TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SAB tăng hơn 10.000 đồng, MSN tăng gần kịch trần, VnIndex lên mức cao nhất trong vòng 10 năm

SAB tăng hơn 10.000 đồng, MSN tăng gần kịch trần, VnIndex lên mức cao nhất trong vòng 10 năm

Mặc dù tăng mạnh về điểm số nhưng hôm nay là một phiên giao dịch “xanh vỏ đỏ lòng” với sắc đỏ áp đảo trên toàn thị trường. Theo đó, số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 337 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 264.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 4,48 điểm (0,56%) lên 801,2 điểm, mức cao nhất trong vòng 9 năm qua. Trong khi dó, Hnx-Index và Upcom-Index vẫn chìm trong sắc đỏ.

Mặc dù tăng mạnh về điểm số nhưng hôm nay là một phiên giao dịch “xanh vỏ đỏ lòng” với sắc đỏ áp đảo trên toàn thị trường. Theo đó, số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 337 mã, trong khi số mã tăng điểm chỉ là 264.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt khá thấp với 180 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.683 tỷ đồng cho thấy tâm lý giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Trong phiên hôm nay, SAB, BHN, MSN, MSR, VIC, DHG, MWG, PNJ, ROS là những cổ phiếu chủ lực giúp thị trường bứt phá. SAB là cổ phiếu gây ấn tượng nhất khi tăng 10.500 đồng, tiếp theo là MSN tăng gần kịch trần (kém 100 đồng).

Dù vậy, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, ngân hàng phần lớn đều giảm điểm, phản ánh xu hướng chung của thị trường. Một số cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý có thể kể tới như QCG, HAR, PDR, VIC, ROS.

Nhóm cao su thiên nhiên sau vài phiên gây ấn tượng gần đây đã đảo chiều giảm mạnh do giá cao su thế giới giảm.

------------------------

Sau những phút hưng phấn đầu phiên nhờ sự bùng nổ của Bluechips nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã có dấu hiệu “đuối” về cuối buổi sáng.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex chỉ còn tăng 2,79 điểm (0,35%) lên 799,51 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index đều giảm điểm. Thanh khoản thị trường ở mức khá thấp với 98 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.926 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, mặc dù tăng điểm nhưng diễn biến chung trên thị trường là “xanh vỏ đỏ lòng” khi số mã giảm điểm chiếm ưu thế. Đông lực tăng điểm của thị trường lúc này chủ yếu đến từ MSN, MSR trước những thông tin bán mỏ cho đối tác Ấn Độ hay SAB, BHN nhờ thông tin thoái vốn. Hiện tại, MSN chỉ còn kém giá trần vỏn vẹn 200 đồng, trong khi SAB tăng gần 8.000 đồng.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng hầu hết đều chìm trong sắc đỏ, phản ánh khá rõ nét xu hướng thị trường lúc này.

PNJ sau những phút hưng phấn đầu phiên, có thời điểm tăng hơn 2.000 đồng đã chững lại trước áp lực bán trên thị trường và hiện chỉ còn tăng 1.400 đồng.

--------------------

Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa khá sôi động khi VnIndex mau chóng vượt qua ngưỡng 800 điểm ngay từ những phút đầu. Sắc xanh của một số Bluechips như BVH, HPG, GAS, MSN, SAB, BHN, BVH, VCB, DHG, PNJ, MWG, ROS… là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Trong đó, SAB tăng gần 7.000 đồng và là cổ phiếu ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số VnIndex.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex tăng 4,26 điểm (0,53%) lên 800,98 điểm, mức cao nhất 9 năm qua. Hnx-Index giảm 0,26 điểm (0,25%) xuống 104,35 điểm và Upcom-Index tăng 0,1 điểm (0,19%) lên 54,44 điểm.

Mặc dù thị trường tăng điểm tích cực nhưng số mã tăng điểm là không quá áp đảo. Nhóm cổ phiếu chứng khoán, vốn được hưởng lợi khi thị trường tăng điểm cũng giao dịch không quá sôi động và hầu hết dao động quanh mốc tham chiếu.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều mã tăng điểm như ROS, PC1, VPH, VNE, VCG, CTD, HBC, FLC, DXG, FCN…

Nhóm cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, VGS…sau vài phiên tăng mạnh gần đây đã chững lại khi giá thép thế giới “hạ nhiệt” sau chuỗi ngày tăng nóng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên