TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề!

15-12-2021 - 08:24 AM | Sống

Gia nhập bộ môn camping chưa đầy 1 năm, nhưng nhờ sự đầu tư hợp lý, kỹ lưỡng, cùng gu ăn chơi tinh tế mà gia đình Nguyễn Linh - Minh Đỗ đã có loạt trải nghiệm đáng nhớ.

2021 sắp khép lại với quá nửa thời gian xoay quanh chuyện dịch bệnh, mọi hoạt động ăn chơi giải trí dường như đóng băng sau tháng 5. Ấy vậy, quãng thời gian còn lại đã đủ để camping ghi dấu trong lòng người trẻ Việt, trở thành một trong những trào lưu giải trí được đón nhận rộng rãi.

Gia nhập bộ môn cắm trại từ 2021, dù bị hạn chế vì dịch bệnh, gia đình Nguyễn Linh - Minh Đỗ vẫn kịp có 5 chuyến camping dọc miền Bắc. Nhờ sự đầu tư hợp lý, tinh thần ăn chơi “chất lừ”, gia đình trẻ đã trở thành camper tiêu biểu cho lối sống “weekend get away trip” (đi chill cuối tuần). Những bộ ảnh của nhà Nguyễn Linh - Minh Đỗ thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 1.

Nguyễn Thuỳ Linh - Đỗ Tuấn Minh

(1995 - 1986)

Đồng sáng lập Trill Rooftop Cafe.

Đồng sáng lập thương hiệu thời trang Wantmore.signature.

Đồng sáng lập Tà Bí - Trà bí đao 100% tự nhiên.

Là những người làm trong ngành F&B, co-founder của chuỗi Trill Rooftop Cafe nổi tiếng Hà Thành, Nguyễn Linh - Minh Đỗ có sẵn gu ăn chơi tinh tế, các chuyến camping vì thế cũng mang những nét riêng của cả hai. Không chỉ vậy, cậu con trai 2 tuổi cũng được đồng hành với cặp đôi cả 5 chuyến đi. Cậu bé mang đến không ít “thách thức” cho bố mẹ nhưng nhìn chung vẫn là những trải nghiệm đáng trân trọng.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 3.

Gia đình camper Pippo

Ngã rẽ camping: Đầu tư luôn 30 triệu sắm đồ và thu hoạch được những trải nghiệm rất đáng!

Trước khi tìm hiểu và “ghiền” camping, Nguyễn Linh - Minh Đỗ vốn đam mê du lịch road trip (du lịch đường dài bằng ô tô). Camping trở thành một bước tiến mới trên hành trình du lịch của cả hai. Cùng với một vài người bạn cũng là những gia đình trẻ cùng quan điểm ăn chơi, chuyến camping đầu tiên đã được chuẩn bị khoảng 1 tuần và xuất phát hồi đầu tháng 4/2021.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 4.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 5.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 6.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 7.

Thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn là địa điểm camping đầu tiên của nhà Nguyễn Linh - Minh Đỗ cùng một vài người bạn

“Gia đình mình đầu tư cho đồ đạc camping hết khoảng 30 triệu đồng. Vốn ‘có máu’ kinh doanh nhà hàng, cà phê nên nhà mình đầu tư mạnh tay cho set pha đồ uống khi camping, vì cả hai đều có sở thích uống cà phê, ngắm cảnh thư giãn. Ngoài ra, các dụng cụ khác như lều, thảm, bếp gas, nồi, bàn ghế, ắc quy... thì có mức giá giao động từ vài trăm nghìn đến 3 - 4 triệu đồng.

Tuy nhiên để phù hợp với túi tiền và nhu cầu của từng nhà thì các bạn có thể lựa chọn đồ đạc ở các mức giá khác nhau, miễn sao mình cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho chuyến đi là được” - nhà Nguyễn Linh cho biết.

Gia đình trẻ cho rằng với những người mới bắt đầu, nên cân nhắc việc đi theo nhóm đông, có thể là bạn bè thân thiết, cùng gu ăn chơi - chi tiêu, như vậy mọi người vừa được vui vẻ, thoải mái. Hơn nữa, khi chưa có nhiều đồ đạc cũng như kinh nghiệm, cả nhóm có thể hỗ trợ nhau, mỗi nhà cùng góp sức sẽ đỡ lỉnh kỉnh, vác đồ, dựng trại, nấu nướng cũng nhanh hơn. Ngoài ra, các gia đình cùng có con nhỏ thì các bé sẽ có thêm bạn bè chơi chung, bố mẹ thêm thời gian trò chuyện, nghỉ ngơi.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 8.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 9.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 10.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 11.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 12.

Một số đồ đạc camping của gia đình

“Sau những chuyến đi thế này, các bé sẽ có trải nghiệm về văn hoá, du lịch và kỹ năng sống, ngoài ra đây cũng là dịp các con được vui chơi với bầu không khí trong lành, rời xa khói bụi và công nghệ nơi thành phố ồn ào.

Đối với các bé lớn thì việc tự chăm sóc bản thân như ăn uống, vệ sinh, giấc ngủ thì có sự chủ động hơn các em bé khác. Nhưng em bé nhà mình mới 2 tuổi vẫn chưa tự đi vệ sinh, tự xúc ăn được cũng như ‘chưa biết sợ’ nên mình phải dành thời gian để chăm bé và để mắt tới bé hơn các anh chị lớn.

Như vậy cũng đồng nghĩa với việc trải nghiệm riêng cho bản thân mình ít đi. Tuy nhiên với mình đó cũng là một phần thú vị trong những chuyến đi. Nhà mình để các thành viên được thoải mái nhất vì đã xác định đi để trải nghiệm thì chúng mình không ngại bất cứ việc gì”.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 13.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 14.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 15.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 16.

Chuyến đi chill ở thác Chiềng Khoa - Mộc Châu của nhà Nguyễn Linh - Minh Đỗ. Dù đường vào thác vất vả, vừa phải mang đồ, vừa địu con nhỏ, cả nhà vẫn xoay sở thành công

Camping trong bối cảnh dịch bệnh có gì khác?

Thực hiện được 3 chuyến camping, gia đình trẻ phải tạm dừng hành trình do giãn cách phòng dịch. Khi tình hình được cải thiện từ cuối tháng 10 đến nay, Nguyễn Linh - Minh Đỗ cùng một số nhóm bạn đã kịp có 2 chuyến camping lần lượt tại Sa Pa và hồ Ba Bể (Bắc Kạn). Camping sau hơn 5 tháng ở trong nhà, những chuyến đi càng mang nhiều ý nghĩa với gia đình nhỏ.

“Mình nghĩ là đối với ai cũng vậy, sau nhiều ngày phải ở nhà thì việc được hít thở bầu không khí trong lành, được ngắm nhìn núi non sông nước, được đi ăn những món yêu thích càng trở nên đáng quý. Chuyến Sa Pa là chuyến mình thấy được giải toả tâm lý nhiều nhất nên lúc đó chỉ mong thời gian trôi thật chậm để có thể tận hưởng mãi khoảnh khắc đó” - nhà Nguyễn Linh chia sẻ.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 17.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 18.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 19.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 20.

Camping Sa Pa

Để đảm bảo phòng dịch nên việc tìm lịch trình, di chuyển ra ngoại tỉnh của nhà Nguyễn Linh cũng cần lưu ý thêm vài thủ tục. Ví dụ như chuyến Sa Pa, gia đình cho biết cần phải dừng tại trạm kiểm soát để quét mã QR và lấy dấu dập vào tay trước khi bước chân vào tỉnh Lào Cai. Do cả nhà đã tiêm đủ 2 mũi nên không cần chuẩn bị thêm giấy tờ. Lưu ý là trước khi đi, du khách cần liên lạc với đơn vị lưu trú/địa phương để hỏi thêm thủ tục và khai báo. Họ đều nắm được các thông tin cho khách du lịch và sẽ hướng dẫn nhiệt tình.

“Mình thấy đi camping trong thời điểm dịch bệnh này cũng có những điểm thú vị riêng. Vì địa điểm du lịch ít khách hơn, nên không khí rất trong lành, hạn chế phải tiếp xúc với nhiều người. Tuy nhiên cũng hạn chế việc đi xa và không phải tỉnh nào cũng có thể dễ dàng đi được vì Hà Nội vẫn là vùng ảnh hưởng dịch bệnh. Ngoài ra cũng giống như Hà Nội, các nơi mình đi đều phải tuân thủ Nguyên tắc 5K, đó cũng là mình cần tự giác để bảo đảm sức khoẻ cho mọi người”.

Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 21.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 22.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 23.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 24.
Vợ chồng founder chuỗi cà phê nổi tiếng Hà Nội với ngã rẽ camping: Chi hẳn 30 triệu sắm đồ, con 2 tuổi cũng không thành vấn đề! - Ảnh 25.

Trong chuyến đi hồ Ba Bể (Bắc Kạn), cặp đôi đã thuê SUP mang theo từ Hà Nội, có thêm một trải nghiệm thú vị khi camping

Một số địa điểm camping gia đình Nguyễn Linh - Minh Đỗ gợi ý cho các nhà có con nhỏ:

- Công viên Yên Sở

- Công viên EcoPark

- Bãi giữa rừng Cúc Phương

- Thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn

- Hồ Hàm Lợn, Sóc Sơn

Một số nơi sắm đồ đạc camping: Quechua Decathlon NatureHike.VN, Nhà Lượn, Vietcamp, Shopee…

Xin cảm ơn anh chị về buổi trò chuyện này!


Theo Anna - Design Mai Linh

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên