TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vũ “nhôm”: Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD

01-12-2018 - 10:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Vũ “nhôm”: Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD

"Khi cho mượn anh Bình không đặt điều kiện. Giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ "nhôm" khẳng định.


Sau khi trả lời HĐXX vào buổi sáng về việc Trần Phương Bình chuyển cho Công ty cổ phần Bắc Nam 79 (Vũ là Chủ tịch HĐQT) 200 tỷ đồng, chiều cùng ngày (30/11), Vũ "nhôm" tiếp tục khai về số tiền 13,4 triệu USD Trần Phương Bình cho mượn.

Theo Vũ, việc cá nhân ông Bình cho mượn số tiền trên hoàn toàn là giao dịch dân sự, “là việc làm bình thường, uy tín của hai con người với nhau”.

“Đến thời điểm bị cáo bị bắt anh Bình chưa một lần lên tiếng đòi. Khi làm việc với điều tra viên bị cáo cũng khẳng định ngay từ đầu là có nợ, có mượn.

“Không cần anh Bình yêu cầu, bị cáo phải có trách nhiệm liên lạc với gia đình để trả lại. Khi cho mượn anh Bình không đặt điều kiện, giờ anh gặp nạn sao có thể ngoảnh mặt làm ngơ. Xin hứa trong vòng 30 ngày sẽ liên lạc và trả lại 13,4 triệu USD” – Vũ khẳng định.

Trước đó, trả lời luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch, bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á - DAB) thừa nhận, bị cáo đã không nói thật về tình trạng tài chính của ngân hàng khi tăng vốn.

“Thực trạng lúc đó âm tài chính và nợ xấu tăng cao, vì vậy bị cáo không thành thật trao đổi. Nếu trao đổi chắc chắn không chỉ riêng Bắc Nam 79 mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ không tham gia mua cổ phần DAB” – ông Bình nói.

Trước đó  bị cáo Bình từng khai nhận “cảm thấy có lỗi với Vũ” vì đã không thông báo thật về tình trạng DAB khi mời Vũ mua cổ phần.

Đề cập đến việc đưa cho Vũ 200 tỷ, ông Bình khai rằng “không nghĩ đây là khoản cho vay” vì vậy không đặt ra vấn đề cần có giấy tờ xác nhận thời gian trả, lãi suất.

“Trong đầu bị cáo chỉ nghĩ rằng đây giống như khoản ứng trước (vì ngay sau đó Vũ nộp 200 tỷ vào DAB - PV)” – ông Bình cho hay.

Theo Phong Vũ

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên