MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vĩnh Hoàn và Nam Việt không bị áp thuế chống bán phá giá cá tra vào Mỹ

30-06-2021 - 15:13 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ Thương mại Mỹ đã xác định mức thuế chống bán phá giá đối với công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn và công ty Cổ phần Nam Việt trong đợt rà soát này là 0 USD/kg, với các nhà sản xuất xuất khẩu khác giữ nguyên mức thuế chống bán phá giá cũ 2,39 USD/kg.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 28/6/2021, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã ban hành kết luận cuối cùng đợt rà soát hành chính thuế chống bán phá giá lần thứ 16 (POR16) cho giai đoạn rà soát từ ngày 1/8/2018 đến ngày 31/7/2019 đối với cá tra-basa của Việt Nam.

Trong kết luận cuối cùng, DOC xác định mức thuế CBPG đối với công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (mã chứng khoán VHC) và công ty Cổ phần Nam Việt (mã chứng khoán ANV) trong đợt rà soát này là 0 USD/kg. Đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu cá tra-basa khác của Việt Nam, mức thuế CBPG không thay đổi, vẫn ở mức 2,39 USD/kg. Nhìn chung, đây là kết quả tích cực đối với ngành sản xuất, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Hiện nay, DOC đang tiến hành rà soát POR17. Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam và phía Mỹ để xử lý các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam trong vụ việc.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên