TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VnIndex bứt phá hơn 23 điểm, nhiều nhà đầu tư "chạy" hôm qua tiếc nuối

VnIndex bứt phá hơn 23 điểm, nhiều nhà đầu tư "chạy" hôm qua tiếc nuối

Nhóm VN30 bất ngờ nhất là VHN và VRE. Sau thông tin khối ngoại mua thoả thuận lượng cổ phiếu "khủng" hôm qua, VHM đã tăng mạnh ngay từ đầu phiên và hiện đang dư mua trần.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, Vnindex tăng mạnh hơn 23 điểm và mạnh mẽ vượt cột mốc 850 điểm. Như vậy là, những nhà đầu tư bán mạnh phiên hôm qua đã bị "rung lắc" rời khỏi tàu thị trường hoặc phải mua lại cổ phiếu với mức giá cao hơn.

Tăng không ngừng nghỉ và không điều chỉnh trong phiên, VnIndex từ đầu giờ sáng đến 13h45 vẫn giữ nguyên sắc xanh tăng giá và lực cầu bền bỉ kéo giá cổ phiếu.

Tại thời điểm 13h45, sàn HoSE đạt thanh khoản 4.200 tỷ, sàn HNX đạt 480 tỷ. Mức thanh khoản này dù hạ nhiệt so với tuần trước nhưng có thể coi là mức khá cao từ trước đến nay.

Nhóm VN30 bất ngờ nhất là VHN và VRE. Sau thông tin khối ngoại mua thoả thuận lượng cổ phiếu "khủng" hôm qua, VHM đã tăng mạnh ngay từ đầu phiên và hiện đang dư mua trần. 

=================

Khởi đầu phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán diễn biến "như chưa từng có ngày hôm qua" khi tăng một mạch hơn 17 điểm, kéo VnIndex lên ngưỡng 850 điểm. Dư âm phiên giảm điểm sâu hôm qua dường như tan biến hết khi dòng tiền đổ vào tranh mua cổ phiếu đẩy giá cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ phiên hôm nay.

Thực tế, những phiên tăng sốc/ giảm sâu không phải là điều hiếm hoi trong chuỗi ngày cả thế giới đang ở giữa "bàn cân" thăng bằng giữa bên mua/bên bán. Nhiều người cho rằng động thái kích thích kinh tế của nhiều quốc gia sẽ là động lực lớn để thị trường chứng khoán tăng tốc nhưng phe đối nghịch lại không nghĩ thế. Riêng phiên hôm qua, chứng khoán Mỹ ghi nhận diễn biến tích cực khi Fed công bố các biện pháp hỗ trợ thị trường, Dow Jones đóng cửa cao hơn 157,62 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 25.763,16 điểm. S&P 500 tăng 0,8%, kết thúc ngày ở mức 3.066,59 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,4% lên 9.726,02 điểm. 

Quay trở lại thị trường chứng khoán Việt Nam. Thực tế, Việt Nam đang là quốc gia khiến nhiều người mơ ước khi mà tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát rất tốt. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào chứng khoán nhưng sau phiên giảm sốc hôm qua thì nhà đầu tư khá chùn bước trước phiên tăng nhanh hôm nay. Nhà đầu tư hiện đã rèn được cho mình tâm lý chờ đợi lâu hơn, kiên nhẫn hơn để giảm những cú sốc. 

Tính tại thời điểm 9h45', sàn HoSE giao dịch được 1.150 tỷ và sàn HNX đạt 185 tỷ. Cả hai sàn hiện đang đuối dần sau những phút đầu tiên rúng động mạnh. 

Tâm lý FOMO (Fear of Missing out) dường như đã được nhà đầu tư rèn dũa khá tốt nên những phút hứng khởi cao chưa thực sự lôi kéo được dòng tiền giữ nhịp.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên