MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast ra mắt thêm 3 ô tô điện vào đầu năm 2022

16-12-2021 - 09:44 AM | Thị trường

VinFast ra mắt thêm 3 ô tô điện vào đầu năm 2022

VinFast vừa xác nhận sẽ tham dự triễn làm CES 2022 và sẽ giới thiệu toàn bộ dải sản phẩm ô tô điện và công nghệ thông minh của hãng tại triển lãm này.

Sau triển lãm Los Angeles Auto Show vào tháng 11/2021, VinFast sẽ tiếp tục tham dự một triển lãm cấp quốc tế khác là CES 2022 diễn ra từ 5 đến 8/1/2022. Hãng cho biết sẽ ra mắt dải sản phẩm hoàn chỉnh của mình, trải đều các phân khúc A-B-C-D-E cùng các công nghệ thông minh mới tại CES 2022. 

Với việc 2 mẫu SUV hạng D và E là VF e35 và VF e36 đã ra mắt tại Los Angeles Auto Show, 3 model còn lại thuộc phân khúc A, B, C sẽ chính thức trình lại tại CES 2022.

3 mẫu xe mới này có thể chính là các mẫu VF e32, VF e33 và VF e34P từng lộ diện hồi tháng 8. Hiện chưa rõ VinFast có tiếp tục sử dụng tên gọi này cho các mẫu xe mới hay không. Theo tài liệu dành cho nhà đầu tư hồi quý II/2021, 3 mẫu xe mới sẽ bán ra vào năm 2023. Trong khi đó, VF e35 và VF e36 sẽ mở bán đầu năm 2022 và bàn giao đến tay người tiêu dùng vào cuối năm.

VinFast cho biết các mẫu ô tô điện mới của hãng được thiết kế bởi Pininfarina và Torino Design. Xe được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như hỗ trợ giữ làn, giảm thiểu va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe và triệu tập xe thông minh... Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (Smart Services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối các ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ.

Cũng tại triển lãm CES 2022, VinFast sẽ trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư VinFast cùng các đối tác trong lĩnh vực công nghệ ô tô, đồng thời công bố hợp tác chiến lược với một số đối tác trong lĩnh vực.

CES – triển lãm điện tử tiêu dùng – được tổ chức thường niên tại Mỹ với điểm nhấn là các công nghệ đột phá đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm gần đây, CES thu hút ngày càng nhiều sự tham dự của các nhà sản xuất ô tô khi các mẫu ô tô ngày càng chú trọng đến công nghệ và yếu tố kết nối.

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên