MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Voucher VinFast bất ngờ tăng giá mạnh, dân buôn rủ nhau gom hàng

08-02-2023 - 09:10 AM | Thị trường

Giá voucher bắt đầu tăng cao kể từ khi VinFast áp dụng chính sách hoàn tiền cho khách hàng tiên phong mua VF 8 qua voucher.

Voucher VinFast bất ngờ tăng giá mạnh, dân buôn rủ nhau gom hàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát của phóng viên, thời gian gần đây không khó để có thể tìm kiếm những bài đăng tìm mua voucher VinFast tại các hội nhóm trên mạng xã hội.

Tại thời điểm này, voucher 200 triệu đồng đang có giá bán dao động trong khoảng từ 172-177 triệu đồng (trước được bán với giá 90-95 triệu đồng). Tương tự, voucher 150 triệu đồng có giá 126-130 triệu đồng, tăng 60 triệu đồng so với thời điểm trước.

Voucher VinFast bất ngờ tăng giá mạnh, dân buôn rủ nhau gom hàng - Ảnh 2.

Nhiều bài đăng tìm mua voucher VinFast trên hội nhóm. (Ảnh chụp màn hình)

Chia sẻ với phóng viên, anh Giang, một đầu mối chuyên mua và bán voucher VinFast cho hay, cách thức giao dịch hiện tại hoàn toàn tự do, các đầu mối mua buôn sẽ gặp mặt trực tiếp người có nhu cầu bán hoặc chuyển khoản tiền mua và giao hàng từ xa.

Anh Giang cho biết thêm, giá voucher bắt dầu tăng cao kể từ khi VinFast áp dụng chính sách hoàn tiền cho khách hàng tiên phong mua VF 8 qua voucher.

Theo chính sách này, khách hàng được sử dụng 1 voucher Vinhomes loại bất kỳ (trừ voucher Sống Xanh chỉ được áp dụng chính chủ) để thanh toán cho xe VF 8 đã xuất hóa đơn và nhận xe trước ngày 23/12/2022. Khoản tiền dư sau khi áp dụng voucher thanh toán sẽ được hoàn trả lại cho khách hàng.

Voucher VinFast bất ngờ tăng giá mạnh, dân buôn rủ nhau gom hàng - Ảnh 3.

Các khách hàng đã xuất hóa đơn và nhận xe trước ngày 23/12/2022 cần làm thủ tục áp dụng voucher cũng như hoàn tiền tại các showroom/nhà phân phối nơi mình mua xe muộn nhất là ngày 15/2/2023.

Bên cạnh đó, những khách hàng đã có sẵn voucher Vinhomes sẽ được trừ trực tiếp 150 – 200 triệu đồng vào giá xe. Với những khách hàng chưa có thì có thể mua lại các suất voucher từ người khác rồi mang đến showroom để nhận lại tiền.

Theo báo cáo bán hàng của VinFast, trong tháng 12/2022, thương hiệu này đã bàn giao 2.730 chiếc SUV điện VF8 đến tay người tiêu dùng trong nước. Với mức doanh số này, VinFast VF8 đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 xe bán chạy nhất tháng, chỉ sau Hyundai Accent (2.929 xe) và Toyota Vios (2.764 xe).

Đáng chú ý, đây cũng chính là mẫu xe tiền tỷ duy nhất trên thị trường lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường, trong đó 2 mẫu xếp trên VinFast VF8 đều là những mẫu sedan phổ thông với giá bán khoảng 500 triệu đồng.

Quỳnh Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên