MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ chính thức đóng vĩnh viễn vào 07/2023

03-06-2023 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ chính thức đóng vĩnh viễn vào 07/2023

Đầu năm 2023, thông tin về chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sắp kết thúc đã gây ra nhiều tranh cãi và lo lắng. Bài viết này sẽ cho bạn biết thông tin cụ thể nhé!

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha có gì đặc biệt?

Visa Vàng Bồ Đào Nha là chương trình duy nhất cho phép nhà đầu tư sở hữu quốc tịch thông qua đầu tư bất động sản mà không cần cư trú. Mỗi năm bạn chỉ cần ở tối thiểu 7 ngày/năm và duy trì trong 5 năm liên tục là bạn có thể xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha, áp dụng cho 3 thế hệ trong gia đình. Ngoài ra, khi sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha bạn và con cái của bạn sẽ được học tập, làm việc ở bất cứ quốc gia nào thuộc châu Âu, kể cả Vương quốc Anh mà không cần xin visa.

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đã thu hút sự quan tâm đông đảo từ những người muốn mở rộng khả năng di cư và đầu tư của mình. Visa Vàng Bồ Đào Nha cung cấp cơ hội cho người nước ngoài đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua việc mua bất động sản hoặc đầu tư vào doanh nghiệp.

Chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sắp đóng cửa vĩnh viễn?

Chính phủ đã tuyên bố kết thúc Visa Vàng ở Bồ Đào Nha vào ngày 16 tháng 2 năm 2023 và chương trình này dự kiến sẽ đóng chính thức vào khoảng giữa tháng 6 năm 2023.

Một số người cho rằng đây là một quyết định hợp lý của Chính phủ Bồ Đào Nha để kiểm soát số lượng người nhập cư và đảm bảo sự bền vững của chương trình. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng việc đóng cửa chương trình sớm hơn dự kiến có thể tạo ra sự bất ổn và không chắc chắn cho những người đang tham gia hoặc muốn tham gia vào chương trình này.

Ngoài ra, chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sắp đóng cửa là vì áp lực từ các quy định và thay đổi trong Luật Di trú của Liên minh châu Âu (EU). EU đã đưa ra những chỉ đạo mới để tăng cường quản lý di cư và đầu tư, đồng thời yêu cầu các nước thành viên thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với chương trình visa đầu tư.

Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ chính thức đóng vĩnh viễn vào 07/2023 - Ảnh 2.

Lý do chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha bị đóng

Việc đóng cửa chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha sớm hơn dự kiến có thể được coi là một phản ứng từ Bồ Đào Nha để tuân thủ các quy định mới của EU và duy trì uy tín của mình trong cộng đồng quốc tế. Bằng cách giới hạn thời gian tham gia chương trình, Bồ Đào Nha có thể đảm bảo rằng chỉ những người thật sự quan tâm và có ý định đầu tư lâu dài vào đất nước mới có cơ hội tham gia.

Với việc chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đóng cửa, sẽ có một số tác động đối với những người quan tâm và đã đang tham gia vào chương trình. Thứ nhất, những người đang trong quá trình xin visa hoặc đang chờ phê duyệt có thể gặp khó khăn và áp lực lớn trong việc hoàn thành thủ tục trước thời hạn. Vì vậy bạn cần nộp đơn sớm nhất có thể. Thứ hai, việc đóng cửa chương trình sớm hơn dự kiến có thể tạo ra một sự bất ổn trong thị trường bất động sản ở Bồ Đào Nha. Trước đây, việc mua bất động sản trong quá trình tham gia chương trình Visa Vàng đã tạo ra một sự tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực này.

Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ chính thức đóng vĩnh viễn vào 07/2023 - Ảnh 3.

Vậy còn cơ hội nào cho nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha không?

Mặc dù việc đóng cửa chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha có thể gây ra một số khó khăn và bất ổn ngắn hạn, nhưng nó cũng mở ra những cơ hội mới. Bồ Đào Nha vẫn là một quốc gia hấp dẫn với tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch. Việc kết thúc chương trình Visa Vàng có thể tạo ra một môi trường cạnh tranh và khuyến khích sự đa dạng hóa trong lĩnh vực đầu tư và di cư. Những dự án ở Bồ Đào Nha vẫn còn rất nhiều, nên bạn cho thể đầu tư để sở hữu quốc tịch Bồ Đào Nha.

Visa Vàng Bồ Đào Nha sẽ chính thức đóng vĩnh viễn vào 07/2023 - Ảnh 4.

Bây giờ nộp hồ sơ Visa Vàng Bồ Đào Nha còn kịp không?

Đối với những người đã tham gia chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha, việc kết thúc chương trình không ảnh hưởng đến quyền lợi và quyền cư trú của họ. Họ vẫn có thể tiếp tục tận hưởng các quyền lợi đã được cấp trong quá trình tham gia chương trình và du lịch tự do trong khu vực Schengen.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn tham gia chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha có thể đến tham dự Hội thảo định cư Bồ Đào Nha do Globevisa tổ chức tại Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này.

Thông tin chi tiết về hội thảo:

Thời gian: Sáng (10h - 12h), Chiều (14h - 17h), ngày 10 & 11/06/2023

Địa điểm: Intercontinental Hanoi Westlake, số 5 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0936 484 686

Hoặc truy cập vào website của chúng tôi: globevisa.vn

Địa chỉ văn phòng: AB Tower, 76 Lê Lai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Kim Ngân

Nhịp sống thị trường

Từ Khóa:
Trở lên trên