MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VNDIRECT được bình chọn là Công ty nổi bật nhất Việt Nam lĩnh vực Tài chính

VNDIRECT được bình chọn là Công ty nổi bật nhất Việt Nam lĩnh vực Tài chính

Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT vừa được bình chọn là 'Công ty nổi bật nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực Tài chính năm 2022' theo chương trình AsiaMoney Asia's Outstanding Companies Poll.

Đây là cuộc bình chọn do AsiaMoney tổ chức nhằm vinh danh các công ty niêm yết có thành tựu xuất sắc ở các khía cạnh tài chính, đội ngũ lãnh đạo, hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) và các sáng kiến trách nhiệm xã hội (CSR). Trong chương trình năm 2022, tổng cộng 958 nhà quản lý quỹ, nhà phân tích, chuyên gia ngân hàng và cơ quan đánh giá đã tham gia bình chọn cho các công ty ở 14 thị trường của châu Á. Với thành tựu nổi bật, VNDIRECT đạt số điểm bình chọn cao nhất, được đánh giá là một trong số 176 công ty nổi bật của khu vực.

Ông Nguyễn Vũ Long, Tổng Giám đốc VNDIRECT, chia sẻ: "Với tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái đầu tư đơn giản và đa dạng, VNDIRECT liên tục đổi mới và hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng các nhu cầu mới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường đang có nhiều thay đổi. Chúng tôi rất vui mừng khi những nỗ lực này đã được ghi nhận với giải thưởng của AsiaMoney, từ đó cho thấy con đường 'Sức khỏe Tài chính – An tâm Đầu tư' mà chúng tôi đang định hướng đã thực sự mang lại giá trị cho các nhà đầu tư Việt Nam".

VNDIRECT được bình chọn là Công ty nổi bật nhất Việt Nam lĩnh vực Tài chính - Ảnh 1.

Cùng với giải thưởng này, vào ngày 19/09, VNDIRECT được công bố trong danh sách "Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022" theo khảo sát, đánh giá của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNamNet (Bộ TT&TT). Danh sách được lập dựa trên các tiêu chí ước lượng lợi nhuận trước thuế, tổng doanh thu, tổng tài sản và tổng số nhân sự của Công ty.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và những xu hướng phát triển mới, VNDIRECT đang tập trung phát triển chuỗi giá trị sản phẩm dịch vụ bao gồm: quản lý tài sản (Wealth Business), thị trường vốn (Capital Market) và công nghệ tài chính (Fintech). Qua đó, người dùng tìm kiếm được các dịch vụ đầu tư đa tài sản trên cùng một nền tảng và các giải pháp tích sản hướng tới tài chính cá nhân hiệu quả, bền vững.

Theo báo cáo đã được công bố, ước tính lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2022 của VNDIRECT là 1.620 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2021, hoàn thành xấp xỉ 45% kế hoạch kinh doanh cả năm. Tính riêng trong quý II, tổng doanh thu hoạt động của Chứng khoán VNDIRECT đạt 1.837,3 tỷ đồng, tăng 73,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong các năm qua, VNDIRECT luôn duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, nhận được nhiều giải thưởng uy tín như "Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2022" do Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn, "Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2022" và "Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả" trong năm 2021 và 2022 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNamNet (Bộ TT&TT) đánh giá, "Top 3 doanh nghiệp niêm yết được định chế tài chính và nhà đầu tư đánh giá cao" trong chương trình IR Awards 2021…

VNDIRECT là công ty chứng khoán (CTCK) hàng đầu Việt Nam với vốn hóa thuộc top đầu và thị phần môi giới đứng thứ ba trên thị trường chứng khoán. Để đạt được vị thế này, VNDIRECT đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới cho các sản phẩm dịch vụ giao dịch chứng khoán, là một trong những CTCK đầu tiên áp dụng công nghệ định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng điện tử (eContract) và xác thực tài khoản trực tuyến mọi lúc, mọi nơi.

Hệ thống nền tảng lõi của VNDIRECT sử dụng công nghệ AI nhằm phát triển mạnh mẽ những tiện ích mới. Cụ thể, machine learning được ứng dụng trong việc tổng hợp và đánh giá dữ liệu, bằng thuật toán để lượng hóa thành các chỉ số đánh giá sức khỏe doanh nghiệp (DRating) và sức khỏe cổ phiếu (Stock rating), giúp nhà đầu tư có góc nhìn toàn diện về sức khỏe cổ phiếu. Giờ đây, nhà đầu tư có thể truy cập vào Ứng dụng giao dịch DStock của VNDIRECT để tham khảo thông tin thay vì phải thu thập và phân tích thông tin về cổ phiếu như trước. Trong thời gian tới, VNDIRECT tiếp tục AI hóa đối với dịch vụ tư vấn (AI Advisor) để đồng hành cùng quá trình đầu tư và giao dịch tại VNDIRECT, đồng thời số hóa các tiện ích khác và cung cấp kiến thức, chuỗi chương trình đào tạo cho nhà đầu tư.

VNDIRECT cũng đã xây dựng tháp tài sản làm nền tảng cho hành trình phụng sự khách hàng. Thông qua tháp tài sản, hệ sinh thái sản phẩm phẩm dịch vụ đa dạng và đầy đủ sự lựa chọn được hiển thị rõ ràng, từ các giải pháp đầu tư ngắn hạn đến các kênh đầu tư tích sản dài hạn. Cùng với đó, VNDIRECT luôn đồng hành cùng khách hàng trên con đường đầu tư DGO để hướng tới Sức khỏe Tài chính và An tâm Đầu tư bền vững, góp phần đưa nhận thức về quản lý gia sản và đầu tư tài chính cá nhân đi vào nếp sống đầu tư của mỗi khách hàng.

Ánh Dương

Nhịp Sống Kinh Tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên