MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vợ của tỷ phú Donald Trump: “Không cần thương hại tôi”

19-10-2016 - 07:51 AM | Tài chính quốc tế

Trong cuộc phỏng vấn ngày 17/10 theo giờ Mỹ, bà Melania Trump, vợ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, lên tiếng bảo vệ chồng và khẳng định ông là nạn nhân bị bôi nhọ bởi truyền thông và chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN hôm 17/10, bà Melania hướng cử tri tới các vấn đề khác và cố tránh đề cập tới những phát ngôn thô tục của chồng về việc sàm sỡ phụ nữ cũng như những cáo buộc quấy rối tình dục nhằm vào ông. Khi buộc phải đề cập tới vấn đề này, bà Trump cứng rắn khẳng định: “Không cần thương hại cho tôi. Tôi có thể xử lý mọi thứ”.

Theo bà Melania, những các buộc nhằm vào ông Trump không thể làm bà bị tổn thương. Ngược lại, bà tỏ ra tin tưởng chồng và khẳng định ông không bao giờ quấy rối phụ nữ như những gì người ta vẫn cáo buộc. Còn về video Trump ba hoa về việc sờ mó phụ nữ, Melania cho rằng đó chỉ là cách nói chuyện không ác ý của chồng.


Ông Trump cáo buộc truyền thông và chiến dịch tranh cử của bà Clinton cố tình bôi nhọ mình.

Ông Trump cáo buộc truyền thông và chiến dịch tranh cử của bà Clinton cố tình bôi nhọ mình.

“Người ta dàn dựng mọi thứ và cố tình sắp xếp chúng lại để làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của ông ấy”, Melania nói về những cáo buộc tấn công tình dục nhằm vào chồng. Thậm chí, cựu người mẫu còn buộc tội giới truyền thông và bộ máy tranh cử của bà Clinton cố tình chơi xấu ông Trump khi cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới hồi kết.

Bà Melania hiếm khi xuất hiện kể từ thời điểm ông Donald Trump chạy đua vào Nhà Trắng. Sau phát biểu của bà Melania tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa đã tạo lên cơn sóng tranh luận vì ý tứ và ngôn từ tương đồng với bài phát biểu của bà Michelle Obama, đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Melania càng ít tiếp xúc với truyền thông. Trong cả hai cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình giữa ông Donald Trump và đối thủ Hillary Clinton, Melania đều có mặt nhưng không đưa ra phát ngôn nào đáng kể.

Trở lại với cuộc đua vào Nhà Trắng, Donald Trump và những người ủng hộ ông liên tiếp cho rằng những bê bối mà ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa đang phải hứng chịu là kết quả của một trò chơi bẩn. Bản thân ông Trump cũng gọi mình là nạn nhân của “một trong những chiến dịch bôi nhọ khủng khiếp nhất lịch sử chính trị Mỹ”.

Trong những sự kiện gần đây, Donald Trump liên tiếp cho rằng mình là nạn nhân của các chiến dịch chơi xấu. Hôm 14/10, ông Trump nhấn mạnh giới truyền thông và các ngân hàng đang liên kết với nhau để hỗ trợ “cái máy Clinton” nhằm đảm bảo lợi ích. Trump cũng buộc tội họ đứng đằng sau những vụ bôi nhọ nhằm vào cá nhân ông trong tuần trước.

Những người ủng hộ Donald Trump cũng lên tiếng bảo vệ ông trong khi chiến dịch tranh cử của vị tỷ phú New York nỗ lực đưa ra những tuyên bố thanh minh. Bà Marlene Furgiuele-Mentzer, tình nguyện viên 58 tuổi trong chiến dịch tranh cử của Trump, cho rằng: “Những gì ông ấy nói trên đoạn băng thật là kinh tởm. Tôi không bảo vệ nó. Tuy nhiên, tôi vẫn bỏ phiếu cho Trump vì những chính sách của ông ấy”.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên