MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Virus corona diễn biến phức tạp, xuất hiện khẩu trang y tế bán giá... 35 ngàn đồng ở sân bay khiến dân tình xôn xao

27-01-2020 - 08:13 AM | Thị trường

Chiếc khẩu trang y tế mua ở hiệu thuốc với giá 1-2 ngàn đồng thế nhưng lại được niêm yết đến 35 ngàn đồng tại Sân bay Nội Bài. Nhiều người bức xúc cho rằng các cửa hàng tại sân bay đã lợi dụng sự lo lắng của người dân về virus corona để "chặt chém".

Ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết Âm lịch), cộng đồng mạng xôn xao chia sẻ hình ảnh chiếc khẩu trang y tế do doanh nghiệp dịch vụ hàng không TASECO phân phối có giá đến 35 ngàn đồng được bán tại Sân bay Nội Bài.

Chiếc khẩu trang này được bày bán phổ biến tại các tiệm thuốc trên cả nước với giá dao động từ 1 đến 3 ngàn đồng. Nhiều cư dân mạng phán đoán chiếc khẩu trang tại sân bay bị "đội giá" gấp nhiều lần như thế là do các cửa hàng lợi dụng sự lo lắng của người dân về virus corona hòng "chặt chém".

Virus corona diễn biến phức tạp, xuất hiện khẩu trang y tế bán giá... 35 ngàn đồng ở sân bay khiến dân tình xôn xao - Ảnh 1.

Chiếc khẩu trang y tế được dán tem niêm yết giá 35 ngàn đồng tại Sân bay Nội Bài - Ảnh: DB Đ.S

Virus corona diễn biến phức tạp, xuất hiện khẩu trang y tế bán giá... 35 ngàn đồng ở sân bay khiến dân tình xôn xao - Ảnh 2.
Virus corona diễn biến phức tạp, xuất hiện khẩu trang y tế bán giá... 35 ngàn đồng ở sân bay khiến dân tình xôn xao - Ảnh 3.
Virus corona diễn biến phức tạp, xuất hiện khẩu trang y tế bán giá... 35 ngàn đồng ở sân bay khiến dân tình xôn xao - Ảnh 4.

Nhiều cư dân mạng phản ứng gay gắt cho rằng các cửa hàng trong sân bay đã lợi dụng tình hình virus corona để "chặt chém".

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích nêu trên, một số cư dân mạng khác lại cho rằng các mặt hàng trong sân bay vốn có giá cao hơn so với thông thường. Chiếc khẩu trang được chụp ảnh có lẽ giá thường ngày đã như thế, chỉ là trong thời điểm dịch bệnh gây lo ngại thì người dân mới chú ý.

Chị H.T bình luận: "Bình thường có ai đến sân bay mà mua khẩu trang đâu. Mình nghĩ bình thường giá cũng thế rồi nhưng nay mọi người mới để ý".

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi trên Zing News, Đại diện doanh nghiệp dịch vụ hàng không TASECO khẳng định không có chuyện lợi dụng mùa dịch để đẩy giá khẩu trang lên cao. Doanh nghiệp giải thích mặt hàng khẩu trang này đã được đăng ký với cảng Nội Bài và bán với giá 35.000 đồng từ năm 2018.

Trước đây rất ít hành khách nội địa hỏi mua khẩu trang tại sân bay. Sản phẩm thường chỉ bán cho hành khách nước ngoài và những người này cũng ít khi thắc mắc về mức giá 35.000 đồng. Doanh nghiệp cũng đính chính thêm rằng mức giá 35.000 đồng là dành cho một set 2 chiếc khẩu trang chứ không phải 1 chiếc như thông tin ban đầu.

Cũng theo nguồn trên, Cảng hàng không Nội Bài đã trao đổi với TASECO và thống nhất gỡ mức giá niêm yết 35.000 đồng. Thay vào đó, TASECO sẽ tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho hành khách tại 2 quầy hàng ở khu C nhà ga T1 Nội Bài.

Theo Tùng

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên