MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ bệnh viện trao nhầm con: Một cháu bé nổi cáu, khóc, không chịu về nhà bố mẹ đẻ

17-07-2018 - 16:16 PM | Sống

Theo chị Hương, dù đã làm công tác tư tưởng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cháu Đoàn N. M vẫn chưa thích nghi, không chịu về nhà bố mẹ đẻ là anh Phùng Giang Sơn.

M. sẽ gọi H. bằng "mày" thôi

Hiện tại, phía Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì và gia đình anh Phùng Giang Sơn, chị Vũ Thị Hương vẫn đang mong muốn có biện pháp tốt nhất để giải quyết việc trao nhầm con xảy ra cách đây 6 năm.

Chia sẻ với PV vào sáng 17/7, chị Vũ Thị Hương (một trong hai người bị Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Hà Nội trao nhầm con cách đây 6 năm) cho biết, do ngày hôm qua bị tụt huyết áp, ngất nên hiện tại, chị và cháu Đoàn N. M. vẫn đang ở quê để nghỉ ngơi thêm.

Theo chị Hương, dù chị đã làm công tác tư tưởng nhưng cho đến thời điểm hiện tại, cháu Đoàn N. M vẫn chưa thích nghi, không chịu về nhà bố mẹ đẻ là anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Hiền (thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội). Còn cháu H. hiện vẫn đang được gia đình anh Sơn chăm sóc.

"Cháu M. chỉ vui vẻ lúc đầu về và được bố mẹ đẻ đưa đi siêu thị, mua đồ chơi còn xong lại đòi về nhà.

Ngay trong ngày hôm qua, dù tôi đã làm công tác tư tưởng và mẹ Hiền lên nịnh mãi nhưng cháu M. chưa chịu đồng ý đi xuống nhà dưới đó.

Khi mọi người nói nhiều, cháu còn nổi cáu lên và khóc, không chịu nghe ai cả, nhất quyết đòi ở nhà, đi Hà Nội với mẹ Hương", chị Hương nói.

Chị Hương kể lại, trong buổi chiều ngày Chủ Nhật, khi M. và H. cùng được đưa xuống nhà chị, do mọi người nói nhiều về việc về nhà bố Sơn, mẹ Hiền ở nên cháu M. nổi cáu, vừa khóc vừa cãi nhau với H.

 Vụ bệnh viện trao nhầm con: Một cháu bé nổi cáu, khóc, không chịu về nhà bố mẹ đẻ - Ảnh 1.

Hai cháu M. và H. cùng chơi ở sân.

"Lúc đó, cháu nổi cáu, cãi nhau rồi nói to, bảo từ giờ không cho H. gọi là anh nữa, H. không phải là em của M. và M. sẽ gọi H. là mày thôi. Mọi người can mà không được và cháu liên tục bảo, là con mẹ Hương, không đi đâu cả, chỉ ở với mẹ.

Đến sáng nay (17/7), khi mọi người hỏi đến việc xuống nhà anh Sơn ở, cháu vẫn vùng vằng, không đồng ý.

Thực sự, tôi rất lo lắng, bởi tâm lý của cháu chưa thích nghi, chưa sẵn sàng chấp nhận việc trao đổi, xuống nhà vợ chồng Sơn Hiền ở.

Do đó, tôi mong có thêm thời gian để làm tư tưởng cho cháu, còn cố ép sẽ không tốt với tâm lý con trẻ", chị Hương cho hay.

Người mẹ này thông tin, do cháu M. chưa đồng ý nên trong tối nay, chị sẽ phải tiếp tục đưa con xuống Hà Nội cùng một thời gian để có thể ổn định tâm lý hơn rồi sẽ trở về.

"Tôi chỉ mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai con còn nhiều người nói thế này, thế khác hay bảo tôi vì cái nọ, cái kia là hoàn toàn không đúng và kệ họ.

Ai ở trong hoàn cảnh của tôi, chứng kiến tâm lý của cháu mới có thể hiểu hết được", chị Hương chia sẻ thêm.

Ba bên chưa thể ngồi lại với nhau

Liên quan đến việc đề nghị bệnh viện bồi thường, chị Hương cho hay, gia đình vẫn chưa tính toán đến việc này mà cái chính vẫn làm sao đảm bảo được tâm lý tốt nhất cho các con.

"Đại diện bệnh viện có gặp nói với tôi về việc đề nghị hỗ trợ, bồi thường nhưng tôi chưa đồng ý bất cứ điều gì, bởi tôi đang tập trung làm công tác tư tưởng, tâm lý cho con còn mọi thứ để sau.

Việc gặp ba bên (bệnh viện, gia đình anh Sơn, chị Hương - PV), tôi cũng mong sớm thực hiện để tìm ra phương án tốt nhất", chị Hương nói.

Theo ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, trong tuần này, sẽ có cuộc gặp 3 bên để thống nhất chi phí đền bù, hỗ trợ nhưng lịch cụ thể chưa thống nhất.

"Trước mắt với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ đứng ra thương thảo và bồi thường trước cho gia đình, còn chuyện 2 nữ hộ sinh liên quan trực tiếp đền bù được bao nhiêu, bệnh viện sẽ có buổi làm việc sau", ông Vinh nói.

Ông Vinh nhấn mạnh, bệnh viện không ép 2 nữ hộ sinh phải đóng góp mà sẽ trên cơ sở thoả thuận với nhau.

Đại diện bệnh viện cho biết thêm, do anh Sơn đã gửi đơn kiện đến TAND huyện Ba Vì nhưng tòa chưa thụ lý, vì vậy phía đơn vị mong nếu thoả thuận được đền bù, gia đình rút đơn để có thể giải quyết nhanh, tránh ảnh hưởng đến tâm lý các cháu.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Trở lên trên