MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VnIndex mất 9 điểm cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh

VnIndex mất 9 điểm cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh

Vừa gia nhập cuộc đua tăng giá sáng nay, cổ phiếu bất động sản bất ngờ quay đầu điều chỉnh giảm sâu.

Cuối phiên giao dịch, VnIndex mất 9 điểm về 1.486 điểm. Như vậy là, VnIndex đã thất bại trong việc chinh phục 1.500 điểm vào phiên hôm nay và lùi xa hơn một chút mức điểm mà nhiều người đang ngóng đợi. HNX-Index chốt phiên giảm nhẹ. UPCoM ngược dòng tăng điểm nhẹ.

Trong suốt phiên giao dịch, nhiều cổ phiếu đã nhiều lần nỗ lực bứt phá nhưng không thành. Nhóm VN30 chốt phiên đa phần về mức giá thấp nhất ngày như BID, BVH, FPT, GAS, GVR, PNJ, STB, VHM...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay tiếp tục giao dịch khá tốt với hơn một nửa số cổ phiếu chốt phiên trong sắc xanh tăng giá. TIN giữ được màu tím suốt phiên giao dịch khi chỉ có 1.000 cổ phiếu được trao tay. VIB, LPB, PGB tăng trên 2%.

Cổ phiếu bất động sản hiện tại phân hóa mạnh mẽ. CII, SNZ, PFL, PXL, LHG, DRH, HAR, HAG... tiếp tục tăng trần nhưng nhiều cổ phiếu lớn khác trong ngành như DIG, FLC, VIC...lại điều chỉnh giảm khá sâu. Thị trường đang phân hóa rõ nét nên việc lựa chọn cổ phiếu theo một nhóm ngành sẽ khá khó khăn hơn so với trước đây khi mà ngành nào tăng thì gần như tăng giá đồng loạt.

Nhóm cổ phiếu ngành than hôm nay cũng gây bất ngờ với hàng loạt cổ phiếu tím lịm. TVD, TC6, MDC, NBC, HLC, THT, TDN chốt phiên tăng kịch biên độ, tím lịm giúp giá cổ phiếu tăng gần 10%.

VnIndex mất 9 điểm cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh - Ảnh 1.

=========

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn sáng nay đang tăng tốt thì phiên chiều đã quay đầu giảm giá. DIG từ vùng 104.500 đồng xác lập đỉnh cao mới phiên sáng nay thì bây giờ đã lùi về 98.000 đồng tương đương trong phiên đã biến động đến 6.500 đồng/cổ phiếu; GEX hiện cũng đã mất gần 4% so với tham chiếu trong khi sáng nay vẫn miệt mài tăng giá; GVR cũng đang từ xanh chuyển nhanh sang giá đỏ; VIC giảm 2,4%...

Nhóm VN30 hiện có 20/30 mã đang giảm sâu. VnIndex mất 7 điểm tại thời điểm 14h15'.

=============

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ. Trong phiên, chỉ số liên tục xoay vần quanh tham chiếu, chưa có xu hướng nào thực sự rõ ràng cho cả bên mua và bên bán.

Cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ được sắc xanh tăng giá trên diện rộng nhưng mức tăng khá nhẹ, bên mua cũng không quá sốt ruột khi thị trường đang bước vào những phiên cuối cùng của năm cũ và xu hướng tương lai chưa rõ ràng. 

Cổ phiếu bất động sản khá bất ngờ khi nẩy mạnh những phút cuối phiên sáng. Theo quan sát của chúng tôi, khá nhiều cổ phiếu ngành này nẩy mạnh như KDH, NLG, CII, HAR, PFL, PXL, DRH, LDG, VPH, VRC, SJS...đều bật tăng mạnh cuối phiên. Sóng cổ phiếu bất động sản liệu có trở lại hay không đang là một câu hỏi lớn đối với nhiều nhà đầu tư yêu thích dòng cổ phiếu này.

Trên diện rộng, thị trường chứng khoán vẫn đang chịu áp lực chốt lãi khá mạnh khi VnIndex tiến đến vùng 1.500 điểm. Sàn HoSE chốt phiên sáng có số mã giảm giá ngang ngửa số mã tăng. Sàn HNX số mã giảm lên đến 117 so với 85 mã tăng giá.  

==========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, lực mua yếu dần trước kỳ nghỉ tết dương lịch đồng thời áp lực chốt lãi sau mấy phiên tăng nóng đã khiến thị trường quay đầu giảm nhẹ. VnIndex hiện đang gặp khó trong hành trình chinh phục lại mốc 1.500 điểm. Theo góc nhìn của nhiều công ty chứng khoán, dù chỉ còn vài phiên nữa là hết năm 2021 nhưng xác suất thị trường giảm sâu là rất thấp, ngược lại, việc tích lũy để vượt vùng 1.500 điểm trong những ngày cuối năm có thể xảy ra.

Quay trở lại với diễn biến thị trường chứng khoán, HDB hôm nay tiếp tục bứt phá tăng hơn 2,5% lên 31.300 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu ngân hàng này đã tăng giá khá tốt mấy phiên gần đây. Các cổ phiếu ngân hàng khác như MBB, STB, VPB...cũng đang duy trì sắc xanh tăng giá. Cổ phiếu TIN của Công ty tài chính cổ phần Tín Việt tím biếc ngày chào sàn chứng khoán, tăng 14,6%.

VnIndex mất 9 điểm cuối phiên, hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bị bán mạnh - Ảnh 2.

Cổ phiếu ngành dầu khí hiện tại cũng chia ra 2 sắc màu xanh-đỏ, phân hóa khá rõ nét. Phía tăng-tăng trần có PCG, PSH...trong khi đó bên giảm có khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như OIL, BSR, GAS...Nhưng, hiện tại mức giảm của nhóm ngành này không quá sâu. 

Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục cài số lùi sau mấy phiên cố gắng bứt phá cùng thị trường. Hôm nay, VIS, PAS, VGS, NKG, TLH, HSG, HPG đều đang giao dịch trong sắc đỏ.

Phương Chi

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên