TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VOF VinaCapital đẩy mạnh giải ngân 30 triệu USD trái phiếu

21-11-2019 - 10:49 AM | Thị trường chứng khoán

VOF VinaCapital đẩy mạnh giải ngân 30 triệu USD trái phiếu

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục VOF VinaCapital chỉ có một sự thay đổi so với tháng trước khi HDB đã không còn hiện diện, thay vào đó là PVS với tỷ trọng 1,6%. Trước đó trong tháng 8, VOF VinaCapital đã thoái vốn khỏi VJC.

Theo báo cáo tháng 10 của VOF VinaCapital, tăng trưởng NAV/Shares của quỹ đạt 2,2%, vượt trội so với mức tăng 0,2% của chỉ số VN-Index. Tuy vậy, tính từ đầu năm tới nay, tăng trưởng NAV/Shares của VOF VinaCapital là âm 0,9%, trong khi VN-Index ghi nhận mức tăng lên tới 11,8% (tính theo USD).

Trong tháng 10, chỉ số VN-Index đã vượt qua mốc tâm lý 1.000 điểm với sự bứt phá của các cổ phiếu chiếm trọng số lớn trong Index như VHM, VRE. Bên cạnh đó, KQKD quý 3 tích cực trên hầu hết các nhóm ngành, đặc biệt ngành ngân hàng (lợi nhuận ròng tăng trưởng 45% so với cùng kỳ) đã hỗ trợ tích cực cho thị trường.

Việc performance của VOF VinaCapital vượt trội so với thị trường trong tháng 10 do các cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục quỹ (KDH, ACV, PNJ, VNM) đều tăng trưởng tích cực.

VOF VinaCapital loại HDB ra khỏi top holdings, đẩy mạnh giải ngân 30 triệu USD trái phiếu

Tính tới cuối tháng 10, giá trị danh mục do VOF VinaCapital quản lý lên tới 935,6 triệu USD, trong đó tỷ trọng cổ phiếu niêm yết chiếm 63% và cổ phiếu chưa niêm yết (UPCom, OTC) lên tới 17,9%.

HPG hiện là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục VOF VinaCapital với tỷ trọng 10,7%. Xếp tiếp theo về tỷ trọng lần lượt là KDH (10%), ACV (8,1%), PNJ (7,2%), VNM (6,3%)…

Top 10 cổ phiếu lớn nhất danh mục VOF VinaCapital chỉ có một sự thay đổi so với tháng trước khi HDB đã không còn hiện diện, thay vào đó là PVS với tỷ trọng 1,6%. Trước đó trong tháng 8, VOF VinaCapital đã thoái vốn khỏi VJC.

VOF VinaCapital đẩy mạnh giải ngân 30 triệu USD trái phiếu - Ảnh 1.

Top holdings của VOF VinaCapital đã không còn sự hiện diện của HDB

Trong báo cáo trước đó, VOF VinaCapital từng cho biết quỹ đã tận dụng các điều kiện thị trường để giảm bớt danh mục đầu tư trên thị trường vốn. Hầu hết danh mục đầu tư trên thị trường vốn của VOF có nguồn gốc là đầu tư tư nhân (Private Equity) và theo thời gian, các doanh nghiệp này tiến hành IPO, niêm yết. VOF hiện đang tiến hành thoái vốn tại một số khoản đầu tư tại các công ty này.

VOF hy vọng sẽ công bố thêm một số khoản đầu tư mới trong vài tháng tới. Nếu đạt được thỏa thuận, tỷ trọng danh mục đầu tư vào Private Equity của VOF có thể lên tới 1/4 danh mục, điều này mang lại sự ổn định cho quỹ trong bối cảnh TTCK biến động khá thất thường.

VOF VinaCapital đẩy mạnh giải ngân 30 triệu USD trái phiếu - Ảnh 2.

VOF gia tăng đầu tư vào trái phiếu, Private Equity

Tính tới cuối tháng 10, tỷ trọng đầu tư vào Private Equity của VOF VinaCapital là 14,2%. Ngoài ra, quỹ đã gia tăng đầu tư vào trái phiếu với tỷ trọng lên tới 3,3%, tương ứng giá trị xấp xỉ 31 triệu USD.

Xét về nhóm ngành, tỷ trọng đầu tư vào ngành bất động sản, xây dựng đang chiếm tỷ trọng 19,2%, lớn nhất danh mục VOF VinaCapital, xếp tiếp theo là F&B với 16,6%, vật liệu xây dựng 15,5%, tài chính 11,1%...

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên