TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ các tỷ phú ngân hàng đang sở hữu khối tài sản ra sao?

08-07-2021 - 16:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Phu nhân các chủ tịch ngân hàng như Techcombank, VPBank, VIB,...đều đang nắm giữ lượng lớn cổ phiếu, thậm chí còn nhiều hơn cả lượng cổ phiếu mà chồng của họ sở hữu. Trong đó, vợ ông Hồ Hùng Anh và vợ ông Ngô Chí Dũng đều nằm trong top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.


Vợ các tỷ phú ngân hàng đang sở hữu khối tài sản ra sao? - Ảnh 1.

Vợ tỷ phú Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank với khối tài sản trên 10 nghìn tỷ 

Cổ phiếu TCB của Techcombank là một trong những cổ phiếu ngành ngân hàng tăng giá mạnh nhất trong vòng 1 năm trở lại đây. So với hồi đầu năm, giá cổ phiếu TCB đã tăng 80% và so với cách đây 1 năm đã tăng gần 3 lần.

Với đà tăng mạnh như vậy, khối tài sản của gia đình ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank cũng tăng vọt.

Mặc dù là Chủ tịch của ngân hàng nhưng ông Hùng Anh chỉ trực tiếp nắm giữ 39 triệu cổ phiếu, trong khi đó, các thành viên khác trong gia đình lại nắm giữ lượng cổ phiếu nhiều hơn. Hiện trong gia đình Chủ tịch Techcombank, vợ và mẹ của ông Hùng Anh là 2 người sở hữu nhiều cổ phiếu TCB nhất, mỗi người sở hữu hơn 174 triệu đơn vị, tương đương 4,98% vốn cổ phần ngân hàng.

Vợ của ông Hồ Hùng Anh tên là Nguyễn Thị Thanh Thủy, tương tự như phu nhân các tỷ phú khác, dù sở hữu khối tài sản khủng như trên nhưng bà Thủy khá kín tiếng trên truyền thông.

Bên cạnh sở hữu hơn 174 triệu cổ phiếu TCB, bà Thủy còn sở hữu hơn 5,6 triệu cổ phiếu MSN của Masan. Ước tính theo thị giá hiện nay, khối tài sản của bà Thủy có giá trị hơn 10.000 tỷ đồng, nằm trong top 13 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, bà Thủy cũng là 1 trong 3 vị phu nhân giàu nhất, cùng với vợ ông Phạm Nhật Vượng và vợ ông Trần Đình Long.

Có rất ít thông tin về vị phu nhân của tỷ phú Hồ Hùng Anh. Được biết, bà là Giám đốc của Công ty TNHH Việt Thành – Sài Đồng. Công ty này hoạt động ngành nghề chủ yếu là quảng cáo, ngoài ra còn đăng ký kinh doanh bất động sản, môi giới, hoạt động sáng tạo, nghệ thuật,...

Cách đây 2 năm, doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Thủy lộ diện tại một buổi gặp gỡ với Học viện Phật giáo Việt Nam. Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, sáng ngày 8/3/2019, tại chùa Huê Nghiêm (Quận 2, TPHCM), Hòa thượng Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng chứng minh, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM đã có buổi gặp gỡ doanh nhân Phật tử Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, pháp danh Hạnh Đăng. Phật tử Hạnh Đăng với tư cách cá nhân đã đến thăm và vấn an sức khỏe Hòa thượng, đồng thời tác bạch cúng dường số tiền 5 tỷ đồng vào quỹ đời sống Tăng Ni sinh nội trú tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM - cơ sở 2 (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh). Trước đó, năm 2018, bà Thủy cũng từng cúng dường 5 tỷ đồng cho đời sống Tăng Ni của Học viện với tâm nguyện để Tăng Ni sinh viên chuyên tâm tu học.

Vợ ông Ngô Chí Dũng - Chủ tịch HĐQT VPBank cùng khối tài sản hơn 8.600 tỷ

Tại VPBank, vợ ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT cũng đang sở hữu lượng cổ phiếu lớn của ngân hàng. Hiện vợ ông là bà Hoàng Anh Minh sở hữu hơn 121 triệu cp VPB, trong khi ông Dũng sở hữu nhỉnh hơn một chút với hơn 121,6 triệu đơn vị.

Cổ phiếu VPB cũng là một trong những cổ phiếu ngân hàng "hot" nhất thời gian qua. Đóng cửa phiên giao dịch 8/7, giá cổ phiếu VPB đứng ở mức 69.300 đồng/cp, tăng hơn 2 lần so với đầu năm và tăng hơn 3 lần trong vòng 1 năm qua.

Ước tính theo thị giá hiện tại, số cổ phiếu VPB mà bà Hoàng Anh Minh đang sở hữu có giá trị gần 8.600 tỷ đồng, là người giàu thứ 18 trên sàn chứng khoán Việt Nam, đứng ngay sau ông Ngô Chí Dũng (thứ 17).

Bà Hoàng Anh Minh cũng là một người kín tiếng, gần như chưa từng xuất hiện công khai trước truyền thông.

Vợ các Phó Chủ tịch HĐQT VPBank cũng có tài sản hàng nghìn tỷ

VPBank đang có 2 Phó chủ tịch là ông Bùi Hải Quân và ông Lô Bằng Giang. Vợ của 2 vị lãnh đạo ngân hàng này đều đang sở hữu nhiều cổ phiếu VPB hơn chồng.

Bà Nguyễn Thu Thủy, vợ ông Lô Bằng Giang hiện nắm giữ tới hơn 75,3 triệu cổ phiếu VPB, có giá trị hơn 5.200 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Giang chỉ sở hữu vỏn vẹn 3 triệu cổ phiếu, giá trị thị trường đạt 211 tỷ đồng.

Tương tự, hiện bà Kim Ngọc Cẩm Ly, vợ ông Bùi Hải Quân sở hữu hơn 106 triệu cổ phiếu VPB, tương đương giá trị hơn 7.300 tỷ đồng. Trong khi đó, ông Quân chỉ trực tiếp sở hữu 57,9 triệu đơn vị, có giá trị hơn 4.000 tỷ đồng.

Bà Kim Ngọc Cẩm Ly và bà Nguyễn Thu Thủy đang lần lượt đứng thứ 21 và 27 trong top người giàu trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Vợ ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT VIB có tài sản hơn 3.800 tỷ

Vợ của ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT VIB cũng sở hữu lượng cổ phiếu VIB không kém gì so với chồng.

Hiện bà Trần Thị Thảo Hiền, vợ ông Vỹ nắm giữ hơn 77,16 triệu cổ phiếu VIB, tương đương tỷ lệ sở hữu 4,96%. Trong khi đó, ông Vỹ nắm giữ 77,5 triệu cp, tương đương tỷ lệ 4,99%.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/7, giá cổ phiếu VIB đứng ở mức 51.400 đồng/cp , tăng hơn 2 lần kể từ đầu năm. Ước theo mức giá hiện nay, khối tài sản của bà Thảo Hiền có giá trị hơn 3.800 tỷ đồng, đứng thứ 38 trong top người giàu sàn chứng khoán Việt Nam.

Thu Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên