TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ nghi bị hack tài khoản: Ngân hàng Quân đội và khách hàng đã thống nhất phương án xử lý

08-12-2017 - 13:58 PM | Tài chính - ngân hàng

Vụ nghi bị hack tài khoản: Ngân hàng Quân đội và khách hàng đã thống nhất phương án xử lý

Ngân hàng Quân Đội cho biết ngân hàng và khách hàng đã làm việc và giải quyết xong. Hai bên đã thỏa thuận sẽ không có bất kỳ khiếu nại nào đối với giao dịch này.

Như chúng tôi đã thông tin, khách hàng Trần Xuân Vượng của Ngân hàng Quân đội có phản ánh, vào ngày 7/7/2016, anh không chi tiêu thẻ tín dụng nhưng điện thoại của anh lại nhận được tin nhắn bị trừ hơn 20 triệu đồng trong tài khoản. Ngay lập tức anh đã báo với ngân hàng.

Sau khi nhận được tra soát, khách hàng cho biết các giao dịch được thực hiện qua thanh toán online tại Thái Lan vào ngày 7/7/2016 với số tiền 30.900 baht, và tên chủ thẻ cũng là tên Thái Lan chứ không phải tên Trần Xuân Vượng.

Tại buổi làm việc với ngân hàng ngày 29/8, chủ thẻ Trần Xuân Vượng khẳng định đã sử dụng thẻ ngân hàng trong nhiều năm và nhận thức rõ rủi ro trong giao dịch thẻ và cam kết không thực hiện giao dịch mà ngân hàng đã trừ tiền, hoặc để lộ cho bên nào khác, và anh nghi ngờ thẻ bị lộ thông tin từ trước.

Chủ thẻ cho rằng đây là lỗ hổng bảo mật trong quản trị rủi ro trong thẻ tín dụng nên ngân hàng phải chịu trách nhiệm. Đồng thời chủ thẻ không đồng ý thanh toán số nợ đó mà yêu cầu Trung tâm thẻ của ngân hàng phải hoàn lại số tiền đã mất và số lãi trả chậm tính từ lúc bị tính dư nợ tới nay.

Tuy nhiên, tại biên bản làm việc giữa hai bên, Trung tâm thẻ đã có ý kiến trả lời rằng việc ngân hàng chưa cung cấp mã bảo mật OTP không phải là lỗ hổng bảo mật lớn. Việc triển khai dịch vụ không phải là bắt buộc mà phụ thuộc chính sách của từng ngân hàng tùy theo số lượng thẻ và chính sách rủi ro, không phải ngân hàng nào cũng triển khai. Ngoài ra, hệ thống bảo mật của MB hoàn toàn tốt và tuân thủ quy định của Tổ chức thẻ quốc tế.

Sau khi chúng tôi phản ánh thông tin, phía Ngân hàng Quân Đội đã có phản hồi, cho biết ngân hàng và khách hàng đã làm việc và giải quyết xong.

“MB đã thực hiện tra soát giao dịch của khách hàng Trần Xuân Vượng và đã thực hiện các thủ tục trả lời, giải thích rõ cho khách hàng theo đúng quy trình, quy định của MB, Ngân hàng nhà nước và Pháp luật. Khách hàng đã nhất trí và hài lòng với phương án xử lý của MB. Hai bên đã thỏa thuận sẽ không có bất kỳ khiếu nại nào đối với giao dịch này” – thông báo của MB nói rõ.

Liên hệ với khách hàng Trần Xuân Vượng, anh cũng xác nhận ngân hàng đã đồng ý hoàn trả 100% số tiền mà thẻ của anh đã bị chi tiêu hồi tháng 7 năm ngoái.

Tùng Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên