MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vĩnh Phúc xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng từ Hoa Kỳ

Bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho DN Hoa Kỳ

Bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc trao chứng nhận đăng ký đầu tư cho DN Hoa Kỳ

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc vừa có các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, hướng tới thu hút đầu tư trong lĩnh vực chế biến chế tạo, du lịch… Trao đổi với các đối tác, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp (DN) đến đầu tư và sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Vĩnh Phúc xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng từ Hoa Kỳ - Ảnh 1.

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc làm việc với Hội đồng thành phố Las Vegas

Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc do bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng thành phố Las Vegas và bà Carolyn G. Goodman - Thị trưởng thành phố Las Vegas.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho biết: Chiến lược phát triển du lịch Vĩnh Phúc đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 chú trọng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái gắn với vui chơi giải trí cùng với du lịch văn hóa… Chủ trương của tỉnh hiện nay là đẩy mạnh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược xây dựng mới các khu dịch vụ phức hợp, dự án du lịch quy mô nhằm tạo sức lan tỏa, phát triển bền vững, tương xứng với tiềm năng…

Bà Hoàng Thị Thuý Lan đề nghị chính quyền Las Vegas là cầu nối giới thiệu một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính và kinh nghiệm quản lý để nghiên cứu đầu tư một số dự án trọng điểm của tỉnh Vĩnh Phúc như: Dự án Trường Đại học quốc tế tại Vĩnh Phúc, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, sân golf… và bày tỏ mong muốn hợp tác, tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa 2 chính quyền trong tương lai gần.

Vĩnh Phúc xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng từ Hoa Kỳ - Ảnh 2.

Ký kết MOU giữa đại diện DN Việt Nam và Hoa Kỳ

Bà Carolyn Goodman, Thị trưởng thành phố Las Vegas cho biết, thương mại, dịch vụ và du lịch luôn là trọng tâm phát triển của Las Vegas. Đồng thời bày tỏ ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây được xem là nền tảng để Vĩnh Phúc xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch vươn tầm quốc tế.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Las Vegas bày tỏ mong muốn được đến thăm tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, hai bên thống nhất thiết lập mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp hướng đến sự phát triển chung.

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công hội thảo xúc tiến đầu tư tại thành phố San Francisco, Hoa Kỳ.

Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng và các cơ hội đầu tư của tỉnh. Tính đến hết tháng 3 năm 2023, Vĩnh Phúc có gần 450 dự án FDI đến từ 20 quốc gia/vùng lãnh thổ với tổng vốn đăng ký trên 7,6 tỷ USD, đứng thứ 19/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam về thu hút đầu tư nước ngoài. Với nhiều tiềm năng, lợi thế, Vĩnh Phúc là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện Vĩnh Phúc có 3 dự án của nhà đầu tư Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực chế biến, chế tạo với tổng vốn đầu tư 45,6 triệu USD. Vĩnh Phúc có số thu ngân sách nằm trong top đầu cả nước, đặc biệt, thu nội địa nhiều năm liên tục đứng thứ 2 miền Bắc, chỉ sau thủ đô Hà Nội.

Vĩnh Phúc xúc tiến, thu hút đầu tư chất lượng từ Hoa Kỳ - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc tặng quà lưu niệm cho Thị trưởng TP Las Vegas

Vĩnh Phúc được xem là một trong những điểm sáng ở khu vực phía bắc. Nhiều tập đoàn đa quốc gia đã đầu tư tại Vĩnh Phúc như: Polaris (Hoa Kỳ); Piaggio (Italia); (De Heus) Hà Lan; Assa Abloy (Thụy Điển); Toyota, Honda, Somitomo, Sojitz (Nhật Bản), Haesung, Partron, Jawha (Hàn Quốc), YCH (Singapore),… Điều này thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đối với môi trường và cơ hội đầu tư ở Vĩnh Phúc.

Bí thư Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh Vĩnh Phúc coi trọng lợi ích của DN, xác định DN là đối tác tin cậy lâu dài, là đối tượng phục vụ, vì vậy tỉnh luôn tạo điều kiện tốt nhất để các DN đến đầu tư và sản xuất kinh doanh có hiệu quả.

Ông Manish Goyal, Đại diện Văn phòng Thị trưởng San Francisco đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc; cho rằng tỉnh Vĩnh Phúc và Thành phố San Francis có rất nhiều tiềm năng và cơ hội hợp tác.

Thành phố San Francisco và tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều điểm tương đồng trong việc phát triển. Kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, chuyển đổi số … là các  lĩnh vực mà cả hai bên đều chú trọng và quan tâm. Trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh giao lưu hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ổn định tại San Francisco.

Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Thị Thuý Lan đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Polaris - Hoa Kỳ đầu tư dự án sản xuất và lắp ráp dòng xe máy phân phối lớn Indian Motocycle tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2 - huyện Bình Xuyên - tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Polaris Dalton Pierce đánh giá cao môi trường đầu tư tại tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước sự vào cuộc quyết liệt, sự hỗ trợ của cả hệ thống chính trị tỉnh Vĩnh Phúc trong việc đẩy nhanh giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư. Dự án mở rộng lần này của Tập đoàn trong vòng 1 tuần đã được tỉnh thẩm định phê duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Phát biểu tại Hội thảo tại San Francisco, ông Dalton bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh để mở rộng quy mô, xây dựng nhà máy sản xuất trong giai đoạn tiếp theo. Khi dự án chính thức đi vào hoạt động vào năm 2023, Tập đoàn sẽ tiến hành lắp ráp xe máy phân khối lớn đầu tiên tại Việt Nam, doanh thu ước đạt 100 triệu USD; dự kiến năm 2030, lắp ráp xe số lượng lớn tại Việt Nam với doanh thu ước đạt 500 triệu USD.

Dịp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với Công ty Cổ phần Lotus Gold Việt Nam và Quỹ Đầu tư Azura Holdings.

Theo Anh Minh

Báo Chính phủ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên