TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều Bluechips tăng điểm cuối phiên, VN-Index hồi phục về sát tham chiếu

Nhiều Bluechips tăng điểm cuối phiên, VN-Index hồi phục về sát tham chiếu

Ở nhóm Bluechips, GAS, HPG, REE, VNM, SAB, PNJ, MWG cùng một vài cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB, VIB, CTG tăng điểm giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra có phần tích cực hơn khi xuất hiện thêm nhiều cổ phiếu tăng điểm. Ở nhóm Bluechips, GAS, HPG, REE, VNM, SAB, PNJ, MWG cùng một vài cổ phiếu ngân hàng như ACB, VPB, VIB, CTG tăng điểm giúp thị trường bớt phần ảm đạm.

Trong đó, các cổ phiếu liên quan tới lĩnh vực bán lẻ như MWG, PNJ, VPB thu hút dòng tiền khá mạnh và đóng cửa ở mức cao trong phiên.

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng như CTD, DIG, CEO, NLG, PC1, VGC…Ở chiều ngược lại, DPG, VCR là những cổ phiếu giảm sàn đáng chú ý.

Các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, dầu khí, khu công nghiệp nhìn chung giao dịch khá ảm đạm trong phiên hôm nay. Trên sàn Upcom, CTR là cổ phiếu gây chú ý khi tăng gần 5%.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,33 điểm (0,03%) xuống 978,63 điểm; HNX-Index tăng 0,73% lên 104,64 điểm và UPCom-Index tăng 0,13% lên 55,49 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.400 tỷ đồng.

Điểm sáng trong phiên giao dịch đến từ khối ngoại khi họ mua ròng gần 500 tỷ đồng, chủ yếu thông qua giao dịch MWG.

=========================================

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,91 điểm (0,09%) xuống 978,05 điểm; Trong khi HNX-Index tăng 0,91% lên 104,83 điểm và UPCom-Index tăng 0,22% lên 55,54 điểm.

Thanh khoản thị trường loại trừ đi giao dịch thỏa thuận khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng gần 540 tỷ đồng trong sáng nay, riêng MWG được mua thỏa thuận 557 tỷ đồng.

Diễn biến thị trường sáng nay phân hóa khá mạnh. Ở nhóm Bluechips, MWG, PNJ, VPB, CTG, CTD là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Trong khi đó, các cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…nhìn chung giao dịch khá giằng co, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư khi kỳ nghỉ lễ dài ngày tới gần.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2002 và F2003 hiện đang duy trì basis âm lần lượt 1,45 điểm và 0,35 điểm.

======================================

Sau những phút tăng điểm đầu phiên, thị trường đang dần chững lại khi VN-Index chạm mốc 980 điểm. Việc các cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG…vẫn dao động quanh tham chiếu, trong khi nhiều Bluechips MSN, VIC, SAB, VRE, VJC, PLX, MBB…giảm điểm là nguyên nhân chính khiến thị trường chưa thể vượt kháng cự 980.

Ở chiều ngược lại, một số cổ phiếu như FPT, PNJ, MWG, VPB, CTD hay các cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VGI, VTP vẫn thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…giao dịch khá giằng co và chưa có nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Tại thời điểm 10h15’, chỉ số VN-Index giảm 1,18 điểm (0,12%) xuống 977,78 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,12% lên 104 điểm và UPCom-Index tăng 0,11% lên 55,48 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 700 tỷ trong bối cảnh Tết cận kề.

Khối ngoại mua ròng gần 560 tỷ đồng trên HoSE, trong đó chủ yếu mua MWG (556 tỷ đồng) qua giao dịch thỏa thuận tại giá trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên