MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ cửa hàng xăng dầu bị “tố” đuổi khách: Thêm nhiều người "tố" không mua được xăng

12-02-2022 - 16:21 PM | Thị trường

Vụ cửa hàng xăng dầu bị “tố” đuổi khách: Thêm nhiều người "tố" không mua được xăng

Ngoài thanh niên quay clip để “tố”, nhiều người dân huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết họ đã không mua được xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 24 trước khi xăng dầu tăng giá vào chiều 11-2.

Sáng 12-2, ông Ngô Văn Tổng - Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Định - cho biết sau khi Báo Người Lao Động đăng bài "CLIP: Một cửa hàng xăng dầu ở Bình Định bị "tố" không bán xăng, đuổi khách đi", ông đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của Sở kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 24 (trên Quốc lộ 1, đoạn thuộc thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) để có thông tin cụ thể cho dư luận nắm bắt.

 Vụ cửa hàng xăng dầu bị “tố” đuổi khách: Thêm nhiều người tố không mua được xăng  - Ảnh 1.

Tổ công tác của Cục QLTT tỉnh Bình Định tiến hành kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 24 sau khi phóng viên Báo Người Lao Động phản ánh


Cùng ngày, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định cho biết đang cho kiểm tra, xác minh để có báo cáo chính thức. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra ban đầu tại Cửa hàng xăng dầu số 24 cho thấy đơn vị này không có dấu hiệu găm hàng. Vụ việc người dân phản ánh xảy ra vào mùng 6 Tết nên cần có thời gian để xác minh cụ thể.

Liên quan đến vụ việc trên, sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, nhiều người dân huyện Phù Mỹ đã thông tin cho phóng viên rằng họ cũng đã không mua được xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 24 trước khi xăng dầu tăng giá vào chiều 11-2.

"Cách đây vài ngày, mình từng đến trụ bơm xăng phía sau hỏi mua nhưng nhân viên cửa hàng này vẫn không bán xăng. Từ đó, mình không bao giờ đến cửa hàng này nữa", anh T.T (ngụ thị trấn Phù Mỹ) bức xúc.

 Vụ cửa hàng xăng dầu bị “tố” đuổi khách: Thêm nhiều người tố không mua được xăng  - Ảnh 2.

Nam nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 24 ngồi trên ghế để mặc khách hàng đến mua xăng kêu gọi. Ảnh cắt từ clip


Tương tự, chị N.H (ngụ xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ) cho biết trước đợt xăng dầu tăng giá vào chiều 11-2 khoảng vài ngày, chị có đến Cửa hàng xăng dầu số 24 đổ xăng cho xe máy. Tuy nhiên, sau khi đi một vòng từ trụ bơm xăng phía trước đến phía sau nhưng nhân viên cửa hàng này vẫn không chịu bán.

"Vì xe không còn giọt xăng nên sau đó tôi đành phải dắt xe đi bộ hàng cây số đến nơi khác mua. Tôi vừa dắt xe vừa ứa nước mắt, vậy mà nhân viên cửa hàng xăng dầu không hề động lòng chút nào", chị H. cho hay.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 17 giờ chiều 6-2, khi đang trên đường đi xe máy từ huyện Phù Mỹ về TP Quy Nhơn, anh N.V.T (ngụ TP Quy Nhơn) có ghé tại Cửa hàng xăng dầu số 24 mua xăng.

Sau khi dừng xe trước trụ bơm xăng RON 95, anh T. tháo đồ chở phía sau xe ra rồi gọi nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 24 ra bán xăng. Mặc dù vậy, nam nhân viên vẫn phớt lờ, ngồi im trên ghế, không chịu ra bơm xăng.

Bức xúc vì sau một hồi lâu gọi nhưng không thấy nhân viên ra bơm xăng, anh T. lấy điện thoại di động ra quay phim lại vụ việc, đồng thời gọi vào số điện thoại di động ghi trên cửa hàng để phán ánh. Tuy nhiên, sau đó nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 24 vẫn kiên quyết không bán xăng, đồng thời đuổi anh T. đi.

 Vụ cửa hàng xăng dầu bị “tố” đuổi khách: Thêm nhiều người tố không mua được xăng  - Ảnh 3.

Trước lúc tăng giá vào chiều 11-2, xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 24 còn nhưng nhiều người dân địa phương không mua được


Bức xúc trước vụ việc trên, sau đó anh N.V.T đăng clip lên mạng xã hội và phản ánh vụ việc đến phóng viên Báo Người Lao Động.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Cửa hàng xăng dầu số 24 nói trên thuộc Xí nghiệp Xăng dầu Hoài Nhơn – Chi nhánh Công ty CP Thủy sản Hoài Nhơn (trụ sở thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Xí nghiệp Xăng dầu Hoài Nhơn có 25 cửa hàng bán lẻ và 30 đại lý nhượng quyền thương mại tại 2 tỉnh Bình Định, Gia Lai.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, ông Trần Đình Tài – Giám đốc Công ty CP Thủy sản Hoài Nhơn – cho rằng theo trình bày của nhân viên, khoảng 17 giờ chiều 6-2 có một cặp vợ chồng trẻ đi xe máy đến Cửa hàng xăng dầu số 24 đổ xăng. Tuy nhiên, khi nhân viên cửa hàng gọi ra hàng trụ bơm xăng dầu ở phía sau để bán thì anh thanh niên không đồng ý. Ngoài ra, không có chuyện nhân viên cửa hàng đuổi khách đi như anh T. phản ánh.

Sở Công Thương tỉnh Bình Định vừa có quyết định thành lập đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh này. Thời gian kiểm tra trong 5 ngày, từ 11 đến 15-2.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của thương nhân trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh theo giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu do Sở Công Thương cấp.

Cụ thể, đoàn kiểm tra việc đăng ký và chấp hành thời gian đăng ký bán hàng; việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu nhằm kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý… làm ảnh hưởng đến trật tự kinh doanh xăng dầu.

Bên cạnh đó, đoàn chấn chỉnh việc gian lận trong kinh doanh xăng dầu nhằm góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, xử lý các hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh xăng dầu nếu có theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, Cục QLTT tỉnh Bình Định cho biết đã chỉ đạo các đội QLTT trực thuộc ra quân quản lý chặt chẽ địa bàn, thường xuyên theo dõi, nắm tình hình, giám sát các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Trong các ngày 10 và 11-2, 5 đội kiểm tra thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Định đã giám sát 327 cửa hàng bán lẻ xăng dầu toàn tỉnh. Kết quả kiểm tra chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Các đơn vị, cửa hàng cũng đã cung cấp đầy đủ các điều kiện, cung ứng hàng hóa sau tết, nhằm bình ổn thị trường xăng dầu.

Theo Đức Anh

Người lao động

Trở lên trên