TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM ETF sẽ thêm mới PDR, VCI, APH và HSG trong kỳ review quý 2?

20-05-2021 - 17:34 PM | Thị trường chứng khoán

VNM ETF sẽ thêm mới PDR, VCI, APH và HSG trong kỳ review quý 2?

SSI Research cũng ước tính, PDR, VCI, APH, HSG có thể được VNM ETF mua vào với khối lượng lần lượt là 5,3 triệu, 3,1 triệu, 3,8 triệu, và 5,2 triệu cổ phiếu.

Ngày 4/6 tới đây, FTSE Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF sẽ công bố danh mục cơ cấu định kỳ quý 2/2021. Sau đó một tuần, rạng sáng ngày 11/6, MVSI Vietnam Index – chỉ số cơ sở của quỹ VNM ETF cũng công bố danh mục đình kỳ quý 2.

Hai quỹ FTSE Vietnam ETF và VNM ETF sẽ hoàn tất cơ cấu sau đó một tuần với hạn chót là ngày 18/6/2021.

SSI Research mới đây đã đưa ra dự báo về đợt cơ cấu danh mục của 2 quỹ VNM ETF và FTSE Vietnam ETF.

Dựa trên số liệu chốt ngày 18/5, SSI Research dự báo FTSE Vietnam Index sẽ thêm mới HSG vào danh mục, đồng thời, cổ phiếu DXG sẽ bị loại ra khỏi rổ do rơi vào diện cảnh báo do LNST âm.

Trong kịch bản này, danh mục FTSE Vietnam Index sẽ bao gồm 21 cổ phiếu. SSI uớc tính FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào 3,4 triệu cổ phiếu HSG, tương đương tỷ trọng 1,37%. Ngoài ra, phần lớn các cổ phiếu trong danh mục FTSE Vietnam ETF sẽ được tăng tỷ trọng trong kỳ này. Trong khi ở chiều ngược lại, HPG, VHM và PDR có thể bị bán một phần để cơ cấu danh mục.

VNM ETF sẽ thêm mới PDR, VCI, APH và HSG trong kỳ review quý 2? - Ảnh 1.

Dự báo danh mục quỹ FTSE Vietnam ETF của SSI

Với MVIS Vietnam Index, SSI Research cho rằng chỉ số này có thể thêm mới PDR, VCI, APH, HSG và sẽ không loại cổ phiếu Việt Nam nào khỏi danh mục. SSI Research cũng ước tính, PDR, VCI, APH, HSG có thể được mua vào với khối lượng lần lượt là 5,3 triệu, 3,1 triệu, 3,8 triệu, và 5,2 triệu cổ phiếu.

Với giả định thêm mới 4 cổ phiếu, danh mục VNM ETF sẽ bao gồm 33 cổ phiếu, trong đó 20 cổ phiếu Việt Nam với tỷ trọng tăng lên mức 70%, tương ứng quỹ sẽ mua ròng 14,7 triệu USD trong đợt tái cơ cấu lần này.

VNM ETF sẽ thêm mới PDR, VCI, APH và HSG trong kỳ review quý 2? - Ảnh 2.

Dự báo danh mục quỹ VNM ETF của SSI

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên