MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad

23-06-2022 - 14:45 PM | Thị trường

VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad

So với những chiếc VinFast VF 9 từng lộ diện trước đây, chiếc xe này có nhiều điểm khác biệt ở ngoại thất và có thể là bản Eco.

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều chiếc VinFast VF 9 lộ diện ngoài đời thực tại cả Việt Nam và tại Mỹ. Tuy nhiên, những chiếc VF 9 đó đều có ngoại hình giống nhau và nhiều khả năng là bản cao cấp Plus.

Một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh 2 chiếc VinFast VF 9 đỗ gần nhau cho thấy một chiếc có ngoại hình khác so với chiếc còn lại và cũng khác so với những chiếc đã xuất hiện trước đây. Với những chi tiết trông "ít cao cấp" hơn, có thể đây là chiếc xe thuộc bản tiêu chuẩn (Eco). Song, đây mới chỉ là xe thử nghiệm nên chưa chắc bản thương mại đã có những điểm giống.

Cận cảnh chiếc VinFast VF 9 có ngoại hình lạ.

Cụ thể hơn, chiếc VF 9 này có phần ốp phía dưới cản trước, cản sau và hông màu đen. Viền hốc bánh xe cũng có màu đen. Nếu giống với đàn em VF 8 thì phần màu đen này là nhựa sần. Thông thường, SUV dùng nhựa sần đen là để di chuyển ở địa hình xấu tránh xước xát vào lớp sơn. Mâm xe trông nhỏ hơn với thiết kế kiểu 5 chấu, phối hai tông màu đen-bạc. Trong khi đó, bản Plus được sơn cùng màu thân xe và bộ mâm có kích thước lớn hơn.

VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 2.
VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 3.

Chiếc VF 9 nhiều khả năng là bản Eco so sánh với chiếc VF 9 bản Plus.

Trước đây, VinFast đã từng công bố nhiều điểm khác biệt giữa bản Eco và Plus của VF 9. Tuy nhiên, hãng xe Việt chưa từng đề cập đến điểm khác nhau ở ngoại hình.

So với bản Plus, bản Eco của VF 9 có một số điểm khác biệt như ghế giả da thay vì da thật, ghế lái chỉnh điện 8 hướng thay vì 12 hướng, chỉ có sưởi ghế chứ không có thông gió, không có ghế VIP, điều hòa tự động 2 vùng thay vì 3 vùng...

Một số điểm chung giữa 2 phiên bản bao gồm đèn chiếu sáng LED matrix, màn hình trung tâm 15,6 inch, hệ thống giải trí cũng giống nhau và cả gói dịch vụ Smart Service và gói an toàn ADAS.

VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 4.
VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 5.

VF 9 bản protype trưng bày tại Mỹ.

Động cơ xe cùng dùng chung loại công suất tối đa 402 mã lực, mô men xoắn cực đại 640 Nm, hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian. Xe có 2 phiên bản pin, chạy được 485 km hoặc 680 km. Theo công bố của VinFast, bản Eco tăng tốc chậm hơn so với bản Plus, ước tính khoảng 6,5 giây để tăng tốc 0-100 km/h.

Mặc dù có giá trên dưới 1,5 tỷ đồng, VinFast VF 9 có kích thước ngang ngửa những mẫu SUV cỡ lớn như Lexus LX, BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS. Tại Mỹ, GLS có giá từ khoảng 77.000 USD còn giá VF 9 là hơn 55.000 USD, ngang tầm GLE (khoảng 54.000 USD). Song, tại Việt Nam, giá VF 9 thậm chí thấp hơn GLC - đàn em thấp hơn 2 bậc so với GLS.

VF 9 trước đây được gọi là VF e36. Mẫu xe này đã đổi tên để giới thiệu ra thị trường quốc tế. Đến nay, xe vẫn trong giai đoạn thử nghiệm chứ chưa có xe thương mại bàn giao.

Một số hình ảnh VinFast VF 9 được mang đi thử nghiệm tại Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam:

VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 6.
VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 7.
VinFast VF 9 với ngoại hình lạ lẫm xuất hiện tại Việt Nam: Giống bản tiêu chuẩn giá hơn 1,4 tỷ đồng, nhiều chi tiết hợp offroad - Ảnh 8.
  https://autopro.com.vn/vinfast-vf-9-voi-ngoai-hinh-la-lam-xuat-hien-tai-viet-nam-giong-ban-tieu-chuan-gia-hon-14-ty-dong-nhieu-chi-tiet-hop-offroad-2022062310371493.chn

Theo Khôi Nguyên

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên