MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe

14-03-2023 - 10:22 AM | Lifestyle

Theo lời mời của ông Christian von Koenigsegg, đại gia Hoàng Kim Khánh đã khởi hành sang Thụy Điển để tham quan nhà máy của hãng.

Đại gia Hoàng Kim Khánh vừa đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về chuyến đi đến nhà máy của Koenigsegg tại thành phố Ängelholm, hạt Skåne, Thụy Điển trong ba ngày 13-15/3. Theo tài liệu được phía hãng xe này gửi đến Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam, vị doanh nhân quận 12 sẽ có các buổi tham quan văn phòng, nhà máy, gặp gỡ ông Christian von Koenigsegg (Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Koenigsegg) và một số nhân vật chủ chốt của hãng.

Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 1.
Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 2.

Dòng trạng thái chia sẻ về chuyến đi và tài liệu được phía Koenigsegg gửi đến Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam xuất hiện trên trang cá nhân của ông Hoàng Kim Khánh.

Về phần chiếc Koenigsegg Regera, lần gần nhất chiếc megacar này xuất hiện công khai trên đường phố Việt Nam là vào tháng 6 năm ngoái khi tham gia hành trình siêu xe Hà Nội - Hạ Long - Hải Dương do đích thân ông Hoàng Kim Khánh tổ chức. Từ đó đến nay, thông tin về chiếc xe này gần như được giữ kín, thậm chí có tin đồn chủ nhân đã bán xe cho người khác. Theo một nguồn tin thân cận thì chiếc xe thực chất được đưa sang Thụy Điển để bảo dưỡng.

Dòng trạng thái chia sẻ về chuyến đi của ông Hoàng Kim Khánh cùng hình ảnh chiếc xe Koenigsegg Regera đã gián tiếp xác nhận siêu xe được đưa về nhà máy của hãng để thực hiện công đoạn bảo dưỡng và cập nhật phần mềm. Trước đó, xe được cho là gặp một vấn đề nhỏ vì vận hành dưới thời tiết nắng nóng tại Việt Nam.

Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 3.
Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 4.
Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 5.
Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 6.

Những hình ảnh của chiếc Regera trong showroom siêu xe W Auto Premium tại Campuchia.

Sau khi tham dự hành trình nói trên, xe được vận chuyển về TP. HCM để khắc phục vấn đề này. Đích thân đội ngũ của Koenigsegg đã tới sang Việt Nam để chẩn đoán, "bắt bệnh" cho chiếc Regera và chiếc CCX màu đỏ. Toàn bộ chi phí ăn ở cho đội ngũ này được ông Hoàng Kim Khánh chi trả.

Khá đáng tiếc là đội ngũ không đủ trang thiết bị cần thiết để khắc phục triệt để, thế nên vị doanh nhân ngành thẩm mỹ quyết định vận chuyển xe về nhà máy của hãng với điểm dừng chân đầu tiên là Campuchia. Tại đây, chiếc Regera được cất giữ, trùm bạt trong tại showroom W Auto Premium - đơn vị nhập về chiếc megacar Thụy Điển cho ông Hoàng Kim Khánh.

Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 7.

Hình ảnh chiếc Koenigsegg Regera xuất hiện tại Thái Lan.

Sau đó xe được vận chuyển sang Thái Lan bằng đường bộ. Nhiều khả năng, ông Hoàng Kim Khánh mang xe đến xứ sở chùa vàng để nhờ đại lý Koenigsegg ở đây hỗ trợ việc vận chuyển xe về Thụy Điển.

Được nhập về nước vào tháng 1/2022, Koenigsegg Regera đang nắm giữ ngôi vị chiếc siêu xe đắt nhất Việt Nam với giá trị ước tính vào khoảng 200 tỷ đồng. Xe được mua tại một showroom ở bang Illinois, Mỹ. Hãng xe Thụy Điển chỉ sản xuất đúng 80 chiếc Regera với giá bán khởi điểm vào khoảng 1,9 triệu USD tại thời điểm mới ra mắt.

Vừa đưa Koenigsegg Regera sang Thuỵ Điển bảo dưỡng, đại gia Hoàng Kim Khánh được mời sang tận nhà máy giao lưu với chủ hãng xe - Ảnh 8.

Hình ảnh chiếc Koenigsegg Regera tại nhà máy của hãng.

Cung cấp sức mạnh cho Koenigsegg Regera là khối động cơ động cơ V8, dung tích 5.0L tăng áp kép, sản sinh công suất 1.100 mã lực. Kết hợp với đó là 3 mô-tơ điện, đưa tổng công suất lên 1.500 mã lực. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 2,8 giây, tốc độ tối đa lên đến 400 km/h.

Mẫu megacar Thụy Điển không sử dụng hộp số truyền thống, thay vào đó là cơ cấu truyền động trực tiếp Koenigsegg Direct Drive. Khi đi trên đường cao tốc, cơ cấu này sẽ giảm 50% tổn thất năng lượng so với loại truyền thống và có ưu điểm giúp siêu xe tăng tốc nhanh hơn và mượt mà hơn.

Theo Anh Xuân

Thể Thao Văn Hóa

Trở lên trên