TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ xử bà Hứa Thị Phấn: Vũ “Nhôm” được gọi tên

16-05-2018 - 21:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Luật sư Trương Vĩnh Thủy cho biết, theo kết quả điều tra, Công ty Thành Đăng đã chuyển cho tài khoản ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) hơn 30 tỷ đồng tiền mua đất ở Đà Nẵng.

Chiều 16/5, các luật sư tiếp tục phần thẩm vấn trong vụ án Hứa Thị Phấn và đồng phạm xảy ra sai phạm tại Ngân hàng Đại Tín.

Luật sư Trương Vĩnh Thủy hỏi bị cáo Hoàng Văn Toàn, cựu Chủ tịch Ngân hàng Đại Tín. Ông Toàn cho biết, việc giải ngân khoản vay thì tiền sẽ được chuyển khoản vào tài khoản thanh toán của người vay, đến đây, nghĩa vụ giải ngân kết thúc.

"Vấn đề sử dụng tài khoản đó thuộc nghĩa vụ của người vay. Người vay có thể dùng séc để lấy tiền mặt hoặc viết ủy nhiệm chi để thanh toán cho các đối tác khác", bị cáo toàn khai.

Bị cáo Toàn cũng cho biết, khi đoàn thanh tra đến làm việc, trong đó có kiểm tra đến vấn đề cho vay, có mời bên Phương Trang đến làm việc nhưng họ không đến.

Luật sư hỏi bị cáo Trần Sơn Nam, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Tín. Bị cáo Nam cho biết, ủy nhiệm chi hợp lệ khi chủ tài khoản ký tên trong giấy mẫu trùng với ủy nhiệm chi. Séc cũng giống ủy nhiệm chi.

Đối với 82 khoản vay, Ngân hàng Đại tín đã giải ngân hết hay chưa thì bị cáo Nam không rõ và đề nghị luật sư hỏi giám đốc chi nhánh.

Đối với các khoản vay tại Ngân hàng Đại Tín, CB cho rằng, tất cả người đi vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, hồ sơ lưu tại Ngân hàng là thật không có giả tạo.

Luật sư hỏi đại diện nhóm Phương Trang. Phía này cho biết, có ký kết 82 hợp đồng tín dụng, 35 tỷ đồng nhận nợ bắt buộc và 2.000 tỷ đồng trái phiếu. Về việc giải ngân, nhóm Phương Trang chỉ nhận tiền mặt tại Ngân hàng Đại Tín hơn 3.900 tỷ đồng.

Việc Ngân hàng CB khởi kiện, đại diện nhóm Phương Trang xác nhận là chưa và cho rằng dòng tiền cho vay không đúng như thực tế.

Đại diện Phương Trang thừa nhận có biết đến văn bản liên quan đến 2.000 tỷ đồng trái phiếu giữa ngân hàng Đại Tín và Công ty Trường Vĩ.

Đối khoản vay 110 tỷ đồng của Công ty Thành Đăng (nhóm Công ty Phương Trang), vị đại diện Phương Trang cho biết, chỉ nhận khoản tiền 90,2 tỷ đồng và nhận khế ước nhận nợ.

Luật sư Thủy cho biết, theo kết quả điều tra, Công ty Thành Đăng đã nhận đầy đủ số tiền giải ngân trong đó rút tiền mặt 30 tỷ đồng, chuyển cho tài khoản ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) hơn 30 tỷ đồng tiền mua đất ở Đà Nẵng và 50 tỷ đồng đã chuyển qua cho công ty Thành Hiếu (thuộc nhóm Phương Trang).

Đại diện nhóm Phương Trang không xác nhận nội dung này.

Theo Huyền Trâm

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên