TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tất cả cổ phiếu VN30 đồng loạt giảm, VN-Index mất gần 11 điểm trong phiên đầu tuần

Tất cả cổ phiếu VN30 đồng loạt giảm, VN-Index mất gần 11 điểm trong phiên đầu tuần

Điểm sáng trong phiên lúc này đến từ các cổ phiếu Khu công nghiệp với nhiều mã ngược dòng tăng điểm. Bên cạnh đó, cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VTP cũng giữ được sắc xanh trong phiên.

Kể từ sau 14h, áp lực bán bất ngờ tăng vọt trên toàn thị trường khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Trong nhóm VN30, cả 30 cổ phiếu đều đóng cửa trong sắc đỏ, thậm chí nhiều cổ phiếu giảm sâu như VNM, VJC, VHM, VIC, MSN, BVH, PLX…khiến thị trường không có lực đỡ.

Đà giảm từ nhóm cổ phiếu lớn lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành trên thị trường như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí, dệt may…

Cổ phiếu "nóng" THD sau chuỗi phiên chào sàn ấn tượng tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" xuống 70.200 đồng. DBC có thời điểm tăng khá tốt trong phiên nhưng đóng cửa cũng lùi xuống mốc tham chiếu 50.000 đồng.

Ở chiều ngược lại, nhóm Khu công nghiệp trở thành điểm sáng khi hầu hết cổ phiếu đều giữ được sắc xanh tăng điểm như SZL, SZC, SNZ, D2D, SIP, LHG, ITA, KBC…

Tương tự, các cổ phiếu "họ Viettel" cũng tỏ ra khá vững vàng trước áp lực điều chỉnh của thị trường khi VGI, VTP, CTR gần như chỉ dao động quanh tham chiếu, thậm chí có mã còn tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 10,62 điểm (1,22%) xuống 861,4 điểm; HNX-Index giảm 0,93% xuống 115,72 điểm và UPCom-Index giảm 0,59% xuống 57,23 điểm. Thanh khoản thị trường tăng lên đôi chút với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.600 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng gần 240 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các cổ phiếu như HPG, VHM, DXG…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa với basis âm từ 6,86 điểm đến 18,86 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

========================================

Về cuối phiên sáng, áp lực bán có phần gia tăng khiến các chỉ số chìm sâu trong sắc đỏ. Hầu hết các cổ phiếu lớn như BVH, FPT, GAS, HPG, MSN, VIC, VNM, SAB, HVN, VRE, PNJ, VHM…hay các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, VCB, TCB, HDB, TPB…đều giảm sâu khiến thị trường không còn trụ đỡ.

Đà giảm không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như chứng khoán, dầu khí, bất động sản, dệt may…

Điểm sáng trong phiên lúc này đến từ các cổ phiếu Khu công nghiệp với nhiều mã ngược dòng tăng điểm như NTC, PHR, SZL, SZC, SNZ, D2D, SIP, LHG, ITA, KBC…Bên cạnh đó, cổ phiếu "họ Viettel" như CTR, VTP cũng giữ được sắc xanh trong phiên.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 7,06 điểm (0,81%) xuống 864,96 điểm; HNX-Index giảm 1,1% xuống 115,53 điểm và UPCom-Index giảm 0,75% xuống 57,13 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình thấp với giá trị giao dịch 3 sàn khoảng 2.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng 76 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, DXG, VHM…

===========================================

Phiên giao dịch đầu tuần diễn ra với áp lực điều chỉnh ngay từ những phút mở cửa. Mùa báo cáo KQKD quý 2 đang diễn ra khiến tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng hơn.

Nhiều cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MSN, VIC, VNM, VRE, PNJ, MWG,…cùng các cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, CTG, MBB, VCB, TCB…đồng loạt giảm điểm đã tác động tiêu cực tới thị trường. Bên cạnh đó, nhóm dầu khí cũng chìm trong sắc đỏ với nhiều cổ phiếu giảm như GAS, PVS, PVD, PVB, PVC…

Dù vậy, điểm tích cực là đà giảm không diễn ra trên toàn thị trường mà có sự phân hóa mạnh. Nhóm cổ phiếu Khu Công nghiệp, cao su đang là điểm sáng với hàng loạt cái tên tăng điểm như NTC, PHR, GVR, SZL, SZC, SNZ, D2D, BCM, SIP…

Ngoài ra, một số cổ phiếu ngành bất động sản, xây dựng cũng tăng điểm như CTD, FCN, DRH, HLD, NDN, PDR, DPG…

Trên sàn UPCom, bộ đôi cổ phiếu Viettel CTR, VGI tiếp tục hút tiền và tăng điểm trong sáng nay. Trong khi đó, VTP "ngược dòng" giảm nhẹ 400 đồng.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,34 điểm (0,38%) xuống 868,68 điểm; HNX-Index giảm0,49% xuống 116,24 điểm và UPCom-Index giảm 0,27% xuống 57,41 điểm. Thanh khoản thị trường đạt hơn 1.100 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 26 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào HPG, VCB, DXG, PHR…

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên