MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy: Em gái khóc nghẹn khi nghe tin anh trai hy sinh lúc làm nhiệm vụ

02-08-2022 - 11:59 AM | Sống

Không ai có thể ngờ tối 31/7 lại chính là tối cuối cùng anh Việt ở nhà. Là lính cứu hỏa, nên rất ít khi anh Việt được về nhà, bởi vậy lúc nào trước khi đi làm, anh cũng không quên ôm hoặc bắt tay tạm biệt em gái.

Khoảng 13h ngày 1/8, một vụ cháy đã xảy ra tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Hà Nội hy sinh.

3 chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ gồm: đồng chí Đặng Anh Quân - Đội trưởng đội PCCC; đồng chí Đỗ Đức Việt, cán bộ PCCC và đồng chí Nguyễn Đình Phúc chiến sĩ nghĩa vụ.

Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy: Em gái khóc nghẹn khi nghe tin anh trai hy sinh lúc làm nhiệm vụ - Ảnh 1.

Vụ cháy đã khiến 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh

Sau sự việc đau lòng, người thân của 3 chiến sĩ cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và nhà tang lễ Bệnh viện 198. Trong số những người thân có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện, em gái trung úy Đỗ Đức Việt không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi đột ngột của anh trai.

"Cuối giờ, sau cuộc gọi của người lạ, bố em lặng lẽ đi ra nhà tang lễ và không hề nói bất kì lời nào cho 2 mẹ con em. Ngay sau đó, khi thầy giáo gọi điện hỏi có phải anh Việt không? Em cũng không dám trả lời", cô gái kể lại.

Ở nhà đợi bố về với tâm trạng thấp thỏm, lo lắng, cô đọc được những thông tin trên mạng xã hội, biết được có 3 chiến sĩ đã hy sinh, trong đó có anh trai mình.

Vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy: Em gái khóc nghẹn khi nghe tin anh trai hy sinh lúc làm nhiệm vụ - Ảnh 2.

Các chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy dập lửa suốt nhiều giờ

"Lúc này em chỉ biết khóc, bàn tay đang cầm điện thoại run bần bật, cả người đổ xuống, cảm giác như không còn chút sức lực nào", cô chia sẻ.

Sau đó hai mẹ con được người thân đưa ra nhà tang lễ của bệnh viện. Trước khi vào đến sân nhà tang lễ, mẹ của Việt thốt lên: "Sao lại vào đây, vào đây làm gì, tôi không vào đâu...". Khi đến nhà tang lễ, bà đã không còn đứng vững.

Một ngày cuối tháng 7, anh Việt được nghỉ phép về nhà. Trước khi đi, anh không quên ôm tạm biệt em gái và chào gia đình để trở lại đơn vị. Nhưng không thể ngờ được rằng đó cũng là buổi tối cuối cùng gia đình có thể gặp được Việt.

Vào tối cùng ngày, rất đông người thân và bạn bè đến Bệnh viện 198 đều mang nỗi tiếc thương với người trung úy hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Theo Phạm Hiếu

Trí thức trẻ

Trở lên trên