TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vợ của tỷ phú Bill Gates đánh giá cao con người của Warren Buffett

24-02-2017 - 06:00 AM | Sống

Vợ của tỷ phú Bill Gates đánh giá cao con người của Warren Buffett

Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới với tài sản trị giá tới 75 tỷ USD. Theo những người bạn thân thiết của Buffett, vợ chồng Bill và Melinda Gates, bí quyết thành công của tỷ phú 80 tuổi chính là sự lạc quan.

Trong bức thư thường niên của Quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates gửi cho tỷ phú Warren Buffett, phu nhân của Bill Gates đã viết: “Lạc quan là tài sản rất lớn. Chúng ta luôn luôn có thể lạc quan nhiều hơn nữa. Nhưng, lạc quan không có nghĩa là niềm tin rằng mọi thứ sẽ tự động đến với bạn. Lạc quan nghĩa là chúng ta có niềm tin rằng sẽ thực hiện mọi việc tốt hơn. Warren, chúng tôi cảm nhận được sự lạc quan ở ông. Không phải thành công của ông tạo ra sự lạc quan, chính thái độ sống luôn luôn lạc quan dẫn đến thành công của ông”.

Bill và Melinda Gates có niềm tin sâu sắc rằng, thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lại bởi những đóng góp của Buffertt. Trong bức thư gửi tỷ phú 80 tuổi hôm 14/2, vợ chồng Bill Gates tiết lộ rằng, hơn 10 năm trước ông đã rất bất ngờ và xúc động khi Warren Buffett đề nghị tặng quà cho quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Năm 2006, Warren Buffett tuyên bố sẽ cho đi phần lớn tài sản để làm từ thiện, và Quỹ Bill & Melinda Gates là đối tượng thụ hưởng lớn nhất. Từ đó tới nay, Buffett đã đóng góp hơn 19 tỷ USD cho quỹ này và giao phó toàn bộ việc quản lý quỹ đóng góp này cho vợ chồng Bill Gates.

Warren Buffet là một tỷ phú lạc quan.
Warren Buffet là một tỷ phú lạc quan.

Melinda Gates chia sẻ rằng, bà đánh giá cao con người của Warren Buffett cả về tài năng vượt trội và tính cách rộng lượng của ông, đặc biệt là tinh thần lạc quan ở người đàn ông 80 tuổi này: “Ông ấy lạc quan về đất nước, tương lai và con người. Dù điều gì đang xảy ra, Warren cũng luông biết rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn. Nếu bạn nghi ngờ? Ông đấy đang đầu tư hàng tỷ đô vào niềm tin đó!”.

Nếu những khoản đầu tư hàng tỷ USD của Warren Buffett không đủ để minh chứng rằng: Lạc quan dẫn đến thành công, các nghiên cứu khoa học một lần nữa khẳng định ảnh hưởng của sự lạc quan đến cuộc sống. Nhà tâm lý học Tali Sharot chia sẻ trong một buổi diễn thuyết về chủ đề lạc quan rằng: Cách chúng ta hy vọng thế giới thay đổi, là cách chúng ta nhìn nhận nó và có thể thay đổi được thế giới khách quan. Sự lạc quan cũng hoạt động như một lời tiên tri. Nhiều thí nghiệm tâm lý học chứng minh rằng, lạc quan không chỉ liên quan đến sự thành công, nó dẫn đến thành công.

Luôn tin tưởng và bản thân, tư duy tích cực về tương lai với những thành công sắp đạt được một cách thật rõ ràng, rực rỡ, đó chính là động lực thúc đẩy bản thân bạn tiến không ngừng về phía trước.

Thất bại chỉ là nơi để ta dừng chân nghỉ ngơi. Đây là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ một cách khôn ngoan hơn. Sự thất bại của các nhà tỉ phú chỉ được xem là một phần trong cơn lốc sáng tạo của họ. Thành công thật sự là quá trình vận động, luân chuyển không ngừng. Những người có suy nghĩ lạc quan sẽ dễ dàng chạm mốc thành công hơn so với người lúc nào cũng mang trong mình suy nghĩ tiêu cực, dễ nản lòng trước thất bại.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên