TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vỡ ống thủy điện Sông Bung 2: Chưa tìm thấy 24 người

14-09-2016 - 07:37 AM | Thời sự

Vỡ ống thủy điện Sông Bung 2: Chưa tìm thấy 24 người
Ảnh minh họa.

Tổng công ty phát điện 2, tập đoàn Điện lực VN chủ đầu tư dự án thủy điện sông Bung 2 phát thông cáo về sự cố khiến 2 người mất tích, 22 người mất liên lạc.

Thông tin phát đi từ đơn vị này cho rằng, hoàn lưu cơn bão số 4 dẫn tới mưa lớn và lũ kéo dài trên khu vực hồ chứa dự án thuỷ điện Sông Bung 2 làm cho nước hồ lên nhanh, lưu lượng của đỉnh lũ vào trưa ngày qua là 560m3/s.

Lúc 16h25 chiều qua, tại hạ lưu khu vực hầm dẫn dòng, nhà thầu tổng công ty Xây dựng thủy lợi 4 cùng Ban Quản lý dự án (QLDA) và các đơn vị tư vấn đang tổ chức đắp đê quai hạ lưu và bơm thoát nước để đổ bê tông nút hầm dẫn dòng thì phát hiện tình trạng nước chảy vào hầm dẫn dòng với lưu lượng khá lớn và chảy về phía hạ lưu gây ngập.

Sự cố xảy ra làm thiệt hại một số thiết bị thi công và mất tích 2 công nhân vận hành máy đào của nhà thầu tổng công ty Xây dựng thủy lợi 4 (HYCO4).

Trước, trong và sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư đã có mặt tại công trường để chỉ đạo các bên liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình và kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng phối hợp khắc phục sự cố.

Theo nguồn tin của chúng tôi, 9h sáng nay, UBND tỉnh Quảng Nam sẽ họp nóng về việc.

2 công nhân mất tích, 22 người dân mất liên lạc

Sự cố vỡ ống thủy điện Sông Bung 2 tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam khiến nước tràn vào hầm dẫn dòng, cuốn trôi 2 công nhân đang vận hành máy đào trong công trình.

Sự cố cũng làm hàng chục triệu mét khối nước tràn về hạ du, gây ngập lụt, cô lập nhiều bản làng.

22 người dân đi làm rừng, đánh bắt cá trên sông Bung chưa liên lạc được.

Theo Cao Thái - Hiền Anh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên