MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index không giữ được sắc xanh, giá trị giao dịch riêng sàn HO đạt hơn 6.000 tỷ đồng

Nhiều cổ phiếu bất động sản hạ nhiệt như HBC – chỉ còn tăng 2% - hạ 2.000 đồng so với mức giá cao nhất trong phiên. DXG lại quay lại sắc đỏ. LCG và ITA rời giá trần.

Không khí sôi động hào hứng kéo dài cho đến những phút cuối của phiên chiều rồi bất ngờ hạ nhiệt. Kết phiên, VN-Index không giữ được sắc xanh mà đảo chiều giảm 0,32 điểm nhưng vẫn đạt trên 725. Đáng chú ý, khối lượng giao dịch lên tới 294 triệu cổ phiếu tương đương hơn 6.000 tỷ đồng và giao dịch thỏa thuận chỉ hơn 300 tỷ đồng.

Riêng ROS đã đạt gần 1.500 tỷ đồng và đứng thứ 2 là FLC với 265 tỷ đồng.

Nhiều cổ phiếu bất động sản hạ nhiệt như HBC – chỉ còn tăng 2% - hạ 2.000 đồng so với mức giá cao nhất trong phiên. DXG lại quay lại sắc đỏ. LCG và ITA rời giá trần.

Trong nhóm ngân hàng, SHB tăng 1,5% và đã trở về trạng thái dư mua cao hơn dư bansm khối ngoại vẫn mua ròng mạnh.

Trong nhóm chứng khoán, các cổ phiếu lớn, kể cả SSI, HCM, VND đều giảm.

Ngược lại với VN-Index, HNX-Index vẫn tăng 0,18 điểm với giá trị giao dịch gần 830 tỷ đồng.


Phiên chiều tiếp tục hứng khởi với sắc tím bật lên rực rỡ tại nhóm cổ phiếu nhỏ ngành bất động sản. HQC, ITA, SCR, NVT, LCG, CEE đều tăng trần và không có dư bán. ROS cũng đảo chiều lại sắc xanh, hiện đang có giá trên 160.000 đồng.

Top những cổ phiếu có thanh khoản lớn nhất sàn HOSE đều là bất động sản, ngoài ra có HAG, DCM, HPG, HHS, TCH…

Trong đó, DCM và TCH cũng nhanh chóng tăng trần.


Sau khi hạ nhiệt ngay trong phiên, giảm xuống dưới 57.000 đồng thì HBC đã tăng trở lại mức giá này khi kết thúc phiên sáng. DXG đảo chiều từ đỏ sang xanh. Còn LCG đã bật lên giá trần và vượt lên mệnh giá. Đã 3 năm nay, cổ phiếu này mới trở về mệnh giá. Tương tự, SCR cũng đã tăng trần, hòa sắc tím cùng QCG, HQC, CEE, NVT…

Về phía nhóm ngân hàng, ngoại trừ VIB tăng trần thì các cổ phiếu đều đảo chiều giảm giá. SHB quay về tham chiếu và khớp gần 11 triệu đơn vị dù dư bán vẫn nhiều hơn dư mua. Khối ngoại cũng đang mua ròng cổ phiếu này.

Nhóm chứng khoán cũng đang chứng kiến sự áp đảo về lực bán, trong khi các lệnh mua chỉ chấp nhận giá đỏ. HCM, VND và SHS đều đã giảm giá.

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2,15 điểm lên 727,5 điểm với thanh khoản 3.241 tỷ đồng. PLX là cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho sắc xanh nhé. HNX-Index tăng 0,51 điểm lên 91,62 điểm và thanh khoản gần 490 tỷ đồng.


Tiếp nối không khí sôi động của phiên chiều hôm qua, trong sáng nay, cổ phiếu ngành chứng khoán đồng loạt tăng giá, dẫn đầu là SSI với mức tăng hơn 1,5% và vượt qua 24.000 đồng một cách dễ dàng. Các cổ phiếu có thị giá thấp như AGR, WSS ghi nhận mức tăng về % lớn hơn nhưng không có cổ phiếu nào hút tiền bằng SSI. Đến 9h45, SSI đã khớp hơn 1 triệu đơn vị tương đương giá trị giao dịch trên 25,5 tỷ đồng.

Dù vậy, sau đó HCM đã đảo chiều giảm giá, nhiều cổ phiếu trở về sắc vàng.

Về phía cổ phiếu ngành ngân hàng, VCB và BID cầm cự ở mức giá tham chiếu, CTG giảm còn các cổ phiếu nhỏ hơn đều xanh. Trong đó, nổi bật phải kể đến SHB. Cổ phiếu này đang đứng trước áp lực bán mạnh khi dư bán gần 8,6 triệu cổ phiếu và dư mua chỉ 4,4 triệu đơn vị. SHB đã nhanh chóng giao dịch 4,4 triệu cổ phiếu tương ứng 29 tỷ đồng.

Tăng mạnh nhất chính là VIB. Cổ phiếu này đã đi lên cần mẫn từ đầu tháng 2 đến nay và tăng liên tục 3 phiên gần nhất. Trong phiên trước, VIB tăng 8% và trong phiên sáng nay, cổ phiếu đang tăng 12%. Lợi thế giao dịch trên UPCoM đang được phát huy đối với VIB.

Nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng vẫn là nhóm hút tiền nhất, nhưng đang có sự phân hóa mạnh. HBC sau phiên giảm điểm đã tăng trở lại và tăng lên gần 58.000 đồng. VCG tăng 4,6% trong khi ROS và LCG giảm. ROS giảm tới 2,4% và lại lùi về mức giá 156.200 đồng.

Các cổ phiếu nóng như HQC, QCG vẫn tăng trần, trong đó HQC khớp tới 14,8 triệu đơn vị. SCR đang đứng thứ 3 sàn HOSE về thanh khoản và đang tiến đến sát trần.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng 0,85 điểm lên 726,2 điểm với giá trị giao dịch trên 1.150 tỷ đồng. HNX-Index tăng 0,36 điểm.

Tú Linh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên