MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VSIP Bắc Ninh - Đại đô thị tiện ích tích hợp chinh phục người dân Vùng Thủ đô

17-06-2021 - 19:30 PM | Bất động sản

VSIP Bắc Ninh - Đại đô thị tiện ích tích hợp chinh phục người dân Vùng Thủ đô

Theo dự báo của các chuyên gia, một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường bất động sản năm 2021 là "bất động sản tích hợp" - xu hướng tất yếu khi thế hệ trẻ ngày càng quen với việc có cả thế giới tiện lợi dưới chân nhà, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện và đặc biệt tiết kiệm thời gian, năng lượng.

VSIP - Từ mô hình Khu Công nghiệp đô thị và dịch vụ kiểu mẫu

Khởi đầu trên cơ sở ý tưởng hợp tác của chính phủ 2 nước Việt Nam - Singapore, liên doanh VSIP được thành lập bởi tập đoàn Becamex (Bình Dương) và liên minh các nhà đầu tư do tập đoàn Semcorp - Singapore dẫn đầu, bắt tay thực hiện dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương vào năm 1996 - một khu công nghiệp hoàn toàn khác biệt, được phủ kín bởi cây xanh cùng hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn Singapore.

Sau 25 năm, VSIP đã và đang phát triển 10 dự án hiện diện ở 7 tỉnh thành trên cả nước: Bình Dương, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Nghệ An, Quảng Ngãi và Bình Định với tổng quỹ đất hơn 10.000ha, tổng vốn đầu tư 15 tỷ USD, phục vụ 880 doanh nghiệp đến từ 30 nền kinh tế, và tạo việc làm trực tiếp cho 300,000 chuyên gia, kỹ sư, lao động trong và ngoài nước.

Đặc biệt, VSIP định hướng phát triển các khu liên hợp công nghiệp - đô thị - dịch vụ, với tiêu chuẩn một hệ sinh thái xanh, kiến tạo môi trường làm việc, sinh sống, học tập và vui chơi bền vững. Trong bước chuyển mình mạnh mẽ đó, VSIP Bắc Ninh được đánh giá là khu liên hợp công nghiệp - đô thị - dịch vụ hoàn chỉnh và hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Đến đại đô thị chuẩn mực Singapore

Tọa lạc tại trung tâm Từ Sơn - vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, cách trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ 12km, VSIP Bắc Ninh dễ dàng kết nối với cơ sở hạ tầng, tiện ích từ trung tâm thủ đô Hà Nội, sân bay Nội Bài, cũng như các cảng biển và cửa khẩu quốc tế thông qua các tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

VSIP Bắc Ninh là một quần thể đô thị công nghiệp với quy mô 700ha được xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng chuẩn mực và hiện đại. Trong đó có 540ha khu công nghiệp và 160ha khu đô thị - dịch vụ. 

Chuẩn mực - Đẳng cấp - Hiện đại - Văn minh là chủ đề xuyên suốt trong quy hoạch đại đô thị VSIP Bắc Ninh. Chính vì thế, tiêu chí "Xanh - Tiện ích - An toàn" luôn được chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. 

VSIP Bắc Ninh - Đại đô thị tiện ích tích hợp chinh phục người dân Vùng Thủ đô - Ảnh 1.

Đại đô thị tiện ích tích hợp VSIP Bắc Ninh chinh phục mọi khách hàng

Đối với những gia đình hiện nay, 24 giờ/ngày luôn là không đủ khi họ luôn phải tất bật với lịch trình sáng đi làm - chiều về đón con - tối chăm sóc gia đình. Đối với những người trẻ độc thân thì guồng quay của công việc, các mối quan hệ xã hội gần như chiếm trọn quỹ thời gian. Vậy nên, thay vì tốn hàng giờ đồng hồ vất vả chen chúc giữa những dòng xe cộ không điểm dừng, các gia đình hiện nay ưu tiên lựa chọn an cư tại nơi "có tất cả ngay tại nhà", để tiết kiệm từng giây từng phút trong cuộc sống.

Đó cũng là lý do những dự án "Đại đô thị 15 phút" - nơi cư dân có thể tìm thấy mọi điểm đến phục vụ cho tất cả nhu cầu thiết yếu ngay trong bán kính 15 phút - đang dần chiếm "ngôi vua".

Tiêu biểu phát triển mô hình này chính là đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Đại đô thị xanh ngay trung tâm Vùng Thủ đô, nơi chỉ với vài bước di chuyển là cả thiên đường tiện ích đã sẵn sàng trước mắt làm ví dụ soi chiếu.

Từ ý tưởng xây dựng một thành phố thu nhỏ, một bước chân tiếp cận mọi tiện ích, chủ đầu tư đã quy hoạch đại đô thị VSIP Bắc Ninh hội tụ các tiện ích đẳng cấp đầy đủ chức năng hoàn chỉnh của một đô thị hiện đại như: Thương mại, dịch vụ, tài chính, cư trú, giải trí, y tế, giáo dục … đạt  tiêu chuẩn quốc tế về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và kiến trúc hiện đại, hài hòa với thiên nhiên, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp, bền vững và cung cấp những lựa chọn về nhà ở đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng với các phân khu đô thị: Belhomes, Centa Shophouse, Centa Garden, Centa Villas, Centa Diamond và Centa Riverside với tổng diện tích hơn 100ha.

Với mục tiêu kiến tạo đại đô thị năng động, thịnh vượng cùng những trải nghiệm thú vị, trong 3 năm qua, VSIP Bắc Ninh không ngừng tạo nên những dấu ấn riêng với những sự kiện, hoạt động cộng đồng được tổ chức thường xuyên như: Đường hoa Hữu Nghị, Cánh vạc Kinh Bắc,... với mong muốn xây dựng một khu đô thị chuẩn mực hiện đại, góp phần tạo sinh khí và chăm sóc đời sống tinh thần cư dân, trở thành nơi lui tới của hàng ngàn người dân khu vực. 

Với vị thế là nhà phát triển đô thị công nghiệp hàng đầu Việt Nam, VSIP Bắc Ninh đã và đang tiếp tục xây dựng và hoàn thiện đại đô thị chuẩn mực Singapore ngay trung tâm vùng thủ đô, đưa khu đô thị VSIP trở thành khu đô thị đẳng cấp hàng đầu Việt Nam và là đô thị kiểu mẫu mà các chủ đầu tư khác đang hướng đến.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên