TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật cá nhân liên quan còn… nhẹ

04-12-2016 - 13:57 PM | Thời sự

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Kỷ luật cá nhân liên quan còn… nhẹ
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu.

Sáng 4/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ninh Kiều. Tại đây, cử tri cho rằng, việc xử lý kỷ luật liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh ở Hậu Giang chưa thỏa đáng, còn nhẹ.

Trung tướng Huỳnh Tiền Phong, nguyên Tư lệnh Quân khu 9, cho rằng việc kỷ luật cán bộ Trung ương liên quan đến Trịnh Xuân Thanh chưa thỏa đáng. Những người chịu trách nhiệm ra quyết định thì chưa xử lý mà lại kỷ luật ông trợ lý là vô lý. Cán bộ địa phương chỉ xin cán bộ về lại bị kỷ luật.


Thiếu tướng Vũ Cao Huân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ.

Thiếu tướng Vũ Cao Huân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ.

Đồng quan điểm với Trung tướng Huỳnh Tiền Phong, thiếu tướng Vũ Cao Huân, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ cho rằng, kỷ luật vụ Trịnh Xuân Thanh là chưa công bằng, thỏa đáng, vì theo Nghị quyết Trung ương 4 thì vai trò của người đứng đầu cơ là rất quan trọng, trong trường hợp này lại không đề cập đến.

Cử tri Huân còn cho rằng, Trịnh Xuân Thanh lãnh đạo công ty để thua lỗ gần 3.000 tỉ đồng mà vẫn được tham mưu khen thưởng. Đến giờ vụ việc bể ra, kỷ luật khiển trách người tham mưu khen thưởng là quá nhẹ nhàng...

Trả lời cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói rằng, trong vụ Trịnh Xuân Thanh thì lãnh đạo Hậu Giang có trách nhiệm trong vấn đề này là 2 lần ký văn bản xin ông Thanh về làm Phó chủ tịch.

Cụ thể, một lần ký xin người về làm Phó chủ tịch và một lần xin đích danh Trịnh Xuân Thanh mà không thông qua Ban thường vụ Tỉnh ủy gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng bộ và người dân Hậu Giang.

Còn việc xử lý nặng hay nhẹ các cá nhân mà Ủy Ban kiểm tra Trung ương đã nêu thì Chủ tịch Quốc hội không bình luận mà bà tổng hợp, tiếp thu ý kiến cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri còn nêu nhiều vấn đề nóng như nợ công, tham nhũng, nông thôn mới…

Theo Hòa Hội

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên