MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

02-06-2021 - 13:41 PM | Bất động sản

Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ 2 hộ dân mua đất tại chợ Quảng Tín được cấp sổ đỏ nhưng không có đất ngoài thực địa mà Infonet đã phản ánh trong thời gian qua.

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Cát, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp khi nói về tiến độ giải quyết vụ việc phức tạp này.

Theo ông Cát, UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Công an tỉnh điều tra vụ việc được khoảng 2 tháng nay, hiện chưa có kết luận.

Nói về trách nhiệm dẫn đến sai phạm tại Dự án chợ Quảng Tín, ông Cát khẳng định trách nhiệm thuộc về Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Xây dựng Đắk Nông.

"Vụ việc này đã gây ra kiện cáo kéo dài, không những thế còn gây ra nhiều thiệt thòi cho các hộ dân vì đã bỏ hàng tỉ đồng mua đất có sổ đỏ nhưng lại không có đất", ông Cát cho hay.

Như Infonet thông tin trước đó, trong vòng mấy năm qua, ông Nguyễn Tèo và ông Nguyễn Đình Sáng (trú tại xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp) làm đơn gửi các cơ quan chức năng phản ánh về việc đã bỏ 3 tỷ đồng mua 2 lô đất tại chợ Quảng Tín và được cấp sổ đỏ nhưng lại không có đất ngoài thực địa.

Cơ quan chức năng bước đầu xác định, ông Tèo và ông Sáng được cấp sổ đỏ nhưng không có đất là do quá trình chủ đầu tư xây dựng bị "trượt tọa độ".

UBND huyện Đắk R’lấp nhiều lần liên lạc, thậm chí lập đoàn đi tìm chủ đầu tư để giải quyết nhưng người đại diện pháp luật Công ty Nam Nhân vẫn bặt vô âm tín.

Dự án chợ Quảng Tín (huyện Đắk R’lấp) có tổng mức đầu tư hơn 40 tỷ đồng được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt năm 2011. Đến năm 2014 chủ đầu tư là Công ty TNHH Nam Nhân triển khai xây dựng chợ và đến năm 2016 thì đưa vào hoạt động.

Theo Hải Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên