TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu BĐS, chứng khoán, ngân hàng đua nhau tăng giá, VnIndex chính thức vượt đỉnh 1.500 điểm

25-11-2021 - 15:01 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu BĐS, chứng khoán, ngân hàng đua nhau tăng giá, VnIndex chính thức vượt đỉnh 1.500 điểm

Cổ phiếu bất động sản, bán lẻ đang hồi phục mạnh mẽ giúp thị trường chứng khoán chinh phục tiếp đỉnh cao mới.

Phiên giao dịch 25/11 khép lại với mức tăng 11.94 điểm tương ứng 0.80% đẩy chỉ số VN-INDEX vừa vặn lên đỉnh 1.500 điểm. Sự kiện đáng nhớ này của thị trường chứng khoán ghi dấu ấn bằng nỗ lực tăng giá từ cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

*Nhóm bất động sản: PDR tăng mạnh mẽ 4,2%; NVL tăng 2,4%; GVR tăng 1,6%. Ngoài ra, các cổ phiếu bất động sản vừa và nhỏ tăng giá mạnh mẽ và từ sáng tới hết giờ giao dịch vẫn không hết nóng khi sắc tím phủ rộng.

*Nhóm cổ phiếu ngân hàng: VPB tăng sốc ban đầu nhưng hạ nhiệt sau đó, chốt phiên chỉ tăng 2%. Tuy nhiên, VCB lại nhanh chóng tăng mạnh mẽ phiên thứ 2 liên tiếp với mức tăng 2,2% lên 107.000 đồng. Các cổ phiếu ngân hàng khác trong nhóm VN30 vẫn miệt mài tăng giá như STB, TPB...Khoảng một nửa số cổ phiếu ngân hàng giảm điểm hôm nay nhưng mức giảm không đáng kể. Đa phần việc giảm điểm đến từ áp lực chốt lãi chứ không bán bằng mọi giá.

*Nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư khi mà thị trường chứng khoán đang "thiên thời" cho nhóm này bứt phá. Việc thanh khoản thị trường giữ vững trên 30.000 tỷ đồng/phiên trên HoSE như hiện tại cho thấy nhà đầu tư vẫn đang miệt mài đầu tư trên thị trường chứng khoán và dòng tiền chưa có dấu hiệu rút đi.

==========

Nhà đầu tư không hề nao núng khi thị trường chinh phục thành công đỉnh mới vào hôm qua và tiếp đà bứt phá sáng nay. Tính riêng phiên sáng, HoSE giao dịch gần 19.600 tỷ-mức thanh khoản rất cao. Dòng tiền cuồn cuộn chảy trên thị trường chứng khoán với phần thắng đang nghiêng về bên mua nên VnIndex tăng tiếp 13 điểm phiên sáng, vượt qua luôn ngưỡng điểm 1.500 mà nhà đầu tư cũng đang "ngóng".

PDR tăng tiếp 4%; GVR tăng 2,3% và nhiều cổ phiếu bất động sản lớn ở nhóm VN30 khác như VHM, VIC, KDH đều "xanh" đã thôi thúc đáng kể lòng tin của nhà đầu tư khi quay lại nhóm cổ phiếu bất động sản. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản nhỏ lấy lại được sắc tím "thân quen" của tuần trước.

Cổ phiếu BĐS, chứng khoán, ngân hàng đua nhau tăng giá, VnIndex chính thức vượt đỉnh 1.500 điểm - Ảnh 1.

=========

Sau phiên vượt đỉnh hôm qua, thị trường chứng khoán đã có thêm động lực để tăng tiếp. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VnIndex tăng tiếp 10 điểm và chinh phục thành công cột mốc 1.500 điểm. HNX-Index cũng tăng nhẹ.

Trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng "dừng chân nghỉ mệt" sau chuỗi ngày tăng nóng thì nhóm cổ phiếu bất động sản lại hồi phục khá tốt để chống đỡ thị trường. Phiên sáng nay, cổ phiếu ngân hàng đang "chia làm 2 phe" trong đó phe tăng giá có VPB tăng mạnh mẽ và phe điều chỉnh giảm nhưng không nhiều. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu bất động sản/bất động sản khu công nghiệp vốn hóa lớn như PDR, NVL, NLG, GVR, IJC, VHM tăng khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ hơn như ASM, CII, NDN...đều bứt phá tăng cao.

Đáng chú ý trong phiên hôm nay là cổ phiếu "im lìm" VRE tăng hơn 1%. Cổ phiếu VRE gần như chưa tham gia vào con sóng lớn nào của thị trường chứng khoán gần 2 năm nay nên mỗi lần bứt phá lại là một lần thu hút sự chú ý của giới đầu tư. Tuy nhiên, đã rất nhiều lần nhà đầu tư nhìn rồi lại thôi.

Cổ phiếu thép HSG, HPG sau phiên giảm sâu hôm qua lại quay đầu hồi phục hôm nay. Nhà đầu tư vẫn khá ưa thích dòng cổ phiếu này khi kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm bứt phá và dù quý cuối thế nào vẫn đang là ẩn số thì sự hấp dẫn đến từ dư âm thành công cũ vẫn còn rất lớn.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên