TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vừa khiến Dogecoin rơi 30%, Elon Musk lại tuyên bố dùng đồng tiền này tài trợ cho chương trình chinh phục mặt trăng

10-05-2021 - 10:47 AM | Tài chính quốc tế

Vừa khiến Dogecoin rơi 30%, Elon Musk lại tuyên bố dùng đồng tiền này tài trợ cho chương trình chinh phục mặt trăng

Elon Musk cho biết SpaceX sẽ khởi động Sứ mệnh DOGE-1 với nhiệm vụ đưa tàu lên mặt trăng vào năm 2022 và họ dùng đồng Dogecoin như phương tiện thanh toán cho dự án.

"SpaceX sẽ phóng DOGE-1 lên mặt trăng vào năm tới. Sứ mệnh này sẽ được chi trả bằng Doge, đồng tiền số đầu tiên được đưa vào không gian, một biểu tượng đầu tiên trong không gian", Musk cho biết.

Geometric Energy Corporation đã công bố sứ mệnh này vào ngày 9/5 nhưng không tiết lộ chính xác số tiền. "Sứ mệnh này sẽ chứng minh ứng dụng của tiền số ở ngoài quỹ đạo trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh", Phó Chủ tịch Kinh doanh Thương mại của SpaceX, Tom Ochinero, cho biết.

Trước đó, hồi tháng 4, Musk đã nói rằng SpaceX sẽ đưa Dogecoin, theo nghĩa đen, lên mặt trăng, cũng theo nghĩa đen.

Tuyên bố này diễn ra không lâu sau khi Dogecoin mất hơn 1/3 giá trị sau khi Musk lên truyền hình và mô tả nó đã tăng quá vội vàng.

Năm 2021, Elon Musk trở thành tâm điểm của thị trường tiền số khi những dòng thông điệp, những phát ngôn từ ông đều được các nhà đầu tư ngóng chờ. Dogecoin là một trong những đồng tiền số mà Elon Musk nhiều lần nhắc tới nhất. Vốn bắt đầu từ cảm hứng ảnh chế một chú chó, Dogecoin đang trở thành niềm mơ ước của các nhà đầu tư toàn cầu.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên