MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast lại chơi lớn, đem xe tới Geneva Motor Show 2019 khi Lux chỉ còn 2 ngày nữa là hoàn thiện chiếc đầu tiên lắp ở Việt Nam

04-03-2019 - 14:08 PM | Thị trường

Những chiếc ô tô VinFast đầu tiên lắp ráp ở Việt Nam sẽ được hoàn thiện vào ngày 6/3, được cho là mang đi thử nghiệm an toàn và “khoe” công nghệ tại Geneva Motor Show 2019.

Theo kế hoạch, những chiếc ô tô VinFast hoàn chỉnh sẽ được lắp ráp xong vào ngày 6/3 tới đây. Lô xe này chưa được bán ra thị trường mà được làm để thử nghiệm và giới thiệu. Trước mắt, xe sẽ được kiểm định độ an toàn. Nhà sản xuất ô tô Việt Nam từng tuyên bố 2 mẫu xe Lux đạt đến chất lượng 5 sao của ASEAN NCAP .

Những mẫu xe được sản xuất đầu tiên là Lux A 2.0 và Lux SA 2.0. Rất nhiều bộ khung vỏ đã được dập xong từ tháng 2. Xưởng lắp ráp bắt đầu đi vào chạy thử từ ngày 1/3 sẽ hoàn tất một trong những công đoạn cuối cùng để có chiếc ô tô VinFast hoàn thiện.

VinFast lại chơi lớn, đem xe tới Geneva Motor Show 2019 khi Lux chỉ còn 2 ngày nữa là hoàn thiện chiếc đầu tiên lắp ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khung vỏ VinFast Lux SA 2.0 sẵn sàng để đi đến bước hoàn thiện cuối cùng của chiếc xe. Ảnh: VinFast.

Trong tuần này, Magna International - đối tác đến từ Áo của VinFast - cũng sẽ mang chiếc VinFast Lux SA 2.0 đến Triển lãm ô tô Geneva (Geneva Motor Show 2019). Bộ phận truyền thông của VinFast cũng xác nhận thông tin này, tuy nhiên không nói rõ chiếc trưng bày ở Geneva là mẫu lắp ráp ở Việt Nam hay chiếc đã từng ra mắt ở Paris Motor Show hồi tháng 10 năm ngoái.

Dẫu vậy, truyền thông quốc tế khẳng định đây là một trong những chiếc ô tô VinFast đầu tiên được hoàn thiện để sẵn sàng cho việc thử nghiệm. Tại triển lãm, Magna sẽ giới thiệu chi tiết kỹ thuật của chiếc xe. Geneva Motor Show năm nay mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 7/3 tại Thuỵ Sĩ.

Magna đóng vai trò là một công ty hỗ trợ việc sản xuất toàn bộ 2 mẫu xe VinFast Lux đầu tiên, đưa ý tưởng từ bàn giấy thành hiện thực. Magna không trực tiếp tham gia sản xuất xe nhưng giúp VinFast hoàn thiện những chiếc xe của mình. Công ty này từng được biết tới với việc tham gia hỗ trợ sản xuất Mercedes-Benz G-Class từ năm 1979.

VinFast lại chơi lớn, đem xe tới Geneva Motor Show 2019 khi Lux chỉ còn 2 ngày nữa là hoàn thiện chiếc đầu tiên lắp ở Việt Nam - Ảnh 2.

Mercedes-Benz G-Class được Magna Steyr hỗ trợ sản xuất. Ảnh: Mercedes-Benz.

VinFast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 sẽ được bán ra vào quý III năm nay tại Việt Nam. Thời gian cụ thể hơn từng được tiết lộ là vào tháng 9/2019. Xe đã được mở đặt hàng ngay tại thời điểm ra mắt (20/11/2018).

VinFast lại chơi lớn, đem xe tới Geneva Motor Show 2019 khi Lux chỉ còn 2 ngày nữa là hoàn thiện chiếc đầu tiên lắp ở Việt Nam - Ảnh 3.

VinFast Lux SA 2.0 bản thương mại hứa hẹn sẽ giữ lại những đường nét thiết kế từ bản concept giới thiệu trước đó.

VinFast Lux A 2.0 có giá từ 1,366 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi ra mắt, xe được ưu đãi đặt trước với giá từ 800 triệu đồng. Theo lộ trình, giá xe Lux A 2.0 tăng lên 900 triệu từ ngày 1/1/2019 và tiếp tục tăng một lần nữa từ ngày 1/5 tới. Tương tự, mẫu SUV Lux SA 2.0 có giá 1,818 tỷ nhưng ưu đãi còn 1,136 tỷ đồng. Giá xe tăng lên 1,286 tỷ đồng từ ngày 1/1 và sẽ tăng tiếp từ ngày 1/5 cho đến khi quay về mốc giá ban đầu. Giá trên chưa bao gồm 10% VAT.

Triển lãm ô tô Geneva là một trong những sự kiện lớn nhất của làng xe thế giới với tuổi đời hơn một thế kỷ. Geneva Motor Show lần đầu xuất hiện vào năm 1905, được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm tại thành phố Geneva, Thuỵ Sĩ, là sân chơi dành cho các hãng xe lớn trên toàn cầu mang đến những mẫu xe mới, nguyên mẫu, concept hay những công nghệ mang tầm tương lai của ngành công nghiệp ô tô.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên