MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VTV thông báo không đàm phán mua bản quyền ASIAD, người hâm mộ không được xem U23 Việt Nam?

30-07-2018 - 21:48 PM | Sống

VTV khẳng định, họ không đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018 và nhiều khả năng người hâm mộ không được xem U23 Việt Nam thi đấu tại giải đấu này.

Trang chủ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vừa đăng tải thông tin khẳng định, VTV không thể đàm phán việc mua bản quyền Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asian Games 2018 - ASIAD 18) vì mức giá trao đổi do đối tác đưa ra quá cao.

VTV thông báo không đàm phán mua bản quyền ASIAD, người hâm mộ không được xem U23 Việt Nam? - Ảnh 1.

Biểu trưng của ASIAD 2018.

"Trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Như vậy, với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Asian Games 2018", VTV cho biết.

Việc VTV không thể đàm phán mua bản quyền khiến người hâm mộ Việt Nam nhiều khả năng không được theo dõi ASIAD 2018, đặc biệt là các trận đấu của tuyển U23 Việt Nam tại môn bóng đá nam.

VTV thông báo không đàm phán mua bản quyền ASIAD, người hâm mộ không được xem U23 Việt Nam? - Ảnh 2.

Người hâm mộ Việt Nam có thể không được theo dõi U23 Việt Nam thi đấu tại ASIAD 2018.

ASIAD 2018 sẽ diễn ra từ 18/8 - 2/9/2018 tại Indonesia, dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 vận động viên từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây cũng là kỳ đại hội thể thao lớn nhất mà Indonesia từng tổ chức.

ASIAD 2018 sẽ có tổng cộng 40 môn thể thao sẽ được đưa vào chương trình thi đấu, trong đó bao gồm tất cả 33 môn nằm trong chương trình thi đấu tại Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản, cùng với đó là các môn thể thao phổ biến khác ở châu Á như các môn võ thuật, cầu mây, kabaddi và dù lượn.

Tại ASIAD 2014, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được tổng cộng 36 tấm huy chương các loại, trong đó có 1 tấm huy chương vàng của võ sĩ Dương Thuý Vi môn Wushu, cùng với đó là 10 huy chương bạc và 25 huy chương đồng, xếp thứ 21/37 quốc gia tham dự.

Tại ASIAD 2018, đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu giành từ 2 - 3 huy chương vàng. Trong đó, các môn mũi nhọn như Điền kinh, Wushu, Bắn súng hay Cử tạ được kỳ vọng nhiều. Ngoài ra, việc đội tuyển Olympic Việt Nam dự Asian Games 2018 cũng được đông đảo người hâm mộ nước nhà quan tâm, đón đợi.

Theo Thiện An

VTC

Trở lên trên