MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới chuyển tới khoảng 1 tuần

02-07-2021 - 15:19 PM | Sống

Người dân sinh sống tại chung cư cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 xuống mọi người ở dưới sân nhưng không ai hay biết gì.

Liên quan đến vụ cháu bé 5 tuổi rơi từ tầng 11 chung cư xuống tử vong, sáng 2/7, một lãnh đạo UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, Viện KSND quận Cầu Giấy đang phối hợp với lực lượng Công an làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới chuyển tới khoảng 1 tuần - Ảnh 1.

Tòa chung cư nơi xảy ra vụ việc bé trai 5 tuổi rơi từ tầng 11 xuống tử vong.

Theo lãnh đạo UBND P. Trung Hòa, danh tính nạn nhân được xác định là cháu B. P. L. (5 tuổi, sinh sống tại tầng 11, tòa A1, Chung cư Vinaconex1, số 289 Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa).

Ngay trong ngày 1/7, gia đình đã đưa cháu bé về quê tại xã Kim Kệ, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) để tổ chức tang lễ. UBND Phường Trung Hòa đã cử người về phối hợp, hỗ trợ gia đình tổ chức tang lễ cho cháu bé.

Là người thông báo cho gia đình tin cháu bé bị lạc, chị O. (lễ tân toà nhà) vô cùng xót xa sau sự việc này. Cả đêm hôm qua chị O. đã không thể chợp mắt mỗi khi nghĩ lại sự việc đã diễn ra.

Chị O. kể, khoảng 10h ngày 1/7, nhân viên kỹ thuật của tòa nhà A1 phát hiện bé L. đi lạc tại thang bộ tầng 9 nên dẫn bé xuống khu vực lễ tân tầng 1. Lúc này chị O. đã trực tiếp thông báo cho các hộ gia đình sau đó, bố cháu bé ở tầng 11 được thông báo xuống đón con.

Đến 10h45', bố cháu bé để con lại ở nhà tại tầng 11 và xuống tầng 6 họp. Khoảng 15 phút sau, người bố phát hiện con đã rơi xuống sảnh văn phòng tầng 3 của tòa nhà. Cháu bé sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới chuyển tới khoảng 1 tuần - Ảnh 2.

“Cháu bé rất khôi ngô, khi cháu ở tầng 1 đợi bố cháu ngồi yên ở ghế rất ngoan. Sau khi nhận thông tin chúng tôi thông báo bố cháu đã xuống đón con lên nhà. Tuy nhiên, không lâu sau bố cháu chạy xuống giọng vô cùng hớt hãi thông báo con mình bị rơi xuống khu vực tầng 3 của toà nhà. Bố cháu bé lúc đấy nói lạc cả giọng”, chị O. nhớ lại.

Chị O. đã cùng bố cháu bé lên tầng 3. Người cha vội vàng chạy lên trước bàng hoàng thấy con trai đang nằm bất động trên khu vực tầng 3. Lúc này, anh vội bế con đi cấp cứu.

“Lúc đưa đi cấp cứu cháu vẫn thở được nhưng quá nặng nên cháu không thể qua khỏi. Tối qua về nhà tôi không thể nào chợp mắt mỗi khi nghĩ đến những gì đã xảy ra. Bố mẹ cháu còn rất trẻ, mới có một người con. Gia đình bé L. mới chuyển đến đây khoảng 1 tuần nên không lường trước được các tình huống ở chung cư. Khu vực cửa cháu rơi xuống khá cao. Thời điểm xảy ra vụ việc bố cháu có lẽ đang rất bận nên không chỉ để tạm con ở nhà vài phút nhưng không ngờ xảy ra việc đau lòng này”, chị O. xót xa.

Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới chuyển tới khoảng 1 tuần - Ảnh 3.

Nhiều cư dân cảm thấy bàng hoàng và thương xót cho nạn nhân nhỏ tuổi.

Sáng cùng ngày, có mặt tại tòa A1, Chung cư Vinaconex1 số 289 Khuất Duy Tiến, nhiều cư dân có mặt dưới sân chơi cảm thấy vô cùng hoang mang khi hay tin sự việc. Cư dân tại đây cho biết thời điểm xảy ra vụ việc họ không hề hay biết.

"Thời điểm cháu bé rơi, tôi cũng có mặt ở dưới sân trông cháu nhưng không hề hay biết gì, mọi người ở dưới này lúc đó cũng vậy. Mãi đến tối thì chúng tôi mới biết tin. Bình thường bé trai cũng hay xuống dưới sân chơi không ngờ hôm qua lại xảy ra chuyện đau lòng như vậy", một cư dân chia sẻ.

Theo lời của cư dân, gia đình bé trai quê ở Phú Thọ và mới dọn về chung cư ở được khoảng 1 tuần nay. Thời điểm xảy ra vụ việc, bố cháu bé đang ở khu vực tầng 6 để họp.

Vụ cháu bé rơi từ tầng 11 chung cư tử vong ở Hà Nội: Gia đình mới chuyển tới khoảng 1 tuần - Ảnh 4.

Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu bé rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia) nên không ai hay biết.

Trước đó, theo báo cáo của Ban quản lý tòa nhà, khoảng 10h ngày 1/7, nhân viên kỹ thuật phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc tại thang bộ tầng 9, tòa A1, chung cư Vinaconex1 đã đưa bé xuống tầng 1 và gọi điện cho bố cháu xuống đón.

Tuy nhiên, đến khoảng 10h45 phút cùng ngày, bố cháu lại để con ở tầng 11 rồi xuống tầng 6 họp với nhân viên. Khoảng 11h thì bố cháu phát hiện con rơi xuống mái văn phòng tầng 3, theo lối cửa sổ (hoặc logia) đã hô hoán mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học cổ truyền nhưng không qua khỏi.

Theo Gia Đoàn

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên