MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VPF ra kết luận cuối cùng: HAGL vẫn bị cấm quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực Carabao

31-01-2023 - 07:23 AM | Doanh nghiệp

Tuy nhiên, VPF cũng sẵn sàng tìm phương án giải quyết với HAGL, hỗ trợ tối đa trong việc khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo theo Quy chế, quy định và điều lệ của giải đấu.

Ngày 30/1, VPF đã có văn bản gửi tới CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai liên quan tới vụ va chạm nhà tài trợ tại V-League 2023. Theo đó, trong buổi họp ngày 28/1, VPF đã có buổi họp với HAGL để nghe đội bóng phố núi chia sẻ về hợp đồng tài trợ của CLB.

"VPF đã ghi nhận những đề đạt và mong muốn của CLB HAGL trong vấn đề khai thác ngành hàng thuộc khuôn khổ giải bóng đá VĐQG Night Wolf 2023.

Công ty VPF đã trao đổi với Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum - Nhà tài trợ chính của giải VĐQG 2023, về những đề đạt của CLB HAGL.  Nhà tài trợ chính khẳng định rằng: Luôn sẵn sàng chia sẻ với các CLB, trong đó có HAGL , trên tinh thần việc chia sẻ đó không phá vỡ các quy định, thông lệ của giải bóng đá VĐQG từ trước tới nay ; không làm ảnh hưởng tới tính chuyên nghiệp mà giải VĐQG và bóng đá Việt Nam đang cố gắng xây dựng; không tạo tiền lệ gây khó cho BTC giải, không gây khó cho các CLB và cho các nhà tài trợ khác tham dự giải", VPF nhấn mạnh.

VPF cũng khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển của các CLB, trong đó có HAGL.

Tuy nhiên, " cùng những quy định cụ thể về Tài trợ theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; Điều lệ giải được thống nhất bởi 14 đội bóng, và sự thống nhất, phê duyệt của BCH VFF; cùng các văn bản liên quan khác, Công ty VPF đề nghị CLB HAGL vẫn triển khai tuân thủ theo công văn ngày 18/1/2023" . Đồng thời, VPF nhấn mạnh họ theo thống nhất với CLB HAGL, VPF là đơn vị đại diện phát ngôn chính thức về vấn đề này.

Nói cách khác, với việc ban hành văn bản này, VPF một lần nữa không đồng ý để HAGL sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực của nhà tài trợ mới (Carabao) của đội bóng này trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V-League 2023.

VPF ra kết luận cuối cùng: HAGL vẫn bị cấm quảng bá cho nhãn hàng nước tăng lực Carabao - Ảnh 1.

Tuy nhiên, VPF cũng sẵn sàng tìm phương án giải quyết với HAGL, hỗ trợ tối đa trong việc khai thác thương mại, quảng cáo đảm bảo theo Quy chế, quy định và điều lệ của giải đấu.

Trước đó, ngày 18/1, VPF đã ra công văn cấm HAGL sử dụng hình ảnh, logo liên quan đến thương hiệu nhà tài trợ mới mà CLB vừa công bố hôm 15/1. Nguyên nhân là do nhà tài trợ của HAGL và V.League 2023 cùng là những nhãn hàng nước tăng lực. Việc HAGL sử dụng hình ảnh nhà tài trợ mới ở V.League 2023 (bao gồm đặt bảng quảng cáo, logo trên áo đấu, hoạt động bên lề ngày tập luyện và thi đấu trên sân Pleiku) sẽ vi phạm Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp và Điều lệ V.League.

Phản ứng lại với văn bản ngày 18/1, bầu Đức tuyên bố sẽ giải tán đội bóng HAGL, không tham dự V.League 2023 nếu VPF cấm đội bóng quảng bá cho nhà tài trợ Carabao.

Theo Hoàng Thùy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên