TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNREA là nơi quy tụ hàng loạt ông lớn bất động sản Vingroup, FLC Group, Hòa Bình...

11-10-2016 - 07:42 AM | Thị trường

VNREA là nơi quy tụ hàng loạt ông lớn bất động sản Vingroup, FLC Group, Hòa Bình...
Ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Ngày 10/10, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) họp báo công bố Đại hội Hiệp hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra vào ngày 15/10 tới.

Tại họp báo, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ, nhiệm kỳ III (2011 – 2016) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nằm trong giai đoạn thị trường bất động sản có nhiều biến động phức tạp với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần đưa thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển nhanh và bền vững.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng uy tín và nỗ lực của mình, Hiệp hội đã không chỉ phát triển được hệ thống Hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc nhằm ngày một nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội.

"Một trong những thay đổi đáng được ghi nhận tại VNREA là chất lượng hội viên thay đổi mạnh. Trước đó, nhiều doanh lớn đứng ngoài, không tham gia “”cuộc chơi”. Tuy nhiên, 5 năm qua, VNREA đã phát huy vai trò, tiếng nói của hiệp hội nghề nghiệp và quy tụ sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn Vingroup, FLC, Hòa Bình...", ông Nam nhấn mạnh.

Ông Nam cũng chia sẻ một số nhiệm vụ trọng tâm được Hiệp hội triển khai trong thời gian tới như: Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học với các cơ quan của Bộ Xây dựng và các Bộ, Ngành đối với các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản và doanh nghiệp bất động sản; Phát triển mạng lưới Hiệp hội trên tất cả các địa bàn của cả nước theo từng địa phương hoặc theo từng vùng địa lý; phát triển các Chi hội nghề nghiệp sâu trong Hiệp hội.

"Việc tăng cường hoạt động đào tạo, tăng cường hợp tác với các tổ chức đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế để ngày một nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản thông qua các chương trình như đào tạo nghề môi giới, đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về bất động sản sẽ là nhiệm vụ được Hiệp hội ưu tiên hàng đầu" - ông Nam khẳng định.

Nhiệm kỳ tới, VNREA dự kiến có 91 thành viên trong Ban chấp hành; trong đó, có 33 thường vụ, 1 chủ tịch và 9 phó chủ tịch. Dự kiến, có 800 đại biểu và 30 tổ chức quốc tế tham dự Đại hội. Trong số 5 báo cáo tham luận sẽ có sự tham gia của một doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản thể hiện góc nhìn đối với hoạt động đầu tư bất động sản vào Việt Nam.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên