TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VN-Index tiến sát mốc 1.250 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh, khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng

03-08-2022 - 17:28 PM | Thị trường chứng khoán

VN-Index tiến sát mốc 1.250 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh, khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng

Nối tiếp giao dịch tích cực, giao dịch khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục là điểm sáng khi họ mạnh tay mua ròng 715 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Sau nhiều phiên bứt phá, thị trường chứng khoán rung lắc khá mạnh trước áp lực từ nhóm vốn hóa lớn. Tuy có những nhịp tăng giảm đan xen, song lực cầu lan tỏa tại nhiều nhóm cổ phiếu khiến VN-Index vẫn kết phiên trong sắc xanh. Đặc biệt, thanh khoản tiếp tục tăng mạnh cũng là điểm sáng tích cực cho thị trường.

Sự phân hóa mạnh mẽ diễn ra khá mạnh trong rổ VN-30 trong phiên hôm nay. Ở chiều tích cực, đà tăng 3,5% của GAS đã đóng góp hơn 1,8 điểm cho thị trường chung. Đồng thời, HPG và BID cũng giúp thị trường chung tăng hơn 2 điểm. Ở chiều ngược lại, bộ đôi VHM và VIC vẫn là đà cản lớn kéo tụt tổng cộng hơn 1 điểm của VN-Index.

VN-Index tiến sát mốc 1.250 điểm với thanh khoản cải thiện mạnh, khối ngoại mua ròng hơn 700 tỷ đồng - Ảnh 1.

Xét về các nhóm ngành, nhóm chứng khoán, ngân hàng, thép, vận tải biển đều có đà tăng khá tích cực trong phiên hôm nay. Nhóm chứng khoán vẫn là tâm điểm hút tiền của thị trường trong phiên hôm nay khi sắc xanh bao trùm gần hết. Theo đó, hàng loạt mã có mức tăng khá ấn tượng như CSI, VCI, BSI, MBS đều tăng khá tốt với biên độ trên 2%. Thậm chí một số mã nhỏ như APG và TVB còn tăng hết biên độ. Sự hưng phấn của nhóm cổ phiếu chứng khoán có sự đồng pha lớn với sự phục hồi của thanh khoản thị trường trong thời gian gần đây.

Nhóm thép cũng tỏa sáng với nhiều mã bứt phá mạnh mẽ. Nổi bật nhất là NKG và HSG khi tăng hết biên độ với thanh khoản tăng gấp đôi trung bình. HPG cũng tăng mạnh 3,7% và trở thành một trong những mã đóng góp tích cực nhất cho thị trường chung. Ngoài ra, một số mã khác như TVN, TLH, SMC cũng tăng mạnh trên 5%.

Diễn biến tích cực cũng xuất hiện tại nhóm ngân hàng khi sắc xanh bao phủ, nhiều mã trở thành đại diện đóng góp lớn cho đà tăng của chỉ số trong phiên hôm nay. Theo đó, BID, STB, CTG, EIB là những mã tăng tốt nhất. Bên cạnh đó, sắc đỏ vẫn xuất hiện tại một số mã như VPB, TCB, VIB.

Nhiều cổ phiếu phiếu thép cũng bứt phá mạnh trong phiên hôm nay. Đáng chú ý nhất là bộ đôi HSG và NKG khi tím trần, "anh cả" HPG cũng tăng tốt đến 6% và trở thành mã đóng góp lớn thứ hai cho đà tăng của thị trường chung. Các mã khác như TLH, SMC, TVN cũng tăng mạnh trên 3%.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8 điểm (0,66%) lên 1.249 điểm. HNX-Index tăng 2 điểm lên 298 điểm và UPCoM-Index tăng 0,19 điểm lên 90 điểm. Thanh khoản trên HOSE tiếp tục tăng và duy trì mức cao với giá trị khớp lệnh đạt 17.567 tỷ đồng trong phiên hôm nay.

Nối tiếp giao dịch tích cực, giao dịch khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục là điểm sáng khi họ mạnh tay mua ròng 715 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó họ mua ròng 655 tỷ đồng trên HOSE, bán ròng 0,1 tỷ đồng trên HNX và mua ròng gần 50 tỷ đồng trên UPCoM.

Giao dịch trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng mạnh 655 tỷ đồng. Theo đó, dòng tiền khối ngoại tập trung tại những cổ phiếu có đà tăng tốt như chứng khoán, ngân hàng và thép. HPG dẫn đầu về giá trị mua ròng với 174 tỷ đồng. Kế đó, khối ngoại tập trung mua VCB và SSI với giá trị lần lượt là 112 tỷ đồng và 106 tỷ đồng. Tương tự, dòng vốn nước ngoài cũng tìm đến STB, CTG, VHC với giá trị mua ròng lần lượt là 96 tỷ đồng, 56 tỷ đồng và 48 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, giao dịch bán vào chủ yếu tập trung ở DGC với hơn 39 tỷ đồng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư ngoại bán ròng FUEVFVND (-171 tỷ đồng),MSN (-35 tỷ đồng), KBC (-22 tỷ đồng)...

Diễn biến tại sàn HNX, khối ngoại bán ròng nhẹ 0,6 tỷ đồng. Trong đó, tập trung bán tại PVS với gần 2 tỷ đồng, SHS và TVD cũng bị rút ròng lần lượt gần 1 tỷ đồng. Ở chiều mua, TNG và IDC là hai mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với giá trị lần lượt là 4 tỷ đồng và 0,7  tỷ đồng.

Tại UPCoM, khối ngoại phiên hôm nay mua ròng gần 50 tỷ đồng, tập trung mua ròng ACV với giá trị 59 tỷ đồng. Bên cạnh đó, LTG cũng được mua ròng 3,6 tỷ đồng.

Theo ông Đỗ Bảo Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam đánh giá, kỳ vọng lạm phát sẽ sớm tạo đỉnh, lãi suất tăng chậm để giảm áp lực vào nền kinh tế, thị trường chứng khoán có cơ hội phục hồi khá lớn trong tháng 8. Theo đó, những thông tin xấu đã được thẩm thấu đáng kể vào thị trường và nhiều cơ hội sẽ mở ra trong ngắn hạn. Mặt khác, kết quả kinh doanh khả quan và mặt bằng định giá thấp là yếu tố kích thích dòng tiền quay trở lại tìm những cơ hội đầu tư mới.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

https://cafef.vn/vn-index-tien-sat-moc-1250-diem-voi-thanh-khoan-cai-thien-manh-khoi-ngoai-mua-rong-hon-700-ty-dong-20220803151603241.chn

Minh Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên