TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Virus corona: Trung Quốc xây bệnh viện thần tốc nhưng vẫn thiếu giường bệnh

08-02-2020 - 08:13 AM | Tài chính quốc tế

Virus corona: Trung Quốc xây bệnh viện thần tốc nhưng vẫn thiếu giường bệnh

Trung Quốc đang tìm cách giải bài toán giường bệnh sau khi hàng ngàn trường hợp nhiễm virus corona mới (2019-nCoV) được ghi nhận.

Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 31.000 người đã nhiễm virus 2019-nCoV, hầu hết đều ở Trung Quốc. Bắc Kinh vừa đưa vào hoạt động hai bệnh viện được xây dựng cấp tốc là Hỏa Thần Sơn và Lôi Thần Sơn với 2.300 giường nhưng bằng đó vẫn chưa thấm tháp gì.

Nhà chức trách TP Vũ Hán – nơi virus 2019-nCoV bùng phát và lan rộng khắp Trung Quốc cùng hàng chục quốc gia khác - cho biết họ đang chuyển đổi các tòa nhà công cộng thành cơ sở y tế dã chiến để đối phó dịch bệnh.


Một quan chức cấp cao địa phương tiết lộ thành phố 11 triệu dân này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng. Khoảng 8.182 bệnh nhân đã nhập viện ở 28 bệnh viện với tổng số 8.254 giường bệnh. Ngoài ra, vật tư y tế cũng đang thiếu hụt nặng.

Virus corona: Trung Quốc xây bệnh viện thần tốc nhưng vẫn thiếu giường bệnh - Ảnh 1.

Giường bệnh tại một trung tâm y tế tạm thời ở TP Vũ Hán. Ảnh: AP

Bệnh nhân Liu Xiaohong, hiện bị cách ly tại một trung tâm tạm thời ở TP Vũ Hán, nói: "Họ đến và đo thân nhiệt của bạn mỗi sáng và tối. Tất cả những gì tôi hy vọng bây giờ là một chiếc giường trong bệnh viện nhưng không có".

Theo trang NPR, các bệnh viện ở TP Vũ Hán đang lâm vào tình trạng quá tải khi phải sàng lọc tất cả trường hợp mắc bệnh tiềm tàng và điều trị cho số lượng bệnh nhân ngày càng tăng.

Theo NPR

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Virus corona: Trung Quốc xây bệnh viện thần tốc nhưng vẫn thiếu giường bệnh - Ảnh 3.

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên