TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vỡ mộng" xe Nhật nhập khẩu giá rẻ vì quy định này

20-01-2018 - 20:38 PM | Thị trường

"Vỡ mộng" xe Nhật nhập khẩu giá rẻ vì quy định này

Sự xuất hiện của Nghị định 116 trước thềm bãi bỏ hàng rào thuế quan nhập khẩu trong khu vực Asean với mặt hàng ô tô từng khiến nhiều chuyên gia, hiệp hội phát sinh tranh cãi. Nhưng động thái hôm th...

Theo tin từ tờ Nikkei Asian Review, hai ông lớn sản xuất và kinh doanh ô tô hàng đầu của Nhật Bản là Toyota Motor và Honda Motor vừa quyết định ngừng lại toàn bộ hoạt động xuất khẩu xe sang Việt Nam kể từ đầu năm 2018. Động thái này được xem là phản ứng của các nhà xuất khẩu ô tô khi Việt Nam áp dụng những nguyên tắc mới nhằm tăng cường các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt các dòng xe nhập khẩu.

Cụ thể, nghị định 116 với các quy định về yêu cầu phải có giấy chứng nhận kiểu loại của nước sản xuất, phải có đường thử chuyên dụng, phải kiểm đừng từ lô thay vì chứng nhận theo chủng loại… được xem là gây khó cho các nhà xuất khẩu ô tô Nhật đang có nhà máy sản xuất tại các nước trong khu vực Asean.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, một bài kiểm tra khí thải có thể mất tới hai tháng và tốn 10.000 USD. "Nó sẽ gây lãng phí rất lớn về thời gian và tiền bạc".

Người Việt có thể không mua được xe Toyota, Honda vì lý do này

Theo Lam Thiên - Trần Kiều

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên