TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VinFast chốt lịch khánh thành nhà máy vào tháng 6, sớm 3 tháng so với dự kiến

16-04-2019 - 09:56 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

VinFast chốt lịch khánh thành nhà máy vào tháng 6, sớm 3 tháng so với dự kiến

Tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử của nhà máy ô tô VinFast đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng, tạo kỷ lục trên thế giới.

Sáng nay (16/4), VinFast công bố thông tin sẽ khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất ô tô trong tháng 6/2019, thay vì tháng 9/2019 như kế hoạch. 

Như vậy, tổng thời gian xây dựng, lắp đặt nhà xưởng, dây chuyền và vận hành thử đã được rút ngắn xuống còn 21 tháng. Theo hãng xe Việt, tốc độ này là kỷ lục trong ngành ô tô thế giới, đặc biệt với một doanh nghiệp hoàn toàn mới như VinFast. Tuy vậy, sự nhanh chóng cũng tạo ra mặt trái, khiến cho không ít người còn hồ nghi về chất lượng của xe VinFast.

Từ cuối quý I/2019, VinFast đã liên tục gửi các lô xe sản xuất thử đến 14 nước tại 4 châu lục để kiểm thử chất lượng. Đây sẽ là một trong những bằng chứng mà hãng xe Việt đem ra để thuyết phục người tiêu dùng trong và ngoài nước . 

"Việc chất lượng xe VinFast được đánh giá cao bởi các trung tâm kiểm định hàng đầu thế giới đã khẳng định năng lực và mức độ hoàn thiện của các dây chuyền sản xuất. Hiện chúng tôi đang hoàn tất những công đoạn cuối để có thể khánh thành và đưa nhà máy vào sản xuất hàng loạt trong tháng 6/2019. VinFast đã sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm ô tô chất lượng, đẳng cấp thế giới", bà Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch VinFast chia sẻ.

VinFast chốt lịch khánh thành nhà máy vào tháng 6, sớm 3 tháng so với dự kiến - Ảnh 1.

Bà Thuỷ đã chuyển sang dùng xe VinFast như một hình thức khẳng định chất lượng sản phẩm mà bà cũng như VinFast đang cố gắng thuyết phục khách hàng.

Theo công bố, nhà máy sản xuất ô tô VinFast được xây dựng theo tiêu chuẩn công nghệ 4.0, có quy mô và độ hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Quy trình sản xuất tại nhà máy hoàn toàn đồng bộ và khép kín với các phân xưởng dập, hàn, sơn, lắp ráp, động cơ được kết nối liên hoàn và tự động hoá bởi hàng nghìn robot.

Nếu đúng kế hoạch, VinFast sẽ chính thức bán ra thị trường dòng xe CUV Fadil trong quý II/2019. Những mẫu xe sedan và SUV mang thương hiệu Lux sẽ đến tay khách hàng trong quý III/2019.

Theo Linh Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên