MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Luật sư tiết lộ về buổi học online cuối cùng, bạn bè của bé đều nghe tiếng phụ nữ la lối, đập đồ

02-01-2022 - 07:22 AM | Sống

Ngày cuối cùng của bé là 22/12, thì ngày 21 bé V.A. vẫn học lớp Anh Văn online.

Mới đây, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh xem xét, thay đổi tội danh khởi tố đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang từ tội "Hành hạ người khác" thành tội "Giết người" và làm rõ hành vi "đồng phạm", "che dấu tội phạm" hay "chủ mưu" của Nguyễn Kim Trung Thái đối với cái chết của bé gái 8 tuổi.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Luật sư tiết lộ về buổi học online cuối cùng, bạn bè của bé đều nghe tiếng phụ nữ la lối, đập đồ - Ảnh 1.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Trao đổi với PV ngày 1/1/2022, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, thời điểm trước khi bé V.A. tử vong, trong tiết học online cuối cùng, các bạn của cô bé có nghe thấy tiếng la lối um sùm và đập đồ đạc trong camera, nhưng mọi người chỉ nghĩ là bố mẹ cô bé la mắng bình thường cho đến khi sự việc đau lòng được phát hiện ra.

"Ai cũng nói V.A. rất ngoan và lễ phép. Tôi có gặp một chị làm ở Hội Phụ nữ phường, chị kể con chị học cùng lớp với bé V.A. 

Ngày cuối cùng của bé là ngày 22/12, thì ngày 21 bé vẫn học lớp Anh Văn online, bạn bè của bé đều nghe tiếng một người phụ nữ la um sùm trong camera, còn đập đồ nữa. Phải chăng lúc đó mình phát hiện ra, các phụ huynh khác phát hiện ra thì có khi đã giải cứu kịp thời khiến V.A. không phải chết oan uổng. 

Các bé khác nghĩ là bạn bị bố mẹ la mắng bình thường thôi nên không chú ý, đến ngày 23 không thấy bé học nữa cô giáo mới tới nhà thì bố và dì ghẻ kêu V.A ở chỗ khác, qua nhà ông nội bên Đa Kao hỏi tiếp thì mới biết bé mất rồi. Sau đó thông tin mới rùm beng lên...", nữ luật sư cho biết.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Luật sư tiết lộ về buổi học online cuối cùng, bạn bè của bé đều nghe tiếng phụ nữ la lối, đập đồ - Ảnh 2.

Bé V.A. bị bạo hành dã man đến chết trước khi được đưa đến bệnh viện


Quá trình điều tra, công an xác định trong gần 4 giờ đồng hồ ngày 22/12, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã hành hạ đánh đập bé V.A tới khi cháu kiệt sức. Cụ thể, Trang dùng cây gỗ đánh vào nhiều phần trên cơ thể bé và dùng chân đạp vào vùng mông, âm hộ, ngực,…

Trang dùng dây trói chân bé V.A đến khi cháu kiệt sức. Thậm chí Trang bắt cháu vừa quỳ học, vừa uống nước. Bé V.A quỳ thì Trang dùng tay tát mạnh vào vùng đầu. Chưa dừng lại, Trang bắt bé ngồi vào ghế rồi dùng chân đạp té ngã.

Do bé gái kiệt sức nên Trang đỡ bé ngồi lên giường nhưng cháu không còn sức nên té ngã. Trang kéo bé V.A ngồi dậy thì miệng bé trào ra nước… ngã xuống nền nhà và ngất lịm.

Bé V.A sau đó được xác định tử vong trước khi đưa tới bệnh viện.

Vụ bé gái 8 tuổi ở TP.HCM: Luật sư tiết lộ về buổi học online cuối cùng, bạn bè của bé đều nghe tiếng phụ nữ la lối, đập đồ - Ảnh 3.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại hiện trường vụ việc

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn luật sư TP.HCM - người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình mẹ bé V.A.) chia sẻ: "Chiều hôm qua, ngày cuối cùng của năm (31/12/2021), tôi chỉ đạo phải gửi ngay văn bản đến CQĐT Công an Quận Bình Thạnh và CQĐT, VKS TP.HCM kiến nghị khởi tố bổ sung tội danh "Giết người" và thêm một tội khác "ngoài tội hành hạ" đồng thời kiến nghị CQĐT Bình Thạnh chuyển và CQĐT TP.HCM rút hồ sơ lên để điều tra bảo vệ cháu An. Luật sư Đồng nghiệp, người cùng bảo vệ đã ký và gửi chiều hôm qua.

Sau khi gửi văn bản chúng tôi sẽ thực hiện các việc bảo vệ cháu và không thông tin gì thêm bất cứ gì khác cho đến khi có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra vì không muốn gợi thêm sự đau buồn của gia đình cháu".

Đồng thời, luật sư Luân khẳng định: "Hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang là tàn độc, thực sự quá tàn độc. Nhưng nó tàn độc hơn khi diễn ra xuyên suốt một thời gian dài, cháu đã gánh lấy đau đớn cả thể xác lẫn tâm hồn trước khi rời đi khỏi thế giới vô cùng tàn nhẫn này!".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

https://afamily.vn/vu-be-gai-8-tuoi-o-tphcm-luat-su-tiet-lo-ve-buoi-hoc-online-cuoi-cung-ban-be-cua-be-deu-nghe-tieng-phu-nu-la-loi-dap-do-20220101183030094.chn

Theo Tùng Lâm

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên