TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường

09-07-2021 - 12:05 PM | Sống

Những chia sẻ của Christine Hà đã khiến những người yêu mến cô không khỏi bất ngờ.

Christine Hà là cái tên đã từng và luôn luôn được cộng đồng mạng Việt Nam cũng như quốc tế ngưỡng mộ bởi nghị lực và khả năng phi thường. Năm đó, dù là thí sinh khiếm thị nhưng Christine Hà vẫn xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký khác để giành ngôi quán quân cuộc thi Master Chef Mỹ.

Bẵng đi nhiều năm, Christine Hà trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong rất nhiều bài báo. Cô cũng có sự nghiệp riêng là 2 nhà hàng món ăn Việt được mở trên đất Mỹ và vẫn không ngừng học hỏi mỗi ngày để trau dồi thêm tay nghề nấu nướng.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 1.

Christine Hà là một trong nhiều hiện tượng lạ trên thế giới.

Trong một đoạn video mới được thực hiện bởi Nas Daily – Christine Hà đã có dịp chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình cũng như tiết lộ căn bếp lý tưởng của cô. Chắc hẳn, ai cũng tò mò không biết gian bếp của một đầu bếp mù sẽ như thế nào thì dưới đây là câu trả lời nhé!

Sau khi giới thiệu về những gì đã diễn ra và thành quả đầy tự hào, Christine Hà đã nói về việc nấu ăn của mình, rằng một đầu bếp mù thì sẽ sắp xếp mọi thứ ra sao để dễ sử dụng: "Khi tôi nấu ăn, tôi buộc phải có một căn bếp vô cùng ngăn nắp. Mọi thứ sắp xếp theo bảng chữ cái, như tủ gia vị của tôi. Khi tôi nấu, khu vực của tôi được sắp xếp theo thứ tự mà tôi sử dụng trên mặt bếp".

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 2.

Christine Hà trong căn bếp của mình.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 3.

Những chiếc dao thớt được để ngăn nắp.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 4.

Chiếc bếp siêu sạch sẽ.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 5.

Tủ gia vị được xếp theo bảng chữ cái.

Rõ ràng, dù là một người khiếm thị nhưng về mức độ gọn gàng, ngăn nắp thì Christine Hà đã khiến người xem không khỏi ngạc nhiên. Cô có cách để dao, gia vị theo bảng chữ cái để có thể nhớ được và lấy đúng khi nấu. Rõ ràng, đó là cách cực kỳ hiệu quả khi đôi mắt cô không thể nhìn thấy gì.

Vua đầu bếp Mỹ gốc Việt - Christine Hà hiếm hoi hé lộ căn bếp và cách sắp xếp vị trí từng lọ gia vị hoàn toàn khác với người bình thường - Ảnh 6.

Ở cuối đoạn video, Nas Daily có nói về Christine rằng: "Chị ấy đã không để sự mù lòa của bản thân ngăn cản chính mình. Khuyết tật là từ sai để dùng khi nói về những người như Christine. Họ chỉ là khác biệt về năng lực mà thôi".

Chúng ta đều cùng công nhận điều này đúng không!?

Theo Mộc Lan

Trí thức trẻ

Trở lên trên