TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền nội tiếp tục phát huy sức mạnh, VnIndex tăng tiếp 13 điểm

Dòng tiền nội tiếp tục phát huy sức mạnh, VnIndex tăng tiếp 13 điểm

Trên sàn HoSE, SAB của Sabeco gây bất ngờ với việc tăng giá kịch biên độ lên 169.000 đồng.

Bất chấp thông tin khối ngoại bán ròng mạnh mẽ, nhà đầu tư nội hiện đang đặt niềm tin rất lớn vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau phiên bùng nổ cả về thanh khoản lẫn điểm số hôm qua, thị trường chứng khoán phiên hôm nay tiếp tục tăng mạnh khi VnIndex tăng hơn 13 điểm lên 796,54 điểm và HNX-Index tăng 1,65 điểm lên 108,31 điểm. Thanh khoản cả 2 sàn tiếp tục ở mức khá cao nhưng giảm mạnh so với phiên hôm qua.

Trên sàn HoSE, SAB của Sabeco gây bất ngờ với việc tăng giá kịch biên độ lên 169.000 đồng. Thực tế, với thanh khoản khá thấp do cổ phiếu trôi nổi không nhiều thì việc tăng mạnh hay giảm sâu của SAB không quá khó. Tuy vậy, việc tăng giá của cổ phiếu bia này đã giúp chỉ số VnIndex tăng mạnh mẽ.

HPG tăng 6,3% lên 23.600 đồng. Có nhiều nhà đầu tư đã "hóng" cổ phiếu thép điều chỉnh và đón sóng đầu tư công. Tuy nhiên, HPG gần như không điều chỉnh thời gian gần đây.

BID, VCB đạt mức tăng hơn 3% và đóng góp lớn vào mức tăng của chỉ số chung. Tuy chỉ là dự đoán nhưng có thể, việc hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp gặp khó vì Covid-19 thời gian qua là một trong số lý do khiến cổ phiếu ngành ngân hàng tăng thời gian gần đây. Thời điểm cấp vốn cho doanh nghiệp là lúc doanh nghiệp khó khăn rõ nét vì Covid-19 nhưng với tình hình dịch bệnh kiểm soát tốt như hiện tại thì có thể, doanh nghiệp sẽ tận dụng được dòng vốn từ ngân hàng và phát triển mạnh mẽ hơn đồng nghĩa với việc, rủi ro không trả được nợ ngân hàng ít đi.

2 ông lớn ngành hàng không là VJC và HVN tiếp tục đạt tăng giá phiên hôm nay. Tuy rằng, hoạt động kinh doanh chưa thể đạt như trước đây nhưng những tín hiệu sáng đã trở lại khi dịp lễ 30/4-1/5 vừa rồi đã có rất nhiều điểm du lịch hút khách. 

===========

Đến 10h30', VnIndex đạt mức tăng hơn 9 điểm. Dòng tiền nội đã nhập cuộc mạnh mẽ khi Việt Nam gần 21 ngày liên tiếp không có ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Kiểm soát tốt dịch bệnh, Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội khi là điểm đến hấp dẫn cho nhiều nhãn hàng lớn nước ngoài tìm đến để đặt địa điểm sản xuất, kinh doanh khi mà toàn cầu vẫn đang chao đảo vì dịch bệnh. Dấu hiệu từ FDI tháng 4 đã phần nào cho thấy điều đó và chúng ta vẫn đang chờ đợi những tín hiệu rõ nét hơn.

Tuy nhiên, với thị trường chứng khoán, nếu chờ khi "sự đã rồi" mới rót tiền đầu tư thì có thể sẽ phải mua giá cao hơn mặt bằng giá hiện tại. Chấp nhận rủi ro càng cao thì lợi nhuận sẽ càng cao và diễn biến thị trường chứng khoán tháng 4 cho thấy thực tế rất nhiều nhà đầu tư đã chấp nhận rủi ro, gom mua cổ phiếu và đạt lợi nhuận lớn. Sóng tháng 5 có thể bắt đầu từ phiên hôm qua với dấu ấn đến từ cả sự tăng trưởng về chỉ số lẫn thanh khoản. 

Về thị trường chứng khoán, đà tăng của chỉ số VnIndex hiện tại được hậu thuẫn mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID hiện tăng 3,2%, VCB, MBB, STB đều đang tăng trên 2%.

===============

Phiên giao dịch bùng nổ của thị trường chứng khoán hôm qua khép lại với niềm tin của nhà đầu tư rằng Việt Nam thực sự đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Tính đến sáng nay, Việt Nam đã bước sang ngày thứ 21 liên tiếp không có ca nhiễm bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, chúng tôi phải nói thêm rằng, niềm tin của nhà đầu tư nội đang cao hơn bao giờ hết cùng niềm tin vào Việt Nam hồi sinh sau dịch bệnh Covid-19 nhưng dòng vốn ngoại vẫn tiếp tục rời bỏ thị trường chứng khoán trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam. Chính bởi tác động của yếu tố khối ngoại, phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán tuy vẫn tăng điểm nhưng sự hồ hởi mua đuổi giá không còn nữa. Tính đến 9h30', VnIndex tăng hơn 3 điểm, HNX-Index tăng 0,76 điểm.

Tại nhóm VN30, CTD tiếp tục gây ấn tượng với nhà đầu tư khi mà tăng tiếp 2% sau phiên tăng mạnh hôm qua. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tuy chưa tăng mạnh nhưng hầu hết đang giao dịch ở mức giá xanh như VPB, MBB, BID, VCB, HDB, STB...Dòng tiền hiện đang lựa chọn STB, HPG ở nhóm VN30. 

KDC gây bất ngờ khi tăng liên tục thời gian qua. Tính từ mức giá 15.000 đồng giữa tháng 4 thì chỉ trong khoảng 3 tuần giao dịch, KDC đã đạt mức giá 20.700 đồng hiện tại tương ứng tăng ~35% chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, thanh khoản cổ phiếu KDC không tạo ra hấp lực cho nhiều nhà đầu tư nhưng nếu trade với khối lượng nhỏ thì nhà đầu tư đã có lãi đáng kể với cổ phiếu này.

HVN của Vietnam Airlines hôm nay tăng khá tốt, đạt gần 2%. Chuỗi ngày Covid-19, HVN là một trong số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tuy vậy, tần suất bay sẽ được khôi phục trở lại và nhu cầu nội địa sẽ giúp cho hãng hàng không bớt khó khăn. Trong quá khứ, nhiều nhà đầu tư kỳ cựu nước ngoài đã từng thắng lớn khi đặt cược vào cổ phiếu ngành hàng không nên có lẽ việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh đang là điểm tựa giúp HVN tăng giá. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên