TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Vua ATC" SHB tăng vọt cuối phiên

09-02-2022 - 16:00 PM | Tài chính - ngân hàng

"Vua ATC" SHB tăng vọt cuối phiên

Thanh khoản của cổ phiếu STB và SHB dẫn đầu dòng ngân hàng phiên 9/2.

Phiên giao dịch ngày 9/2, cổ phiếu ngân hàng ghi nhận một nửa các mã giao dịch trên 3 sàn giảm điểm - ngược xu hướng xanh của chỉ số VN-Index, HNX Index và UPCoM. Điểm tích cực là dòng tiền vẫn vào giúp thanh khoản của dòng ngân hàng duy trì cao.

Cụ thể, EIB của Eximbank giảm sâu nhất khi để mất 2,5%, tiếp đến là STB của Sacombank - cổ phiếu có thanh khoản cao nhất hôm nay - giảm 2,2%. Các cổ phiếu có thanh khoản cao khác như MBB, LPB cũng giảm từ 1,2 - 1,5% trong khi VPB, TCB và ACB giảm dưới 1%.

Vua ATC SHB tăng vọt cuối phiên - Ảnh 1.

Các cổ phiếu ngân hàng giảm trong phiên 9/2

Phiên hôm nay có 10 mã ngân hàng đóng cửa trong sắc xanh, tuy nhiên chỉ 5 mã tăng trên 1% bao gồm SHB, BID, NAB, KLB và NVB. Hai cổ phiếu về giá tham chiếu là PGB của PGBank và BVB của Viet Capital Bank.

SHB đặc biệt hút sự chú ý ở dòng ngân hàng khi tăng vọt trong phiên ATC tới 3,9% và đóng cửa ở mức giá cao nhất phiên tại 24.100 đồng cùng thanh khoản đột biến hơn 29 triệu đơn vị- cao gấp 2,5 lần bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất. Cổ phiếu này vẫn được thị trường gắn cho tên gọi "vua ATC" khi có những cú bứt phá mạnh hoặc rơi sâu làm thót tim nhà đầu tư chỉ trong 15 phút cuối.

Vua ATC SHB tăng vọt cuối phiên - Ảnh 2.

Các cổ phiếu ngân hàng tăng giá phiên 9/2

Nhìn chung cổ phiếu ngân hàng diễn biến khá tích cực từ trước Tết Nguyên đán tới nay với phần lớn các mã tăng giá kèm theo động thái mua ròng liên tục từ khối ngoại. Các chuyên gia phân tích đều có cái nhìn lạc quan về dòng cổ phiếu "vua" năm 2022 sau nửa cuối năm 2021 ảm đạm.

https://cafef.vn/vua-atc-shb-tang-vot-cuoi-phien-20220209160026422.chn

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên