TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VIC, VNM hồi phục mạnh sau chuỗi ngày giảm sâu, VnIndex lấy lại cột mốc 940 điểm trong phiên cuối tuần

VIC, VNM hồi phục mạnh sau chuỗi ngày giảm sâu, VnIndex lấy lại cột mốc 940 điểm trong phiên cuối tuần

Ở nhóm chứng khoán, HCM, CTS, SSI là những cổ phiếu nổi bật nhất khi kết phiên tăng điểm. Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều cái tên đáng chú ý như NVL, IDV, PHC, ROS, VIC, VRC, DIG, FCN, DRH…

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với những diễn biến tích cực khi thị trường đã chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm điểm liên tiếp. Theo đó, VnIndex đóng cửa tăng 1,51 điểm (0,16%) lên 940,16 điểm; Upcom-Index tăng 0,21 điểm (0,39%) lên 54,47 điểm và chỉ có Hnx-Index giảm 0,72 điểm (0,63%) xuống 113,81 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường thấp hơn những phiên gần đây, chỉ đạt 245 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 5.695 tỷ đồng. Trong đó, VNM thỏa thuận gần 300 tỷ, VIC thỏa thuận gần 400 tỷ…

Trong phiên chiều nay, mặc dù GAS có chút suy yếu, tuy nhiên nỗ lực VJC, PLX, VNM, VIC, BVH, MSN…đã giúp VnIndex lấy lại sắc xanh. Trong đó, VIC cùng với VNM đã chấm dứt chuỗi phiên giảm sâu, MSN cùng với MSR tăng vọt nhờ những thông tin xung quanh mỏ Núi Pháo.

Ở nhóm chứng khoán, HCM, CTS, SSI là những cổ phiếu nổi bật nhất khi kết phiên tăng điểm. Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện nhiều cái tên đáng chú ý như NVL, IDV, PHC, ROS, VIC, VRC, DIG, FCN, DRH…

VCG sau thông tin “ế” trong phiên đấu giá của SCIC đã bị bán mạnh với dư bán sàn/ATC gần 7 triệu đơn vị. Tương tự, các cổ phiếu trong danh mục thoái vốn Nhà nước như BMP, NTP, DMC, FPT, VGC, BHN, SAB cũng giảm sâu.

Ngược lại, CMG tiếp tục là cái tên “nóng” trên thị trường khi tăng kịch trần lên 38.150 đồng. Tương tự, TCH cũng tiếp tục chuỗi ngày tăng điểm ấn tượng với mức tăng 1.150 đồng lên 21.650 đồng.

=============================================

Sau những phút bán mạnh đầu buổi sáng, dòng tiền bắt đáy đã tham gia mạnh mẽ giúp thị trường mau chóng đảo chiều. Tính tới 11h30’, chỉ số VnIndex tăng 4,41 điểm (0,47%) lên 943,06 điểm với số mã tăng điểm lên tới 138, trong khi số mã giảm chỉ là 100.

Việc các Bluechips như GAS, MSN, BVH, VJC, VPB, VNM…đồng loạt tăng mạnh, trong khi VIC lấy lại mốc tham chiếu đã giúp thị trường bứt phá.

Sự sôi động của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã kéo theo các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…bứt phá mạnh. Theo đó, ở nhóm chứng khoán, VND, SSI, HCM, SHS, FTS, VCI đã tăng điểm. Còn với bất động sản, xây dựng, có thể kể tới ROS, PHC, NVL, DXG, DIG, LCG, HBC, KBC…

Trong buổi sáng nay, bộ đôi MSN, MSR giao dịch khá tích cực, thậm chí MSR còn tăng trần “trắng bên bán”.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu thoái vốn Nhà nước như BMP, NTP, VCG, DMC, FPT, VGC, SAB, BHN tiếp tục bị bán mạnh. Trong đó, VCG tiếp tục giảm sàn “trắng bên mua”.

=========================================

Phiên giao dịch 8/12 mở cửa với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Thông tin chỉ có hơn 5 triệu cổ phần VCG trong phiên đấu giá của SCIC đã tác động mạnh tới nhóm cổ phiếu thoái vốn Nhà nước như BMP, VCG, DMC, FPT, VGC, SAB, BHN… Trong đó, VCG giảm sàn “trắng bên mua”, SAB giảm hơn 11.000 đồng…

Bên cạnh đó, VIC cũng giao dịch không thực sự tích cực và có thời điểm thủng mốc 70.000 đồng cũng tác động xấu tới thị trường và có thời điểm VnIndex lùi về 930 điểm.

Tuy vậy, việc thị trường giảm mạnh thời gian gần đây đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy và giúp các chỉ số mau chóng thu hẹp đà giảm.

Tính tới 10h10’, VnIndex chỉ còn giảm 2,57 điểm (0,27%) xuống 936,08 điểm; Hnx-Index giảm 0,52 điểm (0,45%) xuống 114,01 điểm và Upcom-Index tăng 0,11 điểm.

Dẫn dắt đà tăng lúc này đến từ một số Bluechips như VNM, MSN, PLX, VJC, BVH…Trong đó, MSN cùng với MSR tăng hơn 2.000 đồng sau những thông tin liên quan tới mỏ Núi Pháo.

Nhóm bát động sản, xây dựng xuất hiện khá nhiều cổ phiếu tăng mạnh như ROS, VNE, PHC, NVL, VRC, TDC, HBC, KDH, DIG….

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên