TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VRC lên tiếng sau chuỗi giảm sàn 8 phiên liên tiếp: Không có hoạt động bất thường nào

VRC lên tiếng sau chuỗi giảm sàn 8 phiên liên tiếp: Không có hoạt động bất thường nào

Trước khi VRC có chuỗi giảm sàn liên tiếp đã có nhiều phiên tăng điểm mạnh.

CTCP Bất động sản và Đầu tư VRC (mã chứng khoán VRC) vừa có có công văn giải trình liên quan đến việc cổ phiếu liên tục giảm sàn nhiều phiên.

Theo đó, trên thị trường, tính cả phiên hôm nay 6/1/2020 cổ phiếu VRC đã có 8 phiên giảm sàn liên tiếp, đưa giá VRC từ mức 24.000 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên giao dịch ngày 24/12/2019) xuống 13.550 đồng/cổ phiếu như hiện nay, tương ứng mức giảm gần một nửa chỉ sau hơn chục ngày.

Lên tiếng giải trình việc cổ phiếu giảm sàn liên tục, Công ty cho biết trong quá trình niêm yết trên HoSE từ gần chục năm nay (tháng 7/2010) luôn tuân thủ các quy định niêm yết.

VRC cũng cho biết giá cổ phiếu VRC liên tục giảm sàn trong những phiên vừa qua hoàn toàn do yếu tố cung cầu thị trường tác động, công ty vẫn hoạt động bình thường.

VRC cũng cho biết, ngoài các thông tin đã công bố chính thức công ty không có bất kỳ thông tin nào khác và cũng không thực hiện bất kỳ hoạt động bất thường nào ảnh hưởng đến việc giảm giá chứng khoán.

VRC lên tiếng sau chuỗi giảm sàn 8 phiên liên tiếp: Không có hoạt động bất thường nào - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu VRC trong 1 năm gần đây.

Trên thực tế, trước khi rơi vào chuỗi lao dốc với 8 phiên giảm sàn, trước đó cổ phiếu VRC cũng đã có những phiên tăng điểm bất ngờ. 

Cụ thể, đang duy trì giáo dịch quanh vùng giá 16.000 đồng/cổ phiếu tính thời điểm đầu tháng 11/2019, VRC bất ngờ và nhanh chóng tăng mạnh lên trên 23.200 đồng/cổ phiếu chỉ sau 1 tháng, tương ứng mức tăng 45%. Tuy vậy VRC cũng chỉ duy trì được mức giá này trong gần 1 tháng trước khi lao dốc như những phiên vừa qua.

Kết quả kinh doanh của VRC những tháng đầu năm 2019 cũng không thuận lợi so với cùng kỳ, đặc biệt quý 3/2019 vừa qua lãi sau thuế chỉ 1,1 tỷ đồng, giảm sâu so với số lãi hơn 115 tỷ đồng đạt được quý 3 năm ngoái. Thậm chí lợi nhuận sau thuế quý 2 và quý 1 năm 2019 đều giảm so với cùng kỳ.

VRC lên tiếng sau chuỗi giảm sàn 8 phiên liên tiếp: Không có hoạt động bất thường nào - Ảnh 2.

Nguyên Phương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên