TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Với iPhone 7, Apple đã bắt chước các nhà bán lẻ Việt Nam: Nếu muốn màu mới, bạn phải chi thêm tiền

08-09-2016 - 10:48 AM | Tài chính quốc tế

Với iPhone 7, Apple đã bắt chước các nhà bán lẻ Việt Nam: Nếu muốn màu mới, bạn phải chi thêm tiền

Lại một chiêu trò làm tiền mới của Apple!

Apple đã chính thức công bố iPhone 7 và 7 Plus mới với 5 màu sắc, trong đó phiên bản màu đen bóng (Jet Black) được quan tâm hơn cả. Đây là chiếc iPhone 7 với vẻ ngoài khác biệt nhất, khi nó không chỉ đơn giản là sự thay đổi về màu sắc, mà còn đem đến vẻ bóng bẩy mà các phiên bản vỏ nhôm còn lại không thể có được.

Dễ dàng nhận thấy, iPhone 7 và 7 Plus Jet Black rõ ràng là sẽ là màu được săn đón nhất, và được khách hàng mong muốn sở hữu nhất. Biết được điều này, Apple đã khôn khéo tung chiêu "làm tiền" và ép buộc người dùng phải trả một khoản phí cao hơn để sở hữu chiếc iPhone độc.

Trong khi các phiên bản iPhone màu đen, bạc, vàng và vàng hồng đều có mặt với ba mức bộ nhớ trong 32GB/128GB/256GB, thì iPhone 7 màu Jet Black sẽ chỉ có hai phiên bản 128GB và 256GB. Điều này đồng nghĩa với việc không ít người dùng sẽ phải trả thêm 100 USD chỉ để sở hữu màu sắc mới, cho dù họ có dùng đến dung lượng bộ nhớ trong lớn hay không.


iPhone 7 Jet Black sẽ chỉ có mặt với hai phiên bản 128GB và 256GB

iPhone 7 Jet Black sẽ chỉ có mặt với hai phiên bản 128GB và 256GB

Điều này cũng rất trùng hợp với các nhà bán lẻ Việt Nam hiện nay. Khi iPhone 5s lần đầu ra mắt, phiên bản màu vàng (Gold) luôn có mức giá cao nhất. Đến iPhone 6s, màu vàng hồng (Rose Gold) tiếp tục chiếm thế thượng phong về giá bán. Và với iPhone 7, không khó để nhận ra việc Jet Black sẽ trở thành màu sắc đắt nhất, thậm chí đắt hơn nhiều các phiên bản còn lại do mức chênh lệch bộ nhớ.

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên