TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỡ mộng trào lưu “ăn theo” VietJetAir

Vỡ mộng trào lưu “ăn theo” VietJetAir

Mong sóng hàng không sẽ đẩy giá cổ phiếu ngành lên cao, nhiều nhà đầu tư đã vỡ mộng khi mua cổ phiếu HVN của VietnamAirlines chờ ngày VietJetAir niêm yết.

Hôm nay, cổ phiếu VJC của VietJetAir chính thức niêm yết trên HoSE sau nhiều ngày nhà đầu tư chờ đợi. Không phụ lòng mong mỏi của những nhà đầu tư đã tranh mua cổ phiếu này từ trên sàn OTC, cổ phiếu VJC đã tăng kịch biên độ với dư mua trần hơn 3,1 triệu cổ phiếu.

Sự mở màn của VJC có thể coi là thành công đối với một cổ phiếu mới niêm yết.

Nhưng, không ít nhà đầu tư lại buồn trong phiên hôm nay vì…vỡ mộng do trào lưu ăn theo cổ phiếu VietJetAir.

Thực vậy, kể từ khi cổ phiếu VJC có kế hoạch niêm yết và những đồn đoán cho thấy giá niêm yết có thể không dưới 7 chấm, nhiều nhà đầu tư lúc đó đã lắc đầu tìm cơ hội khác. Họ cho rằng cổ phiếu HVN của VietnamAirlines lúc đó là một cơ hội.

Cổ phiếu HVN lên sàn UPCOM từ đầu năm 2017 và cũng đã thành công vang dội khi liên tiếp tăng trần, đẩy giá cổ phiếu từ 28.000 đồng tham chiếu chào sàn lên sát mức 50.000 đồng/cổ phiếu. Sau đó, cổ phiếu này điều chỉnh đồng thời gặp lực bán mạnh do Techcombank chốt lời nên đã giảm khá sâu. Khi HVN giảm khá sâu, về khoảng giá ~35.000 đồng thì cũng là lúc cổ phiếu VJC rục rịch lên sàn, có giá chốt tham chiếu chào sàn lên đến 90.000 đồng.

Làn sóng đem 2 ông vua ngành hàng không này lên cân đo đong đếm diễn ra. HVN được gom mua mạnh hơn trước rất nhiều với kỳ vọng sóng hàng không sẽ đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn nữa. Những phiên giao dịch hàng triệu cổ phiếu bắt đầu xuất hiện, nhất là khi, cổ phiếu này rơi về vùng 33.000 đồng/cổ phiếu cùng áp lực chốt lãi của Techcombank.

Nhưng, có lẽ, nhà đầu tư mua cổ phiếu HVN với mong muốn ăn theo sóng hàng không đã phải nếm mùi vị đắng khi mà cổ phiếu này chỉ bứt phá được một phiên ngay trước ngày VJC niêm yết và sáng hôm nay, cổ phiếu này tiếp tục bứt phá, tăng 3.200 đồng/cổ phiếu nhưng sau đó, cổ phiếu đảo chiều giảm trong sự tiếc nuối “vỡ mộng” của nhà đầu tư.

Tính đến 13h45’, cổ phiếu HVN không còn giao dịch mạnh mẽ như 2 phiên trước nữa, chỉ còn 36.000 đồng/cổ phiếu và lực bán giá đỏ vẫn khá mạnh.

Thực tế, trong năm 2016, trào lưu "ăn theo" sóng ngành đã từng giúp nhiều nhà đầu tư kiếm bộn tiền. Vẫn nhớ, hồi Sabeco, Habeco lên sàn niêm yết, những cổ phiếu bia từng án binh bất động nhiều năm đã dậy sóng giúp những người ăn theo kiếm được bộn tiền. Có thể, những người đã từng chiến thắng nhờ chiến thuật ăn theo đó lại thực hiện với HVN. Nhưng, vận may có lẽ không đến quá nhiều lần.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên